Chàng sinh viên FPT Polytechnic thu 15 triệu/tháng nhờ tự kinh doanh shop thời trang

14:30 18/03/2017

Học ngành Công nghệ thông tin – Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, nhưng Bùi Mạnh Tuấn lại bén duyên với kinh doanh một cách hết sức tình cờ.

“Cách đây 1 năm, mình và bạn gái – giờ đã trở thành vợ, cùng quyết tâm tự làm thêm, kiếm tiền để có thêm thu nhập, chuẩn bị cho tương lai hai đứa về một nhà. Hai đứa nảy ra bán hàng online, sau đó mạnh dạn vay vốn gia đình, mở cửa hàng tại Mê Linh – Hà Nội” – Bùi Mạnh Tuấn – sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chia sẻ.

Bùi Mạnh Tuấn - sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
Bùi Mạnh Tuấn – sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Dù chưa có bất cứ kinh nghiệm kinh doanh nào trước đó, Tuấn và vợ vẫn mạnh dạn và chủ động tìm hiểu thị trường, trực tiếp đi tìm nguồn hàng, nhập hàng và tự tay làm mọi thứ.

“May mắn, với gu thẩm mỹ và khéo léo trong giao tiếp, tính toán của vợ, cùng với một số kỹ năng về internet, công nghệ thông tin hỗ trợ cho việc bán hàng online nên cửa hàng thời trang của vợ chồng mình dần đi vào ổn định, cho doanh thu khá tích cực” – Tuấn khiêm nhường cho biết.

Hiện tại, sau 6 tháng shop thời trang đầu tiên ra đời, Tuấn đã mở thêm một shop phụ kiện nữ nữa ở Nguyễn Thượng Hiền – Hà Nội với ý tưởng: Mở rộng kinh doanh, quyết tâm xem khả năng của mình đến đâu.

Chàng sinh viên Cao đẳng thực hành FPT chia sẻ, hiện nay, 2 shop thời trang mang cho cậu khoản thu nhập trung bình 15 triệu/ tháng. Để có được thành quả bước đầu này, Tuấn đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn: Những khi bị ép bán phá giá, gặp khó khăn về nguồn hàng; những lúc cửa hàng ế ẩm, vắng khách; những lúc đối thủ cạnh tranh mới xuất hiện; những lúc chuyện riêng trong gia đình đeo đẳng… Hai vợ chồng còn trẻ tuổi, chưa có kinh nghiệm sống, lại xa gia đình nên khó khăn bề bộn, thử thách ý chí và quyết tâm của họ. Dù vậy, cậu vẫn vững vàng vượt qua, nhờ quyết tâm làm chủ và sự động viên lớn từ người bạn đời tuyệt vời của mình.

“Thu nhập chưa phải là điều “được” lớn nhất với mình sau hơn 1 năm kinh doanh. Mà chính kinh nghiệm sống đến từ việc quản lý cửa hàng, tự kinh doanh… đã giúp mình thêm trưởng thành, tự tin vào bản thân” – Tuấn nói.

Tuấn luôn có người vợ tuyệt vời đồng hành trong công việc và cuộc sống
Tuấn luôn có người vợ tuyệt vời đồng hành trong công việc và cuộc sống

Đặc biệt, Bùi Mạnh Tuấn biết ơn khoảng thời gian học tập tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã cho cậu không chỉ kiến thức chuyên môn, mà còn là cơ hội học tập, trải nghiệm một môi trường hiện đại và năng động, đã thay đổi con người cậu hoàn toàn.

“Từ một người nhút nhát, bị động, mình đã tự tin và chủ động hơn rất nhiều trong cuộc sống. Những kỹ năng mềm được học cũng hỗ trợ mình vô cùng thiết thực khi kinh doanh, giao tiếp, xử lý tình huống khi bước vào kinh doanh” – Tuấn cho hay.

Trước mắt, Tuấn kỳ vọng công việc kinh doanh tại 2 shop quần áo – phụ kiện thời trang của mình được thuận lợi, về lâu dài, cậu vẫn có niềm yêu thích với ngành Công nghệ thông tin và muốn tìm một công việc phù hợp, vừa song song theo nghề, vừa kinh doanh.

Quỳnh Anh

 

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *