Gặp gỡ Phó chủ nhiệm CLB Tình nguyện Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

11:27 12/06/2017

Gặp Trương Chí Dũng bên ngoài, rất nhiều người có thể sẽ dè dặt vì anh sở hữu hình thể cao lớn cùng gương mặt khá “ngầu”. Nhưng chỉ qua vài câu nói chuyện, chàng trai 21 tuổi này đã khiến người đối diện bất ngờ với tích cách thân thiện, chân thành và ấm áp. Đặc biệt là trong hơn 2 năm qua, anh là nhân tố nổi bật trong công tác tình nguyện tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội.

Cùng trò chuyện và lắng nghe chia sẻ về những trải nghiệm thú vị của Trương Chí Dũng – phó chủ nhiệm CLB Tình nguyện Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội nhé. 

Trương Chí Dũng và các bạn thành viên CLB Tình Nguyện FPT Polytechnic Hà Nội trong chương trình trao tủ sách thiết thực “Mùa đông ấm 2015” tại Thái Nguyên.

Chào Dũng, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân không?

Xin chào mọi người, mình là Trương Chí Dũng, sinh năm 1996, đang theo học ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Thời gian rảnh, mình thích chơi bóng rổ, xem phim và đặc biệt là tham gia các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là công tác tình nguyện. Hiện mình đang là Phó chủ nhiệm CLB Tình nguyện của trường.

Trương Chí Dũng hiện đang là Phó chủ nhiệm CLB Tình nguyện của Cao đẳng  FPT Polytechnic Hà Nội. Anh chia sẻ việc được giúp đỡ mọi người xung quanh là môt đam mê xuất phát từ tấm lòng chân thành, tương thân tương ái.

Vậy Dũng bắt đầu niềm đam mê với các hoạt động tình nguyện từ khi nào ?

Mình thích tham gia các hoạt động tình nguyện từ khi còn học thông. Khá may mắn là khi đó mình được giao nhiệm vụ Phó Bí thư Đoàn trường, được tham gia vào nhiều công tác đoàn thể, được tập huấn, được đi trải nghiệm nhiều. Từ đó mình bắt đầu có đam mê với công tác từ thiện.

Dũng đã từng tham gia những chương trình tình nguyện gì ?

Trong gần 2 năm học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, mình cùng các bạn thành viên trong CLB đã từng tham gia khá nhiều chương trình do Nhà trường tổ chức như Mùa đông ấm, Mùa hè xanh, Đi trao quà, sách và quần áo cho trẻ em vùng cao, Tiếp sức mùa thi, Hiến máu nhân đạo… Ngoài ra còn khá nhiều chương trình khác nữa do khối Giáo dục FPT tổ chức.

Trương Chí Dũng và cùng các thành CLB Tình nguyện Cao đẳng  FPT Polytechnic tham dự chương trình EDUCAMP của do Khối Giáo dục FPT tổ chức 2016 (Dũng đứng đầu hàng đầu tiên).

Điều gì khiến cho một chàng trai muốn theo đuổi tình nguyện lựa chọn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic để theo học?

Mình đến với FPT Polytechnic Hà Nội như một mối duyên đặc biệt. Mùa hè năm mình học lớp 12, các anh chị cán bộ Tuyển sinh có về trường cấp 3 của mình để giao lưu. Từ đó mình rất ấn tượng với khung chương trình học tại đây với tiêu chí Thực học – Thực nghiệp. Sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào Đại học, do không đủ điểm để vào được trường mình mong muốn, mình và gia đình đã quyết chọn FPT Polytechnic Hà Nội để học tập và trải nghiệm.

Điều gì về trường khiến bạn cảm thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn? 

Đó là nội dung đào tạo của Nhà trường rất thực tế và bổ ích. Ngoài kiến thức chuyên ngành được học, chúng mình còn được tập trung học rất nhiều các môn kỹ năng để hoàn thiện kĩ năng sống cho bản thân. Mình thấy được sự trưởng thành của chính bản thân khi theo học tại FPoly, được rèn luyện  về cách giao tiếp ứng xử với mọi người xung quanh. Nó giúp mình dễ dàng đồng cảm để giúp đỡ nhiều mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn.

Dũng và các thành viên CLB tình nguyện Cao đẳng  FPT Polytechnic thường xuyên hỗ trợ trong các sự kiện của Nhà trường (Dũng đứng hàng trên, thứ ba từ trái sang).

Tham gia CLB Tình nguyện hơn 2 năm, Dũng có kỷ niệm nào thật đặc biệt không?

Hiện tại, mình đang là Phó chủ nhiệm của CLB Tình nguyện. Ngày đầu tiên khai giảng cũng là ngày mình xin vào CLB. Sáng hôm đó thấy các anh chị khóa trên đến để chuẩn bị cho buổi lễ,  ngay từ lúc đó mình đã cảm nhận được rằng mình sẽ theo và gắn bó cùng với CLB. Mình đợi đến hết buổi lễ mình để xin gia nhập CLB nhưng nhận được câu trả lời: “Em đợi đến đợt tuyển thành viên sắp tới nhé”.

Sau khi học tập được gần một tuần lễ, Nhà trường có tổ chức chương trình “ Ngày hội CLB” (khi có các khóa sinh viên mới vào trường, các thành viên cũ tốt nghiệp và các CLB muốn tuyển thêm các nhân tố mới cho CLB của mình từ các bạn tân sinh viên). Trải qua thời gian “thử thách” đam mê về tấm lòng thiện nguyện từ các tân binh, mình vô cùng hồi hộp đợi kết quả. Thật may mắn, ngay hôm sau mình đã nhận được điện thoại chính thức trở thành một thành viên của CLB Tình Nguyện FPT Polytechnic Hà Nội.

Mình còn nhớ một câu của anh Nguyễn Đức Quỳnh (Chủ nhiệm CLB lúc bấy giờ) trong lễ ra mắt thành viên mới của CLB: “Vào rồi các em sẽ được trải nghiệm” và mình vẫn nhớ câu đó đến tận bây giờ.

Vào CLB mình được học hỏi từ các anh chị rất nhiều thứ, mình được đi làm tình nguyện, trải nghiêm, tham các các hoạt động – sự kiện của CLB và của Nhà trường. Qua những lần như vậy mình lại tích lũy thêm được những kinh nghiệm cho bản thân mình mà những kinh nghiệm sống đó không ai có thể dạy cho các bạn.

Bộ sưu tập thẻ “Ban tổ chức” những sự kiện do FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức mà Dũng đã từng tham gia.

Xa hơn 1 chút, thời gian tới  Dũng có dự định gì cho việc học và tham gia công việc tình nguyện mà bạn không?

Dự định của mình là vẫn sẽ tiếp tục cố gắng học tập thật tốt để ra trường và có được công việc làm ổn định. Bên cạnh đó mình cũng đã có rất nhiều kế hoạch chương trình tình nguyện để triển khai cùng CLB tình nguyện FPT Polytechnic Hà Nội trong thời gian sắp tới.

Cảm ơn Dũng về cuộc trò chuyện này. Chúc bạn học tập thật tốt và cháy mãi niềm đam mê dành cho tình nguyện và đạt được mọi thành công cùng CLB trong thời gian tới nhé!

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *