Khao khát thành công của chàng vận động viên 9x

10:18 12/03/2019

Dù đã sở hữu bảng thành tích dày đặc huy chương và là vận động viên (VĐV) Điền kinh của tỉnh Đăk Lắk, Nguyễn Cường Văn vẫn quyết định tìm đến Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên để xây dựng mơ ước kinh doanh.

Sinh năm 1999 tại lớn mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, Cường Văn cũng như bao bạn bè cùng trang lứa ước mơ trở thành kỹ sư, bác sỹ, doanh nhân thành đạt… Tuy nhiên, năm học lớp 11 cuộc đời Văn đã rẽ sang một con đường khác khi cậu chọn đăng ký thi Hội khoẻ Phù Đổng và đạt liên tiếp hai huy chương vàng cấp tỉnh cho môn Điền kinh. Thấy con trai có năng khiếu nên gia đình động viên và khuyến khích Văn đi theo con đường VĐV chuyên nghiệp. Vậy là cậu học sinh quyết định đăng ký với trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Đăk Lăk để thử thách khả năng của mình. Sau 6 tháng rèn luyện, Văn tiếp tục tham gia hội khoẻ Phù Đổng tháng 08/2016 và lần này cậu đạt hai huy chương bạc và một huy chương đồng. Đây cũng là “ tấm vé” giúp Văn chính thức trở thành VĐV chuyên nghiệp môn Điền kinh của Tỉnh Đăk Lăk.

Nguyễn Cường Văn quyết định chọn học chuyên ngành TMĐT - Digital & Online Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.
Nguyễn Cường Văn quyết định chọn học chuyên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, ngoài thời gian tập trung để rèn luyện chuyên môn, Văn đã tìm hiểu về một số các trường Đại học, Cao đẳng để nắm bắt thông tin hòng tìm kiếm cho mình thêm một lối đi riêng về con đường học vấn. Tự thú nhận mình là người thích hoạt động, giao tiếp và nhiều tham vọng, Văn đã lựa chọn chuyên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic để theo học như một cách để xây dựng ước mơ kinh doanh. ”Mình rất yêu thích thể thao nên quyết định gắn bó với con đường mà mình đã chọn. Tuy nhiên, nếu sau này không còn là VĐV thì mình cũng cần phải có một công việc để đảm bảo cuộc sống. Vì vậy, mình nghĩ cần chọn một ngành học phù hợp với bản thân, một ngôi trường thật sự hữu ích đối với sự nghiệp của mình”, chàng trai chia sẻ thêm.

Là VĐV nên Cường ( 23) thường xuyên tham gia thi đấu tại các giải cấp Quốc gia.
Là VĐV nên Cường ( 23) thường xuyên tham gia thi đấu tại các giải cấp Quốc gia.

Sau gần năm xem xét, lựa chọn cuối cùng anh chàng quyết định gia nhập ngôi trường được mệnh danh là “lò đào tạo siêu nhân”. Văn chia sẻ: “Trước khi chọn Cao đẳng thực hànhFPT Polytechnic mình cũng đã tham khảo thông tin của một số trường và bạn bè. Mình có một số người bạn đang theo học trong trường nên khi nghe các bạn chia sẻ việc học ở đây mình thấy khá thú vị. Mình là người năng động, thích những công việc áp lực vì vậy mình chọn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic để thử thách bản thân”.

Mặc dù chưa học chính thức nhưng Văn đã tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết của trường: “Theo mình tìm hiểu thì FPT Polytechnic học theo ca vì vậy nếu trúng ca sáng thì mình sẽ cố gắng dậy sớm để tập sau đó mới đến trường, còn nếu lịch học vào buổi chiều thì sẽ tập vào buổi tối. Mình nghĩ đây cũng là thử thách đầu tiên để có thể cố gắng để vượt qua. Ngoài ra trung tâm nơi mình đang tập luyện, các thầy cũng hứa sẽ tạo điều kiện hết sức để có thể theo đuổi được việc học tại trường FPT Polytechnic, nên mình cũng có phần yên tâm hơn“.

Cường Văn chụp hình cùng bảng thành tích và huy chương của mình.
Cường Văn chụp hình cùng bảng thành tích và huy chương của mình.

Chia sẻ về mong ước lớn nhất khi đặt chân vào môi trường FPT Polytechnic của mình, Văn cho rằng chỉ cần được học trong môi trường năng động, tiếp thu được nhiều kiến thức thực tế và có thêm nhiều bạn bè chính là điều mong ước lớn nhất hiện nay của bản thân. Ngoài ra cậu cũng hi vọng có nhiều cơ hội được tham gia các hoạt động, giao lưu học hỏi và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp cùng tất cả các sinh viên khác trong trường.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay đào tạo bài bản về chuyên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing cho thị trường lao động.

Với định hướng “Thực học – thực nghiệp”, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chú trọng thời gian thực hành, trau dồi cả kiến thức lẫn ngoại ngữ, tin học và kỹ năng cần thiết, giúp sinh viên ra trường có thể nhanh chóng bắt nhịp với môi trường làm việc thực tế. Đặc biệt, Nhà trường áp dụng phương pháp học Project-based Learning (Học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (Học tập tích hợp), cung cấp cho sinh viên tới 70% thời gian là thực hành, trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *