Yêu cầu các trường Đại học dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2

11:24 06/08/2020

TPO – Thí sinh dự Kỳ thi tổ chức sau ngày 10/8 nếu có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông để xét tuyển sinh vào đại học, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.


Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp sẽ được tổ chức thành 2 đợt.

Các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 (như Thành phố Đà Nẵng và một số huyện, thị xã, thành phố thuộc Tỉnh Quảng Nam) lùi thời gian tổ chức Kỳ thi vào thời điểm thích hợp; thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi.

Các địa phương còn lại tổ chức Kỳ thi theo kế hoạch (từ ngày 08 đến ngày 10/8/2020); thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Theo Bộ GD&ĐT, khi đề xuất phương án thi tốt nghiệp THPT 2 đợt, Bộ GD&ĐT đã tính đến quyền lợi của thí sinh chưa thể dự thi đợt tới.

Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các trường đại học và các trường cao đẳng sư phạm trên tinh thần tự chủ đại học xem xét điều chỉnh các phương án xét tueyern sinh và đề án tuyển sinh đã công bố.

Việc điều chỉnh này cần đảm bảo các yêu cầu sau:
Tăng cường các phương thức xét tuyển đa dạng, xét tuyển nhiều đợt trong năm tuyển sinh, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT yêu cầu dành tỷ lệ chỉ tiêu nhất định để xét tuyển đối với các thí sinh thuộc diện F1, F2 (trong cả nước) và các thí sinh tại các địa phương có nguy cơ cao về dịch COVID-19-19 phải cách ly xã hội chưa tham gia được kỳ thi tốt nghiệp THPT (thi từ ngày 8 đến 10/8).

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *