Trước ngày đăng ký nguyện vọng, 2k3 đang chọn ngành chọn trường thế nào?

9:55 17/03/2021

Kỳ thi THPT 2021 đang chuẩn bị bước vào giai đoạn nước rút, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, không ít các thí sinh vẫn còn cảm thấy mông lung, băn khoăn khi đưa ra quyết định chọn ngành học của mình.

Lựa chọn của bản thân liệu có phù hợp với xu thế?

Để lựa chọn theo học một chuyên ngành vừa phù hợp với đam mê, năng lực của bản thân vừa có nhiều cơ hội trong tương lai quả thật không dễ dàng. Ngành nghề mình thích nhưng có dễ dàng xin việc? Dịch bệnh kéo dài, liệu ngành học mình lựa chọn có là hướng đi đúng đắn?… Rất nhiều câu hỏi được được ra dành cho sĩ tử lớp 12 trước khi chính thức hoàn thiện hồ sơ xét tuyển.

Chia sẻ về băn khoăn của bản thân, Lê Nhật Linh (trường THPT Mê Linh, Hà Nội) cho biết: “Dù bản thân đã có sự định hướng và tìm hiểu khá lâu nhưng em vẫn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn chuyên ngành. Thời gian qua, em đã chủ động tìm kiếm thông tin về ngành học, về trường những giai đoạn này nhưng em vẫn cảm thấy chưa tự tin lắm với sự lựa chọn của mình”.

Đến hẹn lại lên, sĩ tử 2k3 ráo riết chọn ngành, chọn trường

Bạn Nguyễn Bích Phượng (trường THPT A Bình Lục, Hà Nam) cho biết: “Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến một số ngành nghề đặc thù như tổ chức sự kiện, ngôn ngữ, du lịch, khách sạn, đối ngoại… Do đó dù rất yêu thích những ngành này nhưng em khá ngần ngại”.

Đây cũng là tâm lý chung của nhiều học sinh cuối cấp, bởi trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thị trường lao động trong nước cũng có những biến đổi nhất định, những ngành nghề tưởng chừng như hot một thời nay cũng đứng trước nguy cơ khó khăn về đầu ra.

Nói về xu thế chọn ngành của năm nay thì các khối ngành về kinh tế, CNTT… vẫn thuộc top các ngành hot. Ngoài ra, các trường đã mở thêm nhiều ngành mới đem đến nhiều lựa chọn cho bạn trẻ.

Nắm bắt thông tin ngành nghề, sĩ tử 2k3 chủ động lựa chọn từ sớm

Sau một năm ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, sĩ tử lớp 12 giờ đây đã chuẩn bị sẵn các phương án học tập, tìm kiếm thông tin về ngành nghề sao cho phù hợp. Không chỉ tự học, các sĩ tử lớp 12 chủ động tìm kiếm thông tin tuyển sinh, thông tin ngành nghề từ chính các trường cao đẳng, đại học mà bản thân mình quan tâm.

Bích Phượng sau một thời gian nghiên cứu cũng đã đưa ra quyết định: “Mình sẽ nộp nguyện vọng 2 ngành PR & Tổ chức sự kiện và ngành Quản trị khách sạn. Đây đều là những ngành phù hợp với tính cách năng động, thích giao tiếp của mình. Dù hiện tại hai ngành này đang “ngủ đông” vì dịch, nhưng vài năm sau khi mình học xong cũng sẽ là lúc dịch lui và cần nguồn nhân lực mới”.

Tuấn Hùng (Bắc Ninh) chia sẻ: “Ban đầu mình định chọn ngành Lập trình máy tính & Thiết bị di động, tuy nhiên trong quá trình tìm hiểu ngành lập trình mình phát hiện ra ngành Cơ khí Tự động hóa cũng khá hấp dẫn và cơ hội việc làm cao. Hiện tại mình đang tìm một nơi đào tạo mạnh về thực hành để theo đuổi ngành này”.

Đến thời điểm hiện tại, hệ thống các website, group Facebook của trường, fanpage hay các diễn đàn sinh viên của nhiều trường đã cập nhật những thông tin tuyển sinh, giới thiệu ngành nghề để teen 2k3 có thêm nguồn tư liệu tham khảo. Nhiều phương án xét tuyển học bạ lớp 12 hay gửi bảng điểm học kỳ để có thể ưu tiên xét tuyển cũng được các trường học đưa ra để thí sinh tham khảo.

Học nghề tốt – Hốt việc làm trong thời đại 4.0

Thấu hiểu những phân vân của học sinh cuối cấp, Cao đẳng FPT Polytechnic tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT có thể theo học tại trường.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đang đào tạo 15 chuyên ngành thuộc 5 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh, Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Cơ khí, (điện) Tự động hóa và Chăm sóc sức khỏe – Làm đẹp. Những ngành nghề phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic mang tới cho sinh viên một môi trường học tập năng động, sáng tạo, tốt ngành – tốt nghề trước khi ra trường.

Bên cạnh đó, sinh viên Trường Cao đẳng FPT Polytechnic còn được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21 như tiếng Anh, làm việc nhóm, thuyết trình; được thực tập và làm việc trong các doanh nghiệp, đối tác nước ngoài…

Chỉ tính riêng trong năm 2020, sau 2 ngày có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT đã có hơn 6.000 tân sinh viên nhập học tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Đây là minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo cũng như uy tín của trường trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp. Theo thống kê của phòng Quan hệ doanh nghiệp, 97,7% sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tốt nghiệp và tìm được việc làm với mức lương hấp dẫn.

Sĩ tử 2k3 tìm hiểu thêm về Trường Cao đẳng FPT Polytechnic và có mong muốn lựa chọn ngành nghề phù hợp xem thêm TẠI ĐÂY.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *