Hot boy phố núi: Khởi đầu bằng đam mê chưa bao giờ là muộn

12:10 04/04/2019

Dù đang có công việc tương đối ổn định tại một ngân hàng lớn, với mức thu nhập khá cao nhưng Nguyễn Nhật Tân vẫn quyết định từ bỏ để theo đuổi niềm đam mê của mình, trở thành tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Nguyễn Nhật Tân từ nhỏ đã gắn bó với “mảnh đất phố núi”, được mệnh danh là “thủ phủ cà phê”. Lớn lên, cũng giống như bạn bè đồng trang lứa, Tân được gia đình định hướng học đại học để có một công việc ổn định. Đúng như mục tiêu đề ra, vừa ra trường chàng trai sinh năm 1995 đã nhanh chóng tìm được một công việc nhiều người mơ ước tại ngân hàng lớn. Nhờ ngoại hình vượt trội với chiều cao 1m80, công việc của Tân khá thuận lợi.

Tân đang hoàn thành hồ sơ nhập học tại Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên
Tân đang hoàn thành hồ sơ nhập học tại Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên

Anh chàng chia sẻ, những ngày đầu mới đi làm rất hào hứng và thích thú vì cảm thấy môi trường làm việc như trong mơ, chuyên nghiệp và rất “màu hồng”. Nhưng chỉ sau hơn một năm đi làm, nhiệt huyết của Tân bắt đầu giảm dần, cộng thêm những áp lực từ công việc khiến Tân cảm thấy mệt mỏi và dần chán nản.

Giữa thời điểm mọi thứ bế tắc, trong một lần tình cờ, Tân biết đến ngành Thiết kế đồ hoạ – Mỹ thuật đa phương tiện của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên. Bản thân vốn yêu thích vẽ vời, tìm hiểu về ngành học lại càng thấy say mê nên Tân quyết định rẽ ngang, bỏ lại công việc nhiều người mơ ước để theo đuổi đam mê thực sự của mình.

Chàng trai trẻ kể phải mất 2 tháng để suy nghĩ nghiêm túc trước khi quyết định bỏ việc, bởi dù bản thân Tân không còn tha thiết với công việc cũ nhưng để từ bỏ hết mọi thứ đang ổn định để làm lại từ đầu là điều không hề dễ dàng. Trong khi đó, design lại là một trong những nghề đòi hỏi người học phải có niềm đam mê và sự sáng tạo nhất định.

Nhật Tân tin rằng Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ là môi trường mang lại thành công
Nhật Tân tin rằng Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ là môi trường mang lại thành công

Thực sự mình đã rất khó khăn để từ bỏ công việc mà mình đã gắn bó để rẽ sang một con đường khác. Nhưng mình nghĩ cuộc đời của mỗi người cũng chỉ đi qua một lần, nếu cứ chần chừ cơ hội sẽ trôi qua mất, khi đó sẽ chỉ cảm thấy rất hối hận vì đã không dám thay đổi. Dù chưa biết tương lai sẽ như thế nào nhưng mình nghĩ chỉ cần có đam mê, cố gắng thì chông gai nào mình cũng sẽ vượt qua được”, Nhật Tân tâm sự.

Bên cạnh khó khăn đến từ bản thân thì Nhật Tân còn lăn tăn về cơ sở định theo học. Nhiều người cho rằng nên theo học tại các thành phố lớn, cơ sở vật chất cũng như chất lượng sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, sau khi được một người bạn từng theo học Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic tư vấn, được biết hệ thống đào tạo đồng nhất ở các cơ sở nên Tân đã quyết định học tại quê nhà để có điều kiện gần gũi, chăm sóc ba mẹ.

Buổi gặp gỡ cán bộ tuyển sinh làm hồ sơ nhập học cũng giúp Nhật Tân phần nào thêm tự tin vào quyết định của mình. Được nghe chia sẻ thông tin về ngành học, 9x càng thêm quyết tâm sẽ theo đuổi đến cùng con đường mới, thực hiện đam mê thực sự của mình.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi năm nước ta cần hơn 1.000.000 nhân lực cho ngành Thiết kế đồ họa.

Chỉ cần gõ từ khóa “Việc làm ngành Thiết kế đồ họa” trên Google, chưa đầy 0,46 giây, có tới 8.900.000 kết quả được tìm thấy.

Đây là những minh chứng cho thấy nhu cầu nhân lực vô cùng to lớn của ngành trong xã hội hiện nay. “Cầu” lớn như vậy, tuy nhiên các cơ sở đào tạo hiện chỉ mới “cung” được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành. Chính sự khan hiếm ấy khiến Thiết kế đồ họa luôn được doanh nghiệp “săn đón” ngay từ trên ghế nhà trường.

Nắm bắt xu thế phát triển đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đưa chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện vào đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Người học được trang bị kỹ năng thực hành, sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế và kiến thức về đồ họa công nghiệp. Sinh viên ra trường có khả năng làm việc tại các công ty về thiết kế, quảng cáo sản phẩm, thiết kế xuất bản sách báo hoặc phụ trách việc thiết kế và quảng cáo tại các doanh nghiệp lớn. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

 

 

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *