Sinh viên FPoly gây sốt với clip “Chỉ vì xăng tăng”

21:58 15/03/2012

Được dàn dựng và hoàn thành từ lâu, nhưng những ngày gần đây clip “Chỉ vì xăng tăng” của một nhóm sinh viên đến từ FPT Polytechnic đang thực sự tạo nên “cơn sốt”… 

Dựa trên ca từ của bài hát “Tạm biệt búp bê”, các sinh viên FPT Polytechnic đã chế thành tiết mục hài hước để phản ánh việc xăng tăng giá. Với lời bài hát giản dị mà ý nghĩa lại được trình bày trên nền nhạc sàn sôi động, bài hát có sức thu hút lớn với cộng đồng mạng.

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=RK__DEpQdOY&feature=youtu.be[/youtube]

Clip được nhóm sinh viên của FPT Polytechnic tự dàn dựng và thực hiện. Trong đó thành viên Nguyễn Hải Long phụ trách quay phim, còn Nguyễn Hà Trung thì chịu trách nhiệm trực tiếp lên kịch bản, nội dung, lời bài hát cũng như việc cắt dựng hình ảnh thành clip.

“Tác phẩm” được xây dựng kịch bản xuất phát từ tình hình thực tế là việc xăng mới tăng giá. Các bạn đã có góc nhìn rất hài hước nhưng lô gic và hết sức ý nghĩa về sự kiện này. Bởi vì chỉ từ một việc là giá xăng tăng, kéo theo sau đó là biết bao nhiêu hệ luỵ… Chỉ vì xăng tăng giá mà các bạn phải dần giã từ chiếc xe máy, từ bỏ ước mơ cưới “hot girl” trên những chiếc xe hơi lộng lẫy… Và thay vào đó, các bạn ký hợp đồng “chung thân” cùng xe bus.

Được biết ý tưởng xây dựng clip đặc biệt này bắt nguồn từ yêu cầu của môn học kỹ năng mềm của trường.

Với tác phẩm “để đời” tạo được không ít dấu ấn này, càng cho thấy rõ hơn một điều về phương châm “Thực học- thực nghiệp” của FPT Polytechnic khi các bạn sinh viên đã thể hiện sự quan tâm và góc nhìn của mình đối với cuộc sống xung quanh, cũng như những tác động tất yếu của một sự kiện nào đó đến đời sống xã hội…

Đăng Kí học Fpoly 2021

3 bình luận trong “Sinh viên FPoly gây sốt với clip “Chỉ vì xăng tăng”

  1. Công nhận mấy bạn này chịu đầu tư gê… Hình ảnh hài hước, vui đáo để :))

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *