FPT Polytechnic là nơi mình tiếp cận nguồn tri thức mới

15:48 10/09/2018

Trong niềm hân hoan của buổi lễ khai giảng năm học mới, tân sinh viên Nguyễn Thị Lan Anh – chuyên ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng khóa 14.3 đã có bài phát biểu, bày tỏ cảm nghĩ và thể hiện quyết tâm học tập để đạt được kết quả cao với khởi đầu mới.

Sáng ngày 08/9/2018, gần 700 tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã hào hứng tham dự buổi lễ khai giảng khóa 14 tại Trung tâm hội nghị Golden Phoenix, thành phố Đà Nẵng. Tại lễ khai giảng, tân sinh viên Nguyễn Thị Lan Anh đã có những chia sẻ của bản thân trước thềm năm học mới.

 Nội dung bài phát biểu trong Lễ khai giảng năm học mới 2018 của “tân binh” Nguyễn Thị Lan Anh:

Lời đầu tiên xin kính chào quý vị đại biểu. Kính chào các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn tân sinh viên đã đến dự buổi lễ khai giảng ngày hôm nay.

Em tên là Nguyễn Thị Lan Anh, tân sinh viên khóa 14.3 chuyên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ Chức Sự Kiện. Hôm nay, em rất vinh dự và tự hào khi được thay mặt toàn thể các bạn tân sinh viên khóa mới của trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng để có thể nói lên những suy nghĩ cũng như cảm nhận của mình vào ngày hôm nay.

Tân sinh viên Nguyễn Thị Lan Anh chia sẻ cảm nghĩ tại lễ khai giảng K14 do Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Tân sinh viên Nguyễn Thị Lan Anh chia sẻ cảm nghĩ tại lễ khai giảng K14 do Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Để trở thành sinh viên của một trường đại học là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng em mà còn của nhiều bạn trẻ khác trong suốt những năm học phổ thông. Nhưng con đường vào đại học không phải là con đường duy nhất để đưa chúng em tới sự thành công. Việc trở thành sinh viên của một trường cao đẳng cũng là sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của mỗi chúng em, để có thể chọn ra một môi trường phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình.

Bản thân em cũng như các bạn tân sinh viên ở đây, với mong muốn có thể thực hiện được ước mơ của chính mình, chúng em đã dành thời gian để có thể tìm hiểu về ngôi trường thân yêu này. Không những vậy chúng em còn tham khảo ý kiến của bố mẹ, anh chị và những người đi trước để có thể lựa chọn ngành nghề phụ hợp với bản thân mình trong hàng trăm ngành nghề đạo tạo khác nhau.

Chúng em rất vui khi là sinh viên của trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic, đây sẽ là nơi giúp chúng em tiếp cận với nguồn tri thức mới và có thể trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này. Cũng là nơi để bọn em có thể hoàn thiện bản thân mình và đạt được những mơ ước một cách hiệu quả nhất.

Chúng em biết rằng, khác với khi còn học trung học phổ thông, bước vào giảng đường của trường cao đẳng, được tiếp cận với một phương thức đào tạo mới thì chúng em sẽ phải học tập với một tinh thần hoàn toàn khác, mà điểm khác biệt rõ rệt nhất là chúng em phải thể hiện sự tự chủ, tính độc lập trong học tập. Nhưng chúng em luôn vững tin vì biết rằng đồng hành cùng chúng em luôn là các thầy cô giáo – những người đang ngày đêm tận tụy trên giảng đường để truyền đạt cho bao thế hệ sinh viên những kiến thức quý báu cùng những kỹ năng, kinh nghiệm để làm hành trang bước vào đời. Thay mặt cho toàn thể các bạn sinh viên em xin gửi đến quý thầy cô giáo của trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng sự biết ơn, lời cảm ơn trân trọng nhất.

Lễ khai giảng khóa 14 Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng được tổ chức long trọng tại Trung tâm hội nghị Golden Phoenix, TP Đà Nẵng.

Sinh viên K14.3 chúng em nguyện đem hết sức mình, không ngừng phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất, để tên sinh viên K14 sẽ được nhắc đến như một điểm sáng vinh quang trong lịch sử Nhà trường, để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ. Cùng với thế hệ đi trước, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực phát huy truyền thống của sinh viên, cũng như sự phát triển của trường Cao đẳng Thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng của chúng ta.

Cuối cùng em xin gửi tới quý đại biểu, quý thầy cô và các bạn tân sinh viên lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. Chúc các bạn sinh viên khóa 14.3 có nghị lực, niềm tin, vững vàng học tập bước trên con đường tương lai! Chúc cho buổi lễ thành công tốt đẹp. Em xin chân thành cảm ơn.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *