Gần 300 đơn vị máu được hiến tặng trong ngày hội Mùa thu cho em

18:04 05/10/2019

Ngày 04/10/2019, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu TW tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo – Mùa thu cho em 2019” với sự tham gia của đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên đang theo học.

Hiến máu cứu người là hoạt động thiện nguyện được đông đảo sinh viên, giảng viên và cán bộ Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội hưởng ứng và tham gia. Trong năm 2018, chương trình “Hiến máu nhân đạo – Giọt hồng yêu thương 2018” đã diễn ra thành công và thu hút hơn 205 tình nguyện viên hiến máu. Tiếp nối thành công của chương trình, ngày hội hiến máu Mùa thu cho em 2019 được tổ chức với sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo người hiến máu.

Chương trình năm nay đã thu hút được đông đảo các bạn sinh viên các ngành, các Câu lạc bộ đến tham gia hoạt động thiện nguyện nhiều ý nghĩa và Viện Huyết học – Truyền máu TW đã tiếp nhận được 274 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cứu chữa cho người bệnh.

Nụ cười rạng rỡ của các bạn trẻ tham dự ngày hội Mùa thu cho em
Nụ cười rạng rỡ của các bạn trẻ tham dự ngày hội Mùa thu cho em

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên đã được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu (hoàn toàn bí mật): nhóm máu, HIV, virut viêm gan B, virut viêm gan C, giang mai, sốt rét… đủ điều kiện để có thể tham gia hiến máu tình nguyện.

Tất cả sinh viên tham gia hiến máu với tâm thế tự tin và vui vẻ nhất.
Tất cả sinh viên tham gia hiến máu với tâm thế tự tin và vui vẻ nhất.

Bạn Nguyễn Phúc Sơn – Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội chia sẻ: “Đây là lần thứ hai mình tham gia chương trình hiến máu tình nguyện, mình được biết có rất nhiều các bệnh nhân, các em nhỏ mắc các bệnh hiểm nghèo cần máu như những bữa cơm hàng ngày. Mình hy vọng rằng khi những giọt máu hồng của mình và các bạn tham gia chương trình ý nghĩa ngày hôm nay sẽ giúp cho các bệnh nhân có thêm niềm tin vào cuộc sống và an tâm điều trị bệnh”.

Trước khi hiến máu, các bạn sinh viên được kiểm tra sức khỏe theo quy định hiện hành.
Trước khi hiến máu, các bạn sinh viên được kiểm tra sức khỏe theo quy định hiện hành.

Các bác sỹ khuyến cáo, nhằm đảm bảo sức khỏe, sau khi hiến máu, nên uống nhiều nước, không nên lao động nặng trong 2 ngày đầu. Trong ngày đi hiến máu, nên hạn chế sử dụng rượu bia, cần tăng cường thức ăn bổ máu như thịt, cá, trứng, sữa, đậu tương… Khoảng cách giữa các lần hiến máu an toàn là 12 tuần 1 lần. Sau khi hiến máu nên tăng cường sử dụng các chất dinh dưỡng bổ máu: thịt, gan, trứng, sữa…; dùng thêm các thuốc bổ máu nếu có thể. Việc cho và nhận máu đều được thực hiện theo những quy định nghiêm ngặt, để đảm bảo tính an toàn cho cả người cho và người nhận.

Hi vọng rằng, nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người sẽ được các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đón nhận và lan tỏa hơn nữa trong chương trình Hiến máu nhân đạo 2020.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *