HCM – Trò chuyện với “Ong vàng” đam mê lập trình của FPT Polytechnic

15:37 16/10/2015

Với điểm tổng kết vượt trội đạt 9,62, Hàn Thiện Đức – Sinh viên ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động đã trở thành “Ong vàng Poly” học kỳ Summer 2015 của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Đây là một trong những danh hiệu cao quý mà bất kỳ sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic nào cũng mơ ước được một lần sở hữu. 

Cùng trò chuyện với “Ong vàng Poly” – Hàn Thiện Đức để biết được những bí quyết thành công của bạn ấy nhé!

Hàn Thiện Đức - "Ong vàng Poly" học kỳ Summer 2015 của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.
Hàn Thiện Đức – “Ong vàng Poly” học kỳ Summer 2015 của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Họ và tên: Hàn Thiện Đức.

Ngày sinh: 10/08/1996.

Sở thích: chạy bộ, đọc sách, học ngoại ngữ, “mê” lập trình.

Câu nói yêu thích: “Khi bạn muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại lý do khiến bạn bắt đầu”.

Chào Đức! Chúc mừng bạn đã trở thành “Ong vàng Poly” học kỳ Summer 2015 của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Thiện Đức có thể chia sẻ cảm xúc khi nhận được danh hiệu cao quý này?

Nhận danh hiệu “Ong vàng Poly” học kỳ Summer 2015, mình cảm thấy rất vui mừng bởi những nỗ lực và sự cố gắng của bản thân cuối cùng cũng được nhà trường ghi nhận. Bên cạnh đó, mình cũng có một chút lo lắng, vì không biết những học kỳ sau mình có thể đạt được kết quả tốt như thế này nữa không. Nhưng rồi mình cũng tự nhủ: “Không có gì phải lo, cứ cố gắng hết sức của mình là được”.

Giành danh hiệu “Ong vàng Poly” với điểm tổng kết khá ấn tượng: 9,62. Để đạt được thành tích đáng nể này, chắc hẳn bạn phải có rất nhiều bí quyết “bỏ túi”?

Mình luôn xác định mục tiêu và kết quả mong muốn đạt được vào mỗi đầu kỳ học. Khi có mục tiêu rõ ràng rồi mình sẽ có động lực để phấn đấu. Sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô, sự động viên của người thân trong gia đình cũng như bạn bè mỗi khi gặp khó khăn cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp mình có được kết quả như ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, mình cũng luôn cố gắng tìm kiếm “niềm vui” trong học tập bằng cách tự trau dồi kiến thức, đọc thêm sách mỗi khi rảnh rỗi và có thể giúp bạn bè trong học tập. Mình có thói quen là lập kế hoạch học tập trước khi bắt đầu kỳ mới, sau đó lại xem và sửa đổi kế hoạch tháng, tuần sao cho phù hợp. Mỗi buổi sáng sớm mình đều dành ít nhất 15 phút để xem lại hoặc điều chỉnh kế hoạch học tập trong ngày.

Vậy điều bạn cảm thấy tâm đắc nhất khi theo học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là gì?

Điều mình ấn tượng và tâm đắc nhất chính là phương pháp đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” của nhà trường. Phương pháp này không chỉ đảm bảo bọn mình có được kiến thức chuyên môn mà còn trang bị cả kỹ năng nghề nghiệp thông qua các buổi thực hành thực tế. Tại đây, mình cũng được trau dồi cả kỹ năng mềm, tin học lẫn ngoại ngữ. 

Thiện Đức có thể chia sẻ mục tiêu phấn đấu trong tương lai của bạn với mọi người?

Trước tiên, mình sẽ cố gắng phấn đấu tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, sau đó đi thi lấy chứng chỉ IELTS 8.0, chứng chỉ tiếng nhật N3, chứng chỉ Android và Java Developer. Ra trường, mình mong muốn được đi làm tại công ty Nhật, học tiếp lê cao học rồi tìm cơ hội sống và làm việc tại Nhật. Mình theo đuổi ngành Lập trình máy tính – Thiết bị di động nên trong tương lai, mình muốn tạo ra các phần mềm có ích về học tập, cuộc sống.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Đức. Chúc bạn đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *