TN – Cô gái xinh đẹp bỏ đại học để theo đuổi đam mê tại Cao đẳng FPT

17:19 21/04/2017

Xinh đẹp như “hotgirl”, đa tài và tha thiết theo đuổi đam mê, Nguyễn Thị Thùy Duyên – đã chọn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên làm nơi gieo trọn niềm tin của mình. Thùy Duyên bỏ dở đại học để theo học Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện tại FPT Polytechnic và chưa bao giờ hối hận vì quyết định đó.

Là sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechinic, Nguyễn Thị Thùy Duyên được biết đến như một “hotgirl” quen mặt với nhiều shop thời trang, trong vai trò người mẫu ảnh. Cô cũng là người dẫn chương trình cho một kênh video về game.

Chuyển từ một ngôi trường mà mình đã chọn lựa đầu tiên để tiêp tục đầu quân cho một ngôi trường khác có thể là một lựa chọn tốt hơn hoặc tệ hơn vì chỉ có thời gian mới trả lời được vấn đề này. Tuy nhiên chỉ những người trong cuộc mới hiểu tại sao họ lại chấp nhận sự mạo hiểm đó. Nguyễn Thị Thùy Duyên – tân sinh viên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, một trong những  sinh viên vừa chuyển từ một ngôi trường khác về với FPT Polytechnic Tây Nguyên sẵn sàng chia sẻ những điều đó.

Thùy Duyên đang là sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechinic
Thùy Duyên đang là sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechinic

Chào bạn, bạn có thể cho biết lý do tại sao bạn lại chuyển trường không?

Cách đây hai năm sau khi thi tốt nghiệp mình đã đậu vào một trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đó cũng là ngành mà mình cảm thấy rất yêu thích. Tuy nhiên sau một thời gian theo học mình cảm thấy môi trường không phù hợp.

Đặc biệt là cách giải quyết những vấn đề thắc mắc của sinh viên thường không thỏa đáng, do đó mình quyết định không tiếp tục theo đuổi việc học tại đây. Ngoài ra nguyên nhân khác nữa là vì sau một thời gian đi học xa nhà mình nhận ra ba mẹ ngày một lớn tuổi, sức khỏe cũng không còn được như xưa nên mình muốn được học ở gần nhà chăm sóc cho cha mẹ nhiều hơn.

Khi học ở đại học bạn chọn theo chuyên ngành nào?

Thiết kế thời trang  đây là ngành mà mình rất thích và mong muốn theo học chính vì vậy sau khi quyết định ngừng học tại trường cũ mình đã quyết định chọn một ngành học gần với ngành mà mình đã tạm ngưng chính là Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện .

Mẫu ảnh là nghề tay trái của Duyên
Mẫu ảnh là nghề tay trái của Duyên

Bạn cảm nhận như thế nào về ngành học mới tại môi trường mới như FPT Polytechnic?

Do vẫn chưa tiếp xúc nhiều nên mình vẫn chưa có nhận xét gì về chương trình học mới này. Nhưng qua tìm hiểu từ những anh chị đi trước của trường mình thấy ngành này có nhiều điều mới mẻ, giáo trình của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cũng rất phong phú và đa dạng với phương pháp học mới này hi vọng sẽ đem đến cho mình sự hứng thú khi theo học trong thời gian tới.

18072672_249638538835191_1112097924_n

Khi quyết định quay về và chọn lựa học tập tại FPT Polytechnic Tây Nguyên mình cũng đã có tham khảo qua mạng internet về những hoạt động của trường cũng như ý kiến của một vài người bạn đã từng học tại đây. Mọi người đều cho biết môi trường học ở đây khá tốt. Cũng có người cảnh báo với mình nếu không thật sự “học” mà chỉ muốn trải qua đời sinh viên thì không nên chọn nơi đây vì FPT Polytechnic rất nghiêm khắc và kỷ luật nên mình cũng hơi sợ (cười).

Nhưng sau khi nhập học được các anh chị cán bộ hướng dẫn tận tình và thấy phương pháp học tập theo khuôn khổ mình cũng thấy rất hợp lý vì cái gì có nguyên tắc thì vẫn dể xử lý hơn là vô nguyên tắc.

Bạn có kỳ vọng gì về môi trường học tập mới?

Khi chuyển về FPT Polytechinic, mình chọn học ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện, với mong muốn em sẽ có được một môi trường học tập thật tốt và được các thầy cô truyền đạt đủ các kiến thức cần thiết. Có như vậy mình mới có thể tự tin vững vàng hơn khi bước ra đời và tìm được một công việc phù hợp với bản thân.

18009702_249638522168526_407523_n

Tương lai gần mình hi vọng sẽ học tập thật tốt, sau khi ra trường sẽ sớm tìm được một công việc phù hợp để theo đuổi đam mê, sở thích của chính mình!

Cảm ơn và chúc bạn thành công trong cuộc sống!

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *