Làm từ thiện giúp mình nhìn nhận cuộc sống tích cực hơn

9:30 08/01/2018

Với mong muốn phần nào san sẻ khó khăn, mất mát của những người yếu thế, bất hạnh trong cuộc sống, Lê Hiệp – Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên luôn cố gắng dành mọi thời gian rảnh rỗi của mình cho hoạt động thiện nguyện. Với Hiệp: “Làm từ thiện giúp mình nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực và tốt đẹp hơn”.

Dù việc học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây nguyên khá nặng nhưng Hiệp vẫn dành quỹ thời gian ít ỏi của mình để tham gia các chương trình từ thiện. Cùng trò chuyện với chàng trai này và lắng nghe những câu chuyện xoay quanh hoạt động thú vị này của bạn ấy nhé!

Dù việc học và làm thêm khá bận rộn nhưng Lê Văn Hiệp - Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên luôn nhiệt tình trong các hoạt động thiện nguyện.
Dù việc học và làm thêm khá bận rộn nhưng Lê Hiệp – Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên luôn nhiệt tình trong các hoạt động thiện nguyện.

Chào Hiệp, được biết bạn là người rất hay tham gia hoạt động thiện nguyện, vậy hiện nay bạn có đang tham gia chương trình nào không?

Hầu hết những chương trình từ thiện mà trường tổ chức mình đều tham gia, bên cạnh đó những hoạt động bên ngoài nếu ai cần hỗ trợ hay giúp đỡ mình vẫn sẵn sàng vì mình quan niệm “làm việc tốt là đem niềm vui đến cho người khác thì họ sẽ đem lại niềm hạnh phúc cho chính bản thân mình”.

Hiện nay mình vẫn tham gia một số hoạt động thiện nguyện cùng các nhóm với tư cách thành viên vì vào cuối năm thời gian học khá nhiều nên mình không đứng ra đại diện như lúc trước. Nhóm mình thường xuyên quyên góp đồ cũ, dạy học cho trẻ em ở các mái ấm tình thương.

Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với các hoạt động này?

Sau khi vào học tai Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic, mình thấy có nhiều bạn làm từ thiện trong các câu lạc bộ. Tò mò nên mình cũng tham gia. Sau đó, cảm thấy rất đồng cảm và thương những hoàn cảnh bất hạnh đặc biệt là các em nhỏ nên mình tình nguyện làm từ thiện từ thời điểm đó. Những chương trình mình tham gia hay đứng ra tổ chức hấu hết đều dành cho các em nhỏ.

Hiệp luôn tự hào khi khoác lên mình màu áo FPT Polytechnic khi đi làm thiện nguyện.
Hiệp luôn tự hào khi khoác lên mình màu áo FPT Polytechnic khi đi làm thiện nguyện.

Trong quá trình tham gia các hoạt động đó, kỷ niệm nào khiến bạn ghi nhớ nhất?

Có chứ, rất nhiều là đằng khác nhưng có một kỉ niệm làm mình không bao giờ quên và mỗi lần làm việc gì giúp cho ai đó mình đều nhớ đến kỉ niệm này, đó là khi mình  dạy học tại mái ấm 40/17 Lương Thế Vinh, Tp.Buôn Ma Thuột. Các em ở đây không được may mắn như những đứa trẻ khác, không được tình thương nhiều từ cha mẹ, không có quần áo đẹp như các bạn cùng trang lứa, những bữa ăn ngon ấm cúng bên gia đình và người thân. Thậm chí cá dụng cụ học tập: sách vở, bút, thước…  còn thiếu thốn rất nhiều nhưng các em rất ham học và chịu khó khiến mình cảm thấy rất khâm phục . Thời gian đó mình dạy cho các em mỗi tối 2 tiếng  vào các ngày trong tuần, khi đó mình thật sự rất hạnh phúc và vui. Cũng nhờ có các em mà mỗi khi gặp khó khăn mình đều cố gắng để vượt qua bởi cảm thấy bên ngoài xã hội vẫn còn nhiều người bất hạnh hơn mình rất nhiều.

Bên cạnh sở thích làm từ thiện thì bạn thấy việc học ở trường thế nào?

Mình rất thích phương pháp học tập theo hệ thống của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic vì nó giúp mình tổng quát và nắm bắt được kiến thức một cách tốt nhất mà không bị lan man, lý thuyết quá nhiều như các chương trình học ở trường khác. Đặc biệt, cách dạy sinh động và linh hoạt của các giảng viên giúp mình tiếp thu kiến thức tốt hơn trong quá trình học tập.

Ngoài thời gian học và làm từ thiện Hiệp còn làm gì khác không?

Để tạo thêm kinh nghiệm cho bản thân, mình cũng làm thêm các công việc phù hợp như MC, phục vụ…. các công việc bán thời gian để có thể áp dụng được kiến thức lý thuyết trong trường,  ngoài ra đó cũng là cách để mình “gây quỹ” làm thiện nguyện của bản thân những lúc cần thiết (cười)

Cảm ơn Hiệp về buổi trò chuyện lý thú này, chúc Hiệp  ngày càng thành công trong việc học và làm thật nhiều việc tốt.

Họ tên : Lê Hiệp

Ngành học : QTDN – Marketing & Sales

Sở thích : Nghe nhạc, đi du lịch, câu cá, tham gia các hoạt động ngoại khóa, từ thiện.

Câu nói yêu thích: “Nếu bạn muốn có được những thứ bạn chưa từng có thì bạn phải làm những việc bạn chưa từng làm”.

Sơ Nguyễn Thị Tươi ( Sơ trưởng quản lý nơi Hiệp từng tham gia thiện nguyện ) nhận xét : “ Hiệp rất nhiệt tình và dễ thương, làm việc gì cũng rất có trách nhiệm và nhiệt tình. Mình hi vọng em ấy sẽ  luôn giữ vững được tinh thần như thế để có thể giúp ích cho đời”. 

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *