HCM – FPT Polytechnic khiến mình thay đổi bản thân trong học tập

11:01 09/03/2016

Với điểm tổng kết vượt trội đạt 9,77, Hàn Thiện Đức – Sinh viên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động đã trở thành “Ong vàng Poly” học kỳ Fall 2015 của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Đây là một trong những danh hiệu cao quý mà bất kỳ sinh viên nào của trường cũng ao ước được một lần sở hữu.

Cùng trò chuyện với “Ong vàng Poly” Hàn Thiện Đức người đạt điểm số trung bình đáng nể lên tới 9,77 trong học kỳ Fall 2015 vừa qua các bạn nhé!

Họ và tên: Hàn Thiện Đức.

Ngày sinh: 10/08/1996.

Sở thích: chạy bộ, đọc sách, học ngoại ngữ, “mê” lập trình.

Câu nói yêu thích: “Khi bạn muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại lý do khiến bạn bắt đầu”.

Hàn Thiện Đức, sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính - Thiết bị di động, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vừa đạt danh hiệu "Ong vàng Poly" học kỳ Fall 2015 với điểm số trung bình lên tới 9,77.
Hàn Thiện Đức, sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vừa đạt danh hiệu “Ong vàng Poly” học kỳ Fall 2015 với điểm số trung bình lên tới 9,77.

Chào Đức! Được biết, đây là lần thứ 2 liên tiếp bạn đạt danh hiệu “Ong vàng Poly”, đặc biệt trong học kỳ Fall 2015 vừa qua, bạn có điểm tổng kết ấn tượng lên tới 9,77. Hãy chia sẻ cảm xúc của bạn về điều này?

Mình cảm thấy rất là tự hào và may mắn khi được đạt được danh hiệu “Ong vàng Poly” lần thứ hai. Trong học kỳ này, mình đặt ra mục tiêu là đạt điểm trung bình trên 9 phẩy, tuy nhiên, chính mình cũng rất bất ngờ khi kết quả đạt được cao hơn nhiều so với kỳ trước. Mình rất là vui vì phương pháp và kế hoạch học tập áp dụng từ kỳ đầu tiên đến nay mang lại kết quả tốt, cầm chiếc cúp trên tay, mình cảm thấy có thêm động lực để thực hiện các mục tiêu đã đề ra trong 2 năm 4 tháng học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và sau khi tốt nghiệp. Cảm ơn các thầy cô rất nhiều bởi vì các thầy cô luôn hướng dẫn nhiệt tình, giúp em đạt kết quả cao trong các học kỳ.

Để chinh phục danh hiệu “Ong vàng Poly” với thành tích đáng nể đó, đâu là điều khó khăn nhất mà bạn phải vượt qua?

Với mình, sự cám dỗ bởi những tin tức, trò chơi trực tuyến, phim, truyện là những điều khó khó khăn nhất mà mình phải cố gắng vượt qua trên con đường chinh phục danh hiệu “Ong vàng”.

Trong kỳ học vừa qua, môn học nào làm bạn thấy ấn tượng nhất? Môn học nào là thách thức để bạn giữ điểm số cao trong học kỳ?

Với mình, môn học Thiết kế giao diện trên Android là môn học mình ấn tượng nhất, bởi vì ngoài kiến thức trong bài giảng, thầy giáo còn chia sẻ kiến thức mới từ các nguồn tài liệu khác trên internet.

Ngoài ra, Dự án 1 cũng là môn học khá thách thức đối với mình. Để học tốt môn học này, đòi hỏi bạn phải có ý tưởng, nhóm làm việc, thời gian, phân công công việc và áp dụng kiến thức mình đã học để hoàn thành dự án đúng tiến độ.

Bạn đã tự mình thực hiện dự án nào hay làm dự án với bạn bè trong lớp chưa?

Các bạn trong lớp đều bận việc riêng nên mình chưa đủ điều kiện lập nhóm. Tuy nhiên, mình đang phác thảo và ấp ủ ý tưởng tạo ra các phần mềm về học và ôn luyện các kỳ thi tiếng Nhật, tiếng Anh như: Nat-Test, Jlpt ,Toeic, Ielts, Toefl…

Trong kỳ học vừa rồi bạn thấy ấn tượng với giảng viên nào nhất? vì sao?

Mỗi thầy cô đều để lại ấn tương tốt đẹp trong mình, nhưng trong học kỳ vừa qua mình ấn tượng nhất là thầy Lê Phạm Tuấn Kiệt giảng dạy môn Lập trình Android Nâng cao và Dự án. Thầy là người vừa vui tính, vừa nghiêm khắc trong giảng dạy và là người tuyệt vời trong việc chia sẻ kiến thức, đóng góp ý kiến và truyền đạt những kinh nghiệm thực tế mà thầy đã trải qua.

Điều gì về Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh khiến bạn thấy ấn tượng và tự hào nhất?

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh là sự lựa chọn đầu tiên và là quyết định khiến mình thay đổi bản thân trong học tập. Từ khi học tập tại trường, mình hiểu ra rằng một người sẽ chỉ thành công khi chăm chỉ học tập, làm việc, tạo thói quen tốt, không ngừng phát triển và hoàn thiện.

Điều mình ấn tượng là phương pháp đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” của nhà trường. Phương pháp này không chỉ đảm bảo sinh viên có được kiến thức chuyên môn mà còn trang bị cả kỹ năng nghề nghiệp thông qua các buổi thực hành thực tế.Chính phương pháp này đã giúp rèn luyện tính tự học và sự chăm chỉ cho bản thân mình .

Thiện Đức có thể chia sẻ mục tiêu phấn đấu trong tương lai của bạn với mọi người?

Trước tiên, mình sẽ cố gắng phấn đấu tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, sau đó đi thi lấy chứng chỉ IELTS 8.0, chứng chỉ tiếng nhật N3, chứng chỉ Android và Java Developer. Sau khi ra trường, mình muốn học tiếp lên bậc học cao hơn rồi tìm cơ hội sống và làm việc tại Nhật. Mình theo đuổi ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động nên trong tương lai, mình muốn tạo ra các phần mềm có ích về học tập và cuộc sống.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Đức. Chúc bạn đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn!

Đăng ký học Fpoly