Gặp gỡ “người đồ họa tương lai” cho sinh viên FPT Polytechnic

15:23 12/03/2019

Thầy Trương Hoàng Anh – Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ hoạ – Mỹ thuật đa phương tiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã phấn đấu không ngừng để vinh dự nhận được danh hiệu “Giảng viên xuất sắc” trong học kỳ Fall 2018.

Trong học kỳ Fall 2018 vừa qua, thầy Trương Hoàng Anh – Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện vừa được vinh danh là một trong 3  “Giảng viên xuất sắc nhất“. Ngày hôm nay, theo chân phóng viên Cao đẳng FPT Polytechnic để cùng trò chuyện với người thầy mà các Polyer gọi là “người đồ họa tương lai” nhé.

Thầy Trương Hoàng Anh - "Giảng viên xuất sắc" học kỳ Fall 2018 Cao đẳng FPT Polytechnic
Thầy Trương Hoàng Anh – “Giảng viên xuất sắc” học kỳ Fall 2018 Cao đẳng FPT Polytechnic

Chào thầy Hoàng Anh. Chúc mừng thầy đã đạt danh hiệu “Giảng viên xuất sắc” học kỳ Fall 2018. Thầy có thể chia sẻ cảm xúc lúc này chứ ạ? 

Quả thật, danh hiệu này rất đặc biệt và rất ấn tượng với tôi. Có lẽ đây sẽ là một khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ trong suốt hành trình giảng dạy của mình. Xen kẽ giữa niềm vui tột bật, trong tôi còn có cả một lời hứa với chính bản thân, mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu trên. Cụ thể, tôi cần phải lên những kế hoạch cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy, giúp các bạn sinh viên giỏi và yêu bộ môn này hơn nữa.

Thầy có thể tiết lộ một chút về kế hoạch của mình với các bạn FPT Polytechnic được không ạ?

Tôi đã phác họa được kế hoạch này và nó đang trong quá trình hoàn thiện. Dù vẫn chưa liệt kê chi tiết và cụ thể cho từng giai đoạn, nhưng tôi biết mình cần phải làm gì và nói thật thì danh sách những việc cần làm có vẻ dài ngoằng. Bởi bộ môn Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện (Multimedia) hiện đang là môn học không dễ dàng, bộ môn này đòi hỏi sự sáng tạo và hoạt động của chất xám. Để thỏa mãn được những đòi hỏi ấy là cả một hành trình rèn giũa, kiên trì và đam mê.

Hơn nữa, với đặc thù thường xuyên cập nhật các xu hướng mới, người làm nghề Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện phải liên tục học hỏi và trau dồi để nắm bắt những đổi mới. Không chỉ là xu hướng về quan điểm hoặc thị hiếu từ thị trường, mà còn là về các công nghệ. Vì vậy, để chia sẻ kiến thức cho sinh viên, tôi buộc phải liên tục cập nhật và tìm hiểu chi tiết các xu hướng đó.

Thầy Hoàng Anh chụp hình lưu niệm cùng bộ môn Thiết Kế Đồ Họa Cao đẳng FPT Polytechnic
Thầy Hoàng Anh chụp hình lưu niệm cùng bộ môn Thiết Kế Đồ Họa Cao đẳng FPT Polytechnic

Theo thầy thì đây có phải là khó khăn lớn nhất trong quá trình giảng dạy của mình không ạ?

Đây hoàn toàn không phải là khó khăn lớn nhất, trái lại là một một sở thích và sở nguyện của tôi. Là người yêu ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, tôi không bao giờ cho phép bản thân ngừng trau dồi xu hướng mới, công nghệ mới. Vì tôi biết, đây chính là bí kíp đơn giản mà lại dễ dàng để người làm nghề kiếm được nhiều “job”.

Nếu bí kíp này đặc biệt cần thiết cho nghề như vậy, thì thầy đã dùng tuyệt chiêu nào để “chiêu dụ” các bạn sinh viên nằm lòng bí kíp này?

Bí kíp này sẽ mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, cũng như ảnh hưởng rất lớn đến con đường phát triển sự nghiệp của các bạn sinh viên. Tôi luôn mong mỏi mình có thể thuyết phục các bạn, nhằm biến bí kíp này thành một thói quen thường trực trong cuộc sống. Nói thực là tôi đã phải mất rất nhiều thời gian lên mạng internet để tìm kiếm về phương thức thuyết phục. Chính vì vậy mà tôi cảm thấy việc làm Thiết kế có khi còn dễ hơn nhiều so với việc “phác họa” tương lai cho các bạn.

Rất may là sau tất cả cũng thành công. Tôi rút được kinh nghiệm rằng, mình phải có niềm tin vào kiến thức và kinh nghiệm của bản thân. Ngoài ra, còn phải có lòng kiên nhẫn và tận tâm. Với những yếu tố này, tôi đã thuyết phục thành công cho sinh viên hiểu được tầm quan trọng của việc liên tục cập nhật xu hướng mới và công nghệ mới.

Song song đó, tôi cũng không quên cổ vũ tinh thần và nuôi dưỡng trách nhiệm cho các bạn sinh viên. Bởi những kỹ năng mềm cũng ảnh hưởng không ít đến sự thành đạt của các bạn trong hành trình phát triển nghề nghiệp mai sau.

Cảm ơn thầy rất nhiều về tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ và tình cảm mến yêu mà thầy đã dành cho các bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Xin chúc kế hoạch giảng dạy sắp tới của thầy tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh  sẽ đạt hiệu quả cao.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa.

Chỉ cần gõ từ khóa “Việc làm ngành Thiết kế đồ họa” trên Google, chưa đầy 0,46 giây, có tới 8.900.000 kết quả được tìm thấy.

Đây là những minh chứng cho thấy nhu cầu nhân lực vô cùng to lớn của ngành trong xã hội hiện nay. “Cầu” lớn như vậy, tuy nhiên các cơ sở đào tạo hiện chỉ mới “cung” được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành. Chính sự khan hiếm ấy khiến Thiết kế đồ họa luôn được doanh nghiệp “săn đón” ngay từ trên ghế nhà trường.

Nắm bắt xu thế phát triển đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đưa chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện vào đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Người học được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *