Thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2: Thí sinh sẽ không thiệt thòi so với đợt 1

9:26 01/09/2020

Thời gian dự kiến diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 là từ 2-4/9 với 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/thành.

Đối với đợt thi thứ 2 này, sẽ có khoảng, 26.014 thí sinh chiếm 3% trên tổng hơn 900.000 thí sinh cả nước tham gia đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020. Thời gian dự kiến diễn ra từ 2-4/9 với 26.014 thí sinh của 27 tỉnh/thành. Bao gồm các thí sinh dự thi tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh/thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nội.

Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn có 5 bài thi gồm: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội. Đề thi do Bộ GDĐT xây dựng, đảm bảo độ khó dễ tương đương với đề đợt 1.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2, Sở GDĐT Hà Nội sẽ thành lập một hội đồng thi với một điểm thi phục vụ thí sinh. Dự kiến, điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại Hà Nội sẽ được đặt tại Trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm). Trong đợt 2 này, thành phố có 7 thí sinh đăng ký dự thi trong đó có 4 thí sinh diện F2 chưa thể dự thi ở đợt 1 và 3 thí sinh tỉnh ngoài.

26.014 thí sinh sẽ tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 2-4/9 tới đây. (Ảnh minh họa: VP).

Tại Đà Nẵng, ngày 31/8, tỉnh này bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với các thí sinh thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh Đà Nẵng ở ngoài thành phố trở về dự thi và thí sinh các tỉnh, thành phố khác gửi dự thi tại Hội đồng thi TP.Đà Nẵng có mặt tại 24 điểm thi theo lịch để làm thủ tục và lấy mẫu xét nghiệm. Được biết, kể từ hôm nay, Sở GDĐT TP. Đà Nẵng cũng bố trí nhân lực tại cổng ra vào các điểm thi để đón thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại Đắk Lắk có 5.396 thí sinh thuộc địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và các thí sinh thuộc diện F1, F2 tham gia thi. Bên cạnh đó, một số Sở GDĐT các tỉnh lân cận như Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Khánh Hòa, Phú Yên… sẽ gửi thí sinh qua Đắk Lắk để dự thi.

Trước đó, Bộ GDĐT đã có những thay đổi về việc lùi lịch điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh 7 ngày so với lịch đã ban hành. Bộ GDĐT cho biết để thống nhất công tác xét tuyển, lọc ảo trong toàn hệ thống, Bộ quyết định điều chỉnh thời điểm tổ chức xét tuyển lọc ảo (như dự kiến ban đầu, thời điểm điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh thi đợt 1 sẽ lùi 6 ngày) để kết hợp với điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh thi đợt 2. Quyết định này đã cởi bỏ một phần áp lực sợ bị thiệt thòi của các thí sinh thi đợt 2 khi tham gia xét tuyển Đại học. Việc tổ chức điều chỉnh nguyện vọng chung cho cả 2 đợt thi cũng sẽ khắc phục khó khăn cho các trường liên quan tới quy định điểm trúng tuyển lần 2 không được thấp hơn lần 1.

Một số trường Đại học cũng khẳng định sẽ dành chỉ tiêu cho thí sinh thi đợt 2 này, vì vậy các thí sinh không phải lo lắng về việc thiệt thòi đối với các thí sinh tham dự kỳ thi đợt 1. Lãnh đạo Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, nhà trường có thể điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển trong phạm vi 5% nên vẫn chắc chắn có đủ chỉ tiêu cho các thí sinh tham dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Điểm chuẩn xét tuyển đợt 2 dự kiến sẽ bằng với đợt 1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền mặc dù đã tổ chức xong buổi thi năng khiếu báo chí, tuy nhiên, nhà trường vẫn khẳng định sẽ tổ chức tiếp một buổi thi năng khiếu báo chí đợt 2 cho 6 thí sinh đã đăng ký dự thi ở Quảng Nam – Đà Nẵng.

Nguồn: Báo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *