Gặp gỡ chủ nhiệm CLB Nghệ thuật FPT Polytechnic Hà Nội

11:31 29/06/2018

Gặp Nguyễn Trọng Bắc, ngay từ lần đầu tiên người đối diện sẽ ấn tượng ngay với tích cách thân thiện, hòa đồng. Đặc biệt, là trong gần 3 học kỳ vừa qua, bạn là nhân tố nổi bật của CLB Nghệ thuật tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Cùng trò chuyện và lắng nghe chia sẻ về những trải nghiệm thú vị của Nguyễn Trọng Bắc – Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nhé.

Là một thành viên hoạt động sôi nổi của CLB Nghệ thuật trong 3 học kỳ vừa qua, bạn Nguyễn Trọng Bắc là 1 trong 5 cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc nhất trong học kỳ Spring 2018 vừa qua. (Bắc đứng thứ hai từ trái qua).

Chào Bắc, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân không?

Xin chào mọi người, mình là Nguyễn Trọng Bắc, sinh năm 1999, đang theo học ngành QHCC – PR & Tổ chức sự kiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Thời gian rảnh, mình thích nghe nhạc, nhảy Hiphop và đặc biệt là tham gia các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là công tác hoạt động Vì cộng đồng. Hiện mình đang là Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật của trường.

Nguyễn Trọng Bắc – Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật của Cao đẳng  FPT Polytechnic Hà Nội và bạn trong một tiết mục song ca tại chương trình Hội Xuân Quê 2018.  (Bắc đứng đầu tiên từ trái sang)

Vậy Bắc bắt đầu niềm đam mê nghệ thuật từ khi nào ?

Khi còn học THPT, khá may mắn là khi đó mình được giao nhiệm vụ Bí thư của lớp, được tham gia vào nhiều công tác đoàn thể. Từ đó mình bắt đầu có nhiều trải nghiệm hoạt động văn hóa văn nghệ dành cho học sinh sinh viên.

Bản thân Bắc và các thành viên CLB Nghệ thuật đã từng tham gia những chương trình sự kiện gì của trường ?

Trong gần 3học kỳ học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, mình cùng các bạn thành viên trong CLB đã từng tham gia khá nhiều chương trình, sự kiện do Nhà trường tổ chức như Hội Xuân Quê, Poly Fashion day, Khai giảng và Lễ tôn vinh Ong vàng các học kỳ.

Nguyễn Trọng Bắc và cùng các thành CLB Nghệ thuật Cao đẳng  FPT Polytechnic tham dự chương trình Poly Fashion day do Phòng Công tác sinh viên tổ chức.

Điều gì khiến cho một chàng trai muốn theo đuổi nghệ thuật lựa chọn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic để theo học?

Mình đến với FPT Polytechnic Hà Nội như một cơ duyên đặc biệt. Mùa hè năm mình học lớp 12, các anh chị cán bộ Tuyển sinh có về trường cấp 3 của mình để giao lưu. Từ đó mình rất ấn tượng với khung chương trình học tại đây với tiêu chí Thực học – Thực nghiệp và cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường . Sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, mình và gia đình đã quyết chọn FPT Polytechnic Hà Nội để học tập và trải nghiệm.

Điều gì về trường khiến bạn cảm thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn? 

Đó là nội dung đào tạo của Nhà trường rất thực tế và bổ ích. Ngoài kiến thức chuyên ngành được học, chúng mình còn được tập trung học rất nhiều các môn kỹ năng để hoàn thiện kĩ năng sống cho bản thân. Mình thấy được sự trưởng thành của chính bản thân khi theo học tại FPoly, được rèn luyện  về cách giao tiếp ứng xử với mọi người xung quanh.

Bắc và một số thành viên CLB Nghệ thuật chụp ảnh lưu niệm trước sự kiện Lễ tôn vinh Ong vàng học kỳ Spring 2018.

Tham gia CLB  Nghệ thuậ hơn 1 năm, Bắc có kỷ niệm nào thật đặc biệt không?

Sau khi nhập học tập được gần một tuần lễ, Nhà trường có tổ chức chương trình “ Ngày hội CLB” (khi có các khóa sinh viên mới vào trường, các thành viên cũ tốt nghiệp và các CLB muốn tuyển thêm các nhân tố mới cho CLB của mình từ các bạn tân sinh viên). Trải qua vòng “thử thách” với đặc thù là CLB Nghệ thuật nên các thành viên khi ứng tuyển để trở thành thành viên đều cần phải thể hiện được năng khiếu: hát, nhảy, múa… dành các tân binh, mình vô cùng hồi hộp đợi kết quả. Thật may mắn, ngay hôm sau mình đã nhận được điện thoại chính thức trở thành một thành viên của CLB Nghệ thuật FPT Polytechnic Hà Nội.

Nhờ tham gia các hoạt động, Bắc đã có thêm nhiều bạn bè đến từ các CLB khác trong trường, từ họ Bắc đã tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm sống cho bản thân. (Bắc ngồi hàng hai từ phải sang).

Vào CLB mình được học hỏi từ các anh chị rất nhiều thứ, mình được tham các các hoạt động – sự kiện của CLB và của Nhà trường. Đặc biệt, là anh Công & chị Phương Anh về cách quản lý các thành viên trong CLB hay cùng nhau học hỏi phương pháp luyện thanh từ bạn Hà. Qua những lần như vậy mình lại tích lũy thêm được những kinh nghiệm cho bản thân mình mà những kinh nghiệm sống đó không ai có thể dạy cho các bạn.

Xa hơn 1 chút, thời gian tới  Bắc có dự định gì cho việc học và tham gia công việc hỗ trợ hoạt động văn nghệ trong các sự kiện do Nhà trường tổ chức không?

Dự định của mình là vẫn sẽ tiếp tục cố gắng học tập thật tốt để ra trường và có được công việc làm ổn định. Bên cạnh đó mình cũng đã có rất nhiều kế hoạch chương trình nghệ thuật để triển khai cùng CLB nghệ thuật FPT Polytechnic Hà Nội trong thời gian sắp tới. Đặc biệt, gần nhất vào tháng 7 này trong chương trình Đại nhạc hội chào mừng sinh nhật Poly tròn 8 tuổi, CLB Nghệ thuật sẽ có 4 tiết mục góp mặt, mình và các thành viên CLB đang cố gắng tập luyện, chuẩn bị thật tốt khi được đứng chung sân khối với những idol đang được giới trẻ yêu thích: Hòa Minzy, Erik và Đức Phúc. Các bạn hãy cùng chờ đón và cỗ vũ cho các tiết mục của CLB mình nhé.

Cảm ơn Bắc về cuộc trò chuyện này. Chúc bạn học tập thật tốt và cháy mãi niềm đam mê và đạt được mọi thành công cùng CLB trong thời gian tới!

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *