HN – Mê mẩn trước “tài sắc vẹn toàn” của cựu sinh viên FPT Polytechnic

Bùi Hồng Ngọc – Cựu sinh viên khóa 9.3 chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales có lẽ không còn xa lạ với sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội. Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh xắn, cô nàng còn khiến cho nhiều người thán phục bởi sự đa tài và tinh thần ham học hỏi.

Tốt nghiệp Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic với tấm bằng loại Giỏi, hiện Bùi Hồng Ngọc đang đảm nhiệm vị trí chuyên viên PR & Marketing của Công ty cổ phần Truyền thông & Dữ liệu Thanh toán An Du – Đại lý ủy quyền đầu tiên của Mercedes-Benz Việt Nam với mức thu nhập 10 triệu đồng/tháng.

Chân dung Bùi Hồng Ngọc - Cựu sinh viên khóa 9.3 chuyên ngành QTDN - Marketing & Sales, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.
Chân dung Bùi Hồng Ngọc – Cựu sinh viên khóa 9.3 chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội.

Cựu sinh viên FPT Polytechnic có rất nhiều tài lẻ như biết chơi piano, vẽ, thiết kế thời trang, từng làm MC, mẫu ảnh cho các tạp chí nổi tiếng, … Không chỉ đa tài, giỏi giang, cô nàng còn sở hữu dung mạo xinh đẹp và một vóc dáng đáng mơ ước.

asc

Cùng lắng nghe những dòng chia sẻ của cô nàng cựu sinh viên qua bài phỏng vấn dưới đây nhé!

Nghe nói Ngọc vừa biết chơi piano, biết vẽ, thiết kế thời trang, lại có kinh nghiệm làm MC và mẫu ảnh? Bạn có thể chia sẻ thêm về điều này được không?

Hồi nhỏ, mình được bố mẹ cho đi học đàn. Học đến sơ cấp 6 tại Học viện âm nhạc Quốc gia thì mình học thêm vẽ, thiết kế thời trang ở Học viện thời trang London. Còn về việc làm MC là do sở thích. Trước đây mình khá ngại ngùng khi phải nói trước đám đông, nhưng trong quá trình học tại FPT Polytechnic, mình đã được rèn giũa rất nhiều về kỹ năng thuyết trình. Chính vì vậy, mình đã chiến thắng được nỗi sợ bản thân, mình đã chủ động xin được làm MC trong những sự kiện nhỏ của trường để học hỏi thêm.

ngoc-2
Bùi Hồng Ngọc tự tin trong vai trò MC trong sự kiện của nhà trường.

Nhờ đâu mà bạn có thể là một người đa tài như vậy?

Mình không nghĩ là mình đa tài, mà chỉ nghĩ rằng bản thân có một chút may mắn khi được bố mẹ trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng dành cho một cô gái. Thêm vào đó, với tính cách năng động, muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực nên mình biết khá nhiều thứ. Mình tin rằng những kiến thức đó hoàn toàn hữu ích cho cuộc sống.

Cho đến giờ, nhiều người vẫn nghĩ Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chỉ là một lựa chọn khi trượt Đại học. Là cựu sinh viên của trường, bạn nghĩ sao về điều này?

Mình đánh giá cao môi trường giáo dục “Thực học – Thực nghiệp” tại FPT Polytechnic với phương pháp dạy và học đạt tiêu chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo gắn liền với thực tiễn doanh nghiệp.

Trong thời buổi đang thừa thầy thiếu thợ như hiện nay, việc học tại trường đáp ứng ngay nhu cầu làm việc của mình. Sau khi ra trường, mình có thể tự tin làm việc cho các công ty lớn với kiến thức Maketing & Sales chuyên nghiệp. Mình nghĩ FPT Polytechnic chính là một trong những lựa chọn hàng đầu chứ không phải là một lựa chọn khi thi trượt Đại học.

bui hong ngoc
Bùi Hồng Ngọc (bên phải) trong một sự kiện giới thiệu xe ôtô của công ty.

Ngọc có thể chia sẻ bí quyết để có thành tích học tập đáng nể và một công việc mơ ước của nhiều người?

Bí quyết của mình về việc học là chăm chỉ và không ngừng học hỏi. Học sẽ không bao giờ là thừa hết. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì hãy chăm chỉ, học xong rồi nghĩ tới việc chơi cũng được chứ đừng nên kết hợp làm xao nhãng. Còn về công việc, các bạn hãy yên tâm vì khi tốt nghiệp tại trường FPT Polytechnic thì bạn đã được trang bị khá đầy đủ kỹ năng và kiến thức rồi, còn lại phụ thuộc vào khả năng của bản thân. Bạn chỉ cần khéo léo, biết nắm bắt thời cơ và quan trọng là xác định được mình đam mê cái gì và quyết tâm theo đuổi nó tới cùng.

Châm ngôn sống của bạn là gì vậy?

Mình xin chia sẻ câu châm ngôn của Peter Marshal: “The measure of life is not its duration, but its donation”“Thước đo của cuộc cuộc đời không phải là thời gian, mà là cống hiến”.

Xem những điều Ngọc chia sẻ trên mạng xã hội, dường như bạn đang có cuộc sống mà nhiều người ao ước: có ngoại hình, có tài năng, đi du lịch nhiều nơi, tận hưởng mọi thứ… Bạn thấy cuộc sống của mình như thế nào?

Mình cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Mình nghĩ tuổi trẻ cũng nên phiêu lưu và được làm những điều mình thích, sẵn sàng chịu trách nhiệm khi vấp ngã để đúc rút được những kinh nghiệm quý báu, giúp mình ngày một trưởng thành.

Giữa ngoại hình và tài năng, theo Ngọc đâu là điều mà một cô gái nên ưu tiên?

Cá nhân mình thấy cả ngoại hình và tài năng đều rất quan trọng, nhưng trong thời buổi nhiều “hot girl” như bây giờ, mình nghĩ một cô gái có tài năng sẽ càng nổi bật hơn trong đám đông. Yếu tố ngoại hình cũng rất quan trọng, nhưng một khi bạn đã tài năng rồi, thì bạn hoàn toàn có khả năng và chủ động giúp mình xinh đẹp hơn

Thời gian sắp tới Ngọc có dự định gì không?

Sắp tới ngoài công việc PR & Marketing, mình cũng có dự định kinh doanh một số mặt hàng. Mình đang lên kế hoạch, hy vọng có thể triển khai trong năm nay.

Cảm ơn Ngọc và chúc bạn thành công với những dự định của mình nhé!

Đăng ký