TN – Câu chuyện về những người cha Tây Nguyên vượt 200 km đưa con nhập học

18:14 08/08/2017

Những ngày đầu tháng 8, không khí tại các gia đình có con em vừa tốt nghiệp trung học phổ thông dường như đang “nóng” dần lên với thông tin kết quả xét tuyển các trường Đại học, Cao đẳng. Sau 12 năm ăn học, những cảm xúc như được dồn nén trong một tháng trời: đợi chờ, hồi hộp, vỡ òa trong sung sướng hay đổ sụp niềm thất vọng. Tuy nhiên ở Cao đẳng FPT Polytehcnic Tây Nguyên, các phụ huynh đưa con đến đăng ký nhập học lại có tâm lý khác hẳn, bởi với họ sự lựa chọn được xác định từ đầu chứ không phải là canh bạc “may rủi”.

Nở nụ cười hiền hậu gạt nhanh những giọt mồ hôi vẫn còn lấm tấm trên mái tóc đã nhiều sợi bạc, bác Hoàng Xuân Minh (ngụ huyện Krông Bông, Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk) phụ huynh của bạn Hoàng Xuân Thường (sinh viên ngành QTDN Marketing & Sales) nhẹ nhàng vuột phẳng xấp hồ sơ nhập học của cậu con trai như nâng niu một báu vật vô giá. Chia sẻ về việc chọn trường cho con, bác Minh cho biết: “Thấy em lên mạng bảo trường dạy tốt, nhiều bạn bè của nó cũng theo học nên tôi đồng ý cho cháu học, quan trọng nhất là em nó thích và chịu khó học là gia đình ủng hộ. Sau khi tham quan trường và được cán bộ tư vấn tuyển sinh giải thích đầy đủ các thông tin về việc học, bác Minh nhất trí với quan điểm : “Học xomg phải làm được việc” của nhà trường, quan trọng nhất bác cho rằng không nên “chạy đua” theo phong trào, hay thành tích bởi điều đó sẽ khiến con rất mệt mỏi và áp lực nhưng không biết có thể tốt hơn hay không trong tương lai.

Phụ huynh của em Hoàng Xuân Minh đưa con đến làm thủ tục nhập học

Vượt chặng đường hơn 200 cây số  cùng con đến để làm thủ tục nhập học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên trong mùa tuyển sinh 2017 -2018, bác Phan Đình Trí (ngụ thị Ayun Pa, Gia Lai) phụ huynh của bạn Phan Đình Huy – SV ngành Ứng dụng phần mềm) cũng có nhiều trăn trở trước quyết định của con. Vì vậy dù xa xôi nhưng bác vẫn quyết tâm đưa con đến tận nơi để hỏi thăm kỹ càng trước khi quyết định đồng ý cho Huy theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic tây Nguyên. Theo những chia sẻ chân chất của bác Trí, bác chỉ mong muốn con tìm được một môi trường học tập phù hợp có thể phát huy được hết khả năng cũng như niềm đam mê của mình đối với ngành học mà Huy lựa chọn. Ngoài ra với mong muốn con có thể nhận được sự chăm sóc tốt và gần gũi với gia đình trong những năm tháng là sinh viên, bác Trí đã động viên Huy chọn  môi trường tại Tây Nguyên để theo học bởi theo bác: “Sau này khi tốt nghiệp con có nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp, công việc và đủ chững chạc tự tin thì lúc đó con muốn đi bao xa ba mẹ cũng không quản”.

Dù con có khôn lớn trưởng thành thì cha mẹ vẫn luôn dõi theo từng bước con đi

Quan tâm lo lắng cho tương lai của con em là nỗi niềm của rất nhiều phụ huynh trước thềm tuyển sinh bởi bậc cha mẹ nào cũng mong muốn chọn được  một môi trường học tập tốt nhất và phù hợp cho con em mình, đồng thời việc đồng hành của phụ huynh với thí sinh sẽ phần nào giúp cho sự thấu hiểu,sẻ chia giữa các bậc cha mẹ và con cái ngày càng gần gũi hơn, bớt đi những khoảng cách trong cuộc sống hàng ngày.

Lời tâm sự của phụ huynh em Hoàng Xuân Thường

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *