Thông điệp Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT

7:43 26/08/2011

Xin chào mừng các bạn đến với Hệ Cao đẳng thực hành thuộc Trường Đại học FPT,- FPT Polytechnic, hệ thống đào tạo tiên tiến dựa trên sức mạnh của công nghệ thông tin.

Hiện tại đã có hàng chục nghìn sinh viên trưởng thành và lập nghiệp theo các chương trình đào tạo của chúng tôi.

Tại sao lại có nhiều sinh viên theo học với chúng tôi đến vậy?

Thứ nhất, với tiêu chí hàng đầu “Thực học – Thực nghiệp”, chúng tôi mong muốn được cùng các sinh viên cùng khởi tạo sự nghiệp tại FPT Polytechnic. Chúng tôi tin tưởng rằng với quyết tâm học tập, dám đổi thay mình bằng cách học tập không ngừng, sinh viên sẽ nhanh chóng thuần thục các kỹ năng thực tế đòi hỏi của công việc và từ đó xây dựng sự nghiệp của mình.

Thứ hai, chúng tôi hướng tới việc sử dụng thực tiễn làm bài học theo phương pháp học tập qua dự án (project-based-training). Theo đó, sinh viên sẽ được trao đồ án ngay từ đầu mỗi học kỳ và mỗi bài học thực tế (case-study) sẽ giải quyết các vấn đề đặt ra từ doanh nghiệp. Theo đó, mỗi năm học tập cũng trở thành mỗi năm kinh nghiệm làm việc của sinh viên.

Thứ ba, là thành viên của FPT, tập đoàn lớn nhất về Công nghệ thông tin ở Việt Nam, chúng tôi muốn chia sẻ các thành công và kinh nghiệm của mình với các bạn sinh viên.  FPT Polytechnic thực hiện chiến lược “go-mass” (hướng tới đại chúng) nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và lập nghiệp của đa số các sinh viên dựa trên việc đào tạo các ngành nghề thiết yếu cho nhu cầu xã hội.

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng các bạn có thể chia sẻ với chúng tôi mục tiêu “Thực học – Thực nghiệp” vì sự phát triển bền vững của mỗi cá nhân, gia đình và đất nước.

Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT

TS. Lê Trường Tùng

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

120 bình luận trong “Thông điệp Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT

 1. Con tôi đã tốt nghiệp đại học xây dựng muốn học phải cần những thủ tục gì?

  1. Chào bác, em nhà mình sẽ cần chuẩn bị bộ hồ sơ nhập học với những giấy tờ sau nhé:
   – 01 Phiếu đăng ký học (Theo mẫu được cung cấp tại các văn phòng tuyển sinh, văn phòng tiếp nhận hồ sơ được ủy quyền trên toàn quốc hoặc tải về tại đây)
   – 01 Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tạm thời (bổ sung bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT sau khi nhận được).
   – 01 Bản sao chứng thực Học bạ THPT.
   – 01 Bản sao Giấy khai sinh.
   – 02 Ảnh 4×6.
   – Học phí học kỳ I.

 2. chi oi cho em oi cho em hoi hoc nghanh ke toan truong minh xong co the vao cac co quan nha nuoc : truong hoc , benh vien, ngan hang… de lam viec khong a!

  1. Chào em, sau khi học xong chương trình học tại FPT Polytechnic, em có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước. Tuy nhiên, điều kiện cụ thể còn căn cứ vào chính sách tuyển dụng của mỗi đơn vị em nhé.

  1. Chào em, em có thể tham gia tuyển dụng tại FPT hoặc những công ty khác nhé.

 3. Một thông điệp ngắn gọn, ngôn ngữ đơn giản, bình dị, thiết thực, không khoa trương nhưng đã chỉ ra những điều căn bản trong nọi dung giáo dục, đào tạo của trường. Việc chú ý tới quyết tâm học tập, dám đổi thay mình bằng cách học tập không ngừng của sinh viên thật là chuẩn xác. Quan điểm chú ý tới nỗ lực của người học, của giáo viên, của tập thể con người là điểm mấu chốt quyết định sự phát triển của tổ chức. Thầy Tùng chú trọng phát huy “dân chủ” là thể hiển trình độ văn hoá,văn minh của cá nhân người lãnh đạo và điều này ảnh hưởng mọt cách quyết định đến trình độ văn hoá của môi trường giáo dục đào tạo của nhà trường, là nhân tố tạo động lực quyết định sự phát triển của các nhân tố nội lực. Chắc rằng trường sẽ vững bước tiến lên một cách bền vững.

  1. Chào em, em có thể làm tại các vị trí:
   Chuyên viên Marketing
   Chuyên viên quảng cáo truyền thông
   Chuyên viên kinh doanh
   Chuyên viên quan hệ khách hàng
   Chuyên viên phòng nghiên cứu và phát triển thị trường
   Chuyên viên thương mại điện tử

 4. cho tôi hỏi đây là hệ cao đẳng phải không?? thế có liên thông lên đại học đc không ??

  1. Chào Lực!
   Bằng tốt nghiệp chương trình đào tạo của FPT Polytechnic là bằng Cao đẳng nghề hệ chính quy và nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Với bằng này, sinh viên tốt nghiệp có thể đi làm và hưởng các chính sách theo quy định liên quan tới bằng cấp.
   Bạn có thể học liên thông lên các trường Đại học (kể cả Đại học FPT) có đào tạo chuyên ngành tương đương theo quy định tại Thông tư số: 55/2012/TT-BGDĐT ngày 25/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 5. Học xong ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động thì em sẽ có thể làm việc ở những đâu?

  1. Chào Ly!
   Sau khi tốt nghiệp ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động tại FPT Polytechnic, em có thể làm việc trong các doanh nghiệp Công nghệ thông tin (của Việt Nam và nước ngoài) với các vị trí:
   – Chuyên viên phát triển phần mềm trên di động
   – Chuyên viên phát triển games trên di động
   – Quản lý dự án công nghệ phần mềm

  1. Chào Đan!
   FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành thuộc trường Đại học FPT- trường Đại học tư thục trực thuộc tập đoàn FPT.
   Sinh viên tốt nghiệp FPT Polytechnic được cấp bằng Cao đẳng nghệ hệ chính quy, nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia.

 6. Thưa thầy.
  trong kế hoạch tuần lễ định hướng khóa 8.3 đợt 2 vào ngày 6/9 có ghi chú là sinh viên mặc đồng phục mà em là tân sinh viên chưa có đồng phục phải làm sao thầy

  1. Chào Phước Đạt. Trường sẽ có phát đồng phục cho các em trong kỳ định hướng Đạt nhé.

 7. Tại sao trường mình lấy điểm đầu vào lại thấp vậy ạ? Nếu thế thì chất lượng đào tạo có cao k ạ?

  1. Chào Đăng. Trường mong muốn mở rộng cơ hội đầu vào cho tất cả các em có nguyện vọng muốn được theo học trong 1 môi trường tiên tiến, hiên đại như FPT Polytechnic. Vậy nên, với xuất phát điểm đầu vào tuy không cao, nhưng từ xuất phát điểm đó, trường sẽ truyền thụ và đào tạo các em từ những kiến thức cơ bản nhất cho đến nâng cao và chuyên sâu. Mục đích chính là ngoài kiến thức, trường trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết nhất để làm được việc, giúp các em tự tin và vững vàng thể hiện mình hơn trong công việc sau này.
   Vậy nên, em có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại trường.

 8. thua thay,
  sau khi em học xong chương trình co đẳng ở trường mình, em có được liên thông lên đại học không ạ?
  xin cảm ơn.

 9. thưa thầy, nếu e kết thúc chương trình học rồi e có được liên thông lên không ạ

  1. Chào Đạt, em có thể liên thông lên những đại học có cùng chuyên ngành tuyển sinh liên thông.

    1. Chào em,
     Trường xét tuyển các bạn tốt nghiệp THPT là nộp hồ sơ xét tuyển vào cao đẳng FPT em nhé.

 10. Cho em hỏi.
  trường mình có áp dụng chương trình miễn học phí của nhà nước như hỗ trợ học phí cho các tỉnh vùng biên giới biển không ạ

  1. Chào Minh Sơn. Cơ sở đào tạo HCM được đặt tại địa chỉ số 391A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP. HCM em nhé.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *