Làn gió mới của phòng Công tác sinh viên FPoly Đà Nẵng

11:08 28/09/2019

Trẻ trung, thân thiện, nhiệt huyết và đậm chất cá tính… là những cụm từ ngắn gọn có thể miêu tả về chị Võ Thị Châu Đoan – cán bộ phòng Công tác sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Gần 6 tháng gắn bó với Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, chị Châu Đoan đã thể hiện được năng lực bản thân trong nhiều sự kiện gắn liền với sinh viên như: Cuộc thi Miss Poly, Happy Bee 9, Hội diễn Sao chổi, Hội thao và văn nghệ “Hát mãi tuổi 20”, lễ hội Color Fest chào mừng sinh nhật Tập đoàn 13/9… Đặc biệt, với vai trò là cán bộ PDP (Personal Development Plan), chị đã giúp sinh viên có cuộc sống tinh thần phong phú, tạo sự kết nối và phát huy được những kỹ năng cá nhân cần thiết, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng sinh viên cũng như các đồng nghiệp tại cơ sở.

Chị Võ Thị Châu Đoan, cán bộ PDP - Phòng Công tác sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Chị Võ Thị Châu Đoan, cán bộ PDP – Phòng Công tác sinh viên, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Biết đến tập đoàn FPT từ lâu, mong muốn được làm việc trong một môi trường năng động và văn hóa phong phú của FPT đã thôi thúc chị Châu Đoan ứng tuyển vị trí cán bộ PDP ngay khi nhận được thông tin tuyển dụng. Bản thân cảm thấy được trẻ hóa khi tiếp xúc với sinh viên, chị Châu Đoan mong muốn tạo cho sinh viên nhiều sân chơi lành mạnh và đầy bổ ích, góp phần bổ sung những kiến thức, kỹ năng sống cần thiết cho sinh viên. Mỗi người sẽ có mỗi cách sống và nhìn nhận về công việc của bản thân khác nhau. Đối với mình, luôn lấy sự thiếu sót của bản thân để ngày càng cố gắng hoàn thiện. Luôn lấy niềm vui, sự trưởng thành của sinh viên làm kim chỉ nam cho những ý tưởng sáng tạo hơn, chị Châu Đoan chia sẻ về phương châm làm việc tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Trong vai trò cán bộ PDP của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, chị Châu Đoan mong muốn đem lại nhiều hoạt động thú vị và bổ ích cho sinh viên.

Với vai trò là cán bộ PDP, mỗi một chương trình được diễn ra là cả một quá trình cố gắng nỗ lực, tìm kiếm ý tưởng mới của cá nhân và tập thể. Trong gần 6 tháng đồng hành cùng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, chị Châu Đoan ấn tượng nhất với chương trình chào mừng sinh nhật Tập đoàn FPT 31 tuổi – một chương trình quy mô với số lượng lên đến 2.000 người. “Tại đây, mình được tham gia với tư cách là một người con nhà F, dẫn dắt hơn 150 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tham gia chương trình. Mọi người đã cùng nhau có những trải nghiệm cực kỳ thú vị trong đường chạy sắc màu, chơi game, tiệc bia tươi và “tắm” mình trong đêm nhạc đầy cảm xúc. Hoạt động cũng làm tăng thêm sự gần gũi, đoàn kết giữa sinh viên và cán bộ cơ sở”, chị Châu Đoan chia sẻ.

Ngoài những kỹ năng trong công việc, Châu Đoan còn là cô cán bộ đa tài ở các mảng nghệ thuật.

Trước khi về tham gia công tác tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, chị Đoan đã từng trải qua rất nhiều vị trí công việc từ công tác Đoàn – Hội, quản lý các CLB kỹ năng mềm, chuyên viên tài chính tại ngân hàng Tiên Phong, quản lý chuỗi cửa hàng cà phê và trà sữa, chuyên viên xử lý hình ảnh tại FPT DPS (FPT Digital Processing Service)… Sinh năm 1997, dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng chị đã có rất nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm làm việc trước khi đến với môi trường FPT Polytechnic. Chị Châu Đoan tự nhìn nhận bản thân có những thế mạnh, kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi những thử thách, khó khăn trong môi trường mới. Chị Châu Đoan cho biết: “Ngoài những yêu cầu về ý tưởng sự kiện, khối lượng công việc của cán bộ PDP đôi khi khó mà cân đo đong đếm được. Mình là người thường xuyên tiếp xúc với sinh viên, lắng nghe tâm sự và đưa ra hướng giải quyết vấn đề giúp cho các bạn. Vì tính chất công việc, cuộc sống cá nhân cũng chịu những ảnh hưởng nhất định khi thường xuyên phải xử lý công việc phát sinh ngoài giờ hành chính. Đứng ở góc nhìn cá nhân, mình rất mong được cấp trên nhìn nhận và có chính sách hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để mình hoàn thành tốt vai trò công việc”.

Tại Hội diễn Sao chổi 2019, cô cán bộ trẻ Châu Đoan đã góp phần vào thành công chung của Tổ chức Giáo dục FPT (FE) Đà Nẵng.

Chia sẻ về điều truyền cảm hứng nhiều nhất giúp bản thân luôn hứng thú với công việc hàng ngày, cô cán bộ trẻ cho biết đó chính là sự đáng yêu của sinh viên FPT Polytechnic. Những câu chào hay đơn giản chỉ là những lời tâm sự, động viên của sinh viên cũng chính là động lực giúp chị phấn đấu mỗi ngày. Bên cạnh đó, sự giúp đỡ của các anh chị trong cơ sở cũng đã giúp mình hoàn thành tốt công việc của mình.

Để thực hiện tốt vai trò là cán bộ PDP, ngoài những kỹ năng mềm thiết yếu, bản thân phải biết cách quản lý thời gian và công việc để các chương trình, hoạt động diễn ra đúng tiến độ.

Nói về những dự định và kế hoạch tổ chức các hoạt động phong trào cũng như phát triển cá nhân tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, chị Châu Đoan cho biết: “Sắp đến, Đoan dự định sẽ tăng cường những chương trình phát triển kỹ năng cá nhân. Trau dồi kỹ năng cho sinh viên là điều cần thiết, giúp bổ sung những thiếu sót và là hành trang vững chắc để giúp các bạn thành công hơn trong cuộc sống. Với những sân chơi mới này, mình mong muốn các bạn cộng tác viên sẽ nghiêm túc hỗ trợ và học hỏi từ BTC, các bạn sinh viên sẽ nhiệt tình tham gia để trải nghiệm và có những bài học riêng cho bản thân”.

Chị Châu Đoan dẫn dắt hơn 150 sinh viên tham gia lễ hội Color Fest chào mừng sinh nhật Tập đoàn diễn ra vào ngày 13/9/2019 vừa qua.

Hy vọng với những nỗ lực và cố gắng trong thời gian công tác tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, chị Châu Đoan sẽ đem lại nhiều chương trình thú vị và bổ ích cho các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng trong thời gian tiếp theo.

Đăng ký học Fpoly