Cô nữ sinh “phải lòng” FPT Polytechnic

14:17 09/06/2017

Đang là sinh viên năm thứ 2 ngành Quan hệ công chúng Quốc tế của HVNG, Nguyễn Diệp Anh quyết định theo học thêm ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện của Cao đẳng FPT Polytechnic. Đây là quyết định dựa trên tìm hiểu và tính toán kĩ lưỡng của cô sinh viên ham học, mong muốn sớm hoàn thiện kỹ năng, kiến thức để tự tin bước vào ngành nghề mình đam mê.

Hiện Diệp Anh đang theo học song song tại HVNG và Cao đẳng FPT Polytechnic.

Theo Diệp Anh, cô không lựa chọn các khóa học ngắn hay học thêm ở những trung tâm đào tạo ngành nghề mình quan tâm chỉ vì không tin tưởng vào chất lượng, cơ hội thực hành, cũng như e ngại khoảng chênh giữa mình và các học viên tại đây.

“Học viên ở các trung tâm, khóa học có thể là những người đã đi làm, người nhiều tuổi hơn mình, hoặc các chủ doanh nghiệp… nên có thể môi trường học tập, trao đổi chung sẽ không phù hợp với một sinh viên năm nhất, năm hai như mình. Mình mong muốn môi trường học thực sự phù hợp” – Diệp Anh nói.

Nhận mình là một người hướng ngoại, năng động, Diệp Anh chia sẻ cô cảm thấy môi trường giáo dục tại cao đẳng FPT Polytechnic chính là nơi cô đang tìm kiếm. Chương trình học tại đây đề cao thực hành, trang bị kĩ năng học tập, làm việc và cơ hội cọ xát với thực tế cho sinh viên giúp Diệp Anh tự tin định hướng cho mình trong tương lai. Cô nữ sinh gần như “phải lòng” Cao đẳng FPT Polytechnic bởi những điểm nổi bật trong phong cách, mô hình đào tạo tại đây.

Diệp Anh vô cùng thích thú với ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện  của Cao đẳng FPT Polytechnic nên đã quyết tâm ghi danh tham gia theo học.

“Ở trường cũ, phải đến năm 3, năm 4 mình mới có cơ hội đi thực tập, trong khi đó ở Cao đẳng FPT Polytechnic, ngay từ năm Nhất, mình đã có thể được học các kỹ năng cần thiết cho nghề, được tìm hiểu xu hướng ngành nghề… Môi trường học tập trẻ trung, áp dụng công nghệ thông tin vào việc học khiến cho việc nắm bắt kiến thức dễ dàng và hiệu quả hơn. Đặc biệt, kỉ luật ở đây được thắt chặt, phương pháp giảng dạy rất cuốn hút, có những môn học như môn Kỹ năng học tập mình chưa từng được học bao giờ, giúp mình giải quyết nhiều vấn đề của bản thân, để học tập tốt hơn…” – Diệp Anh chia sẻ những lý do khiến cô  quyết tâm vào học tại FPT Polytechnic, dù biết phải đối mặt với nhiều khó khăn. Mới học ở đây hơn 1 tháng, theo Diệp Anh còn sớm để đưa ra những nhận xét về chất lượng học, nhưng cô tự tin mình hoàn toàn hài lòng với lựa chọn đã thực hiện. Cô tin tưởng, khi bước vào các môn chuyên ngành, sẽ còn nhiều điều thú vị để cô trải nghiệm, khám phá.

“Một lúc học song song hai trường, mình sẽ phải cố gắng gấp đôi, sắp xếp lịch học sao cho phù hợp để có thể hoàn thành tốt việc học. Cũng may, với lịch học hiện tịa của 2 nơi, mình vẫn có thể “cân” được. Hơn nữa ở FPT Polytechnic có chương trình hỗ trợ sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng khác, cụ thể là mình được chuyển một số môn đã hoàn thành ở HVNG sang, và không phải học lại những môn này” – Diệp Anh chia sẻ.

Diệp Anh cho biết môi trường học tập trẻ trung, áp dụng công nghệ thông tin vào việc học khiến cho việc nắm bắt kiến thức của cô dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, khó khăn lớn nhất của Diệp Anh chỉ là, cô sẽ phải học lại môn học Vovinam – môn nằm trong chương trình giáo dục thể chất của FPT Polytechnic mà cô đã hoàn thành ở HVNG, nhưng không được “miễn trừ” ở trường mới.

 “Hơi tiếc một chút, nhưng không sao cả, mình sẽ cố gắng và khắc phục những vấn đề hiện có, như nhà xa, thời gian eo hẹp… để hoàn thành tốt việc học ở FPT Polytechnic” – Diệp Anh khẳng định.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *