Thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 2: 26.000 sĩ tử kết thúc môn Ngữ văn

10:39 03/09/2020

26.000 thí sinh thuộc 11 hội đồng thi trên cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ thi trong sáng nay.

Sáng nay 3/9, hơn 26.000 thí sinh chưa tham gia thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 1 đã chính thức bước vào kỳ thi với môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Theo thống kê, các thí sinnh này đến từ 27 tỉnh, thành, chiếm khoảng 3% tổng số thí sinh cả nước. Ngoài các địa phương tự thành lập hội đồng thi, nhiều nơi có số thí sinh ít đã gửi thí sinh đến các tỉnh thành khác, như vậy cả nước có 11 hội đồng thi ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên – Huế, Hà Nội.

Hà Nội có 1 điểm thi duy nhất được đặt tại THPT Việt Đức dành cho 7 thí sinh, trong đó có 4 thí sinh diện F2 chưa thể dự thi ở đợt 1 và 3 thí sinh tỉnh ngoài. Đà Nẵng có nhiều thí sinh dự thi nhất với 10.984 thí sinh đăng ký dự thi (10.984 thí sinh đủ điều kiện dự thi). Trong đó có 10.940 thí sinh Đà Nẵng và 44 thí sinh các tỉnh gửi dự thi tại Đà Nẵng.

Năm nay, Đà Nẵng có tất cả 25 điểm thi chính thức với 477 phòng thi và 6 điểm thi dự phòng. Không có học sinh thí sinh khuyết tật cần bố trí phòng thi riêng.

 

Đặc biệt, trong kỳ thi lần này, Đà Nẵng có 1 điểm thi rất đặc biệt thuộc quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng dành riêng cho 1 thí sinh thuộc diện F1, 10 em F2 và 26 em ở vùng bị phong tỏa, cách ly do liên quan đến các ca bệnh nhiễm Covid-19.

Theo ghi nhận của PV, từ sáng sớm, phía bên trong điểm thi tại trường này đã có hơn 10 nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn kín mít, để đón thí sinh và cán bộ, giáo viên đến dự thi.

Tại trường THPT Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng), năm nay có 672 thí sinh dự thi tại đây.

Cũng như tại các điểm thi khác ở Đà Nẵng, các nhân viên y tế đã được huy động đến trường THPT Phan Châu Trinh để làm nhiệm vụ đo thân nhiệt. Được biết, năm nay Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng đã điều động gần 3000 ccán bộ, giáo viên, nhân viên… tham gia kì thi.Trong buổi thi đầu tiên này, có 10.711 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn.

Tại điểm thi THPT Việt Đức (Hà Nội), có 6/7 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp sáng nay với bài thi môn Ngữ văn, trong đó có các thí sinh thuộc diện F2 và thí sinh tỉnh ngoài.

Ngay từ 6h sáng, thí sinh đã tập trung trước cửa phòng thi với tâm trạng khá lo lắng. Tại THPT Việt Đức, các thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng làm thủ tục.

Đến 7h15, các điểm thi tại Đà Nẵng bắt đầu đóng cửa, thí sinh bước vào phòng chuẩn bị thi môn đầu tiên. Ngữ văn là môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi với thời gian làm bài là 120 phút. Đến 7h35, các thí sinh sẽ bắt đầu được tính giờ làm bài.

Phụ huynh ở điểm thi THPT Việt Đức: “Chị ở bên Hoàng Hoa Thám qua, đợt vừa rồi cháu áp lực lắm khi phải đổi sang đợt thi thứ 2. Sau khi thi xong tôi định cố cho cháu về nghỉ ngơi, ăn uống rồi chiều còn làm bài thi tiếp.”

9h35 phút, thí sinh được ra hiệu lệnh hết giờ làm bài. Sau khi nộp bài và hoàn thành các thủ tục, thí sinh bắt đầu di chuyển khỏi khu vưc thi chuẩn bị cho buổi thi chiều nay với môn Toán. Một số hình ảnh ghi nhận tại Đà Nẵng:

Tại Hà Nội, sau khi kết thúc giờ làm bài, bạn Trương Tài (thí sinh tự do) chia sẻ: “thi đợt 2 không ảnh hưởng nhiều tâm lý vì đc cbi nhiều hơn, đề đợt 2 có lẽ dễ hơn. Phần 2 có đề khó nhất là phân tích vì liên quan nhiều vấn đề trong xã hội, phải vận dụng nhiều kiến thức”.
Theo thống kê sơ bộ tại Đà Nẵng, có 99 thí sinh vắng trên tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn. Không xảy ra sự cố về đề thi; không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm Quy chế thi. Có 01 thí sinh bị đau, cấp cứu, không thể tiếp tục tham gia dự thi.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *