Mã hoá với Blockchain trong thời đại công nghệ 4.0

10:17 12/06/2019

Ngày 10/6/2019 vừa qua, hội thảo “Cryptography on Blockchain – Mã hóa với Blockchain” được tổ chức thành công với sự tham gia của chuyên gia hàng đầu về công nghệ Blockchain cùng các giảng viên chuyên ngành CNTT tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh. 

Tham dự chương trình có ông Trần Vân Nam – Phó Giám đốc Khối Cao đẳng, Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh, anh Lê Nhật Quang – Giám đốc kỹ thuật và anh Lê Trần Minh Quốc, Kỹ sư trưởng Ginar Technology Co.LTD, anh Võ Duy Đức Minh – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp, giảng viên Trần Duy Phong – Chủ nhiệm bộ môn khối ngành CNTT cùng các giảng viên chuyên ngành.

Anh Lê Minh Quốc trình bày các nội dung về Blockchain
Anh Lê Minh Quốc trình bày các nội dung về Blockchain

Trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, Blockchain được xem là một công nghệ “chìa khóa” cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai. Với khả năng chia sẻ thông tin dữ liệu minh bạch theo thời gian thực, tiết kiệm không gian lưu trữ và bảo mật cao, công nghệ blockchain (chuỗi khối) là một trong những xu hướng công nghệ đột phá, có khả năng ứng dụng rộng rãi ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

Ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ Blockchain tại Việt Nam, giảng viên Trần Duy Phong – Chủ nhiệm bộ môn khối ngành CNTT chia sẻ: “Tiềm năng của Blockchain là rất lớn, hiện tại GINAR áp dụng 100% công nghệ này để đưa ra các giải pháp cho doanh nghiệp dựa trên đặc điểm nổi trội là công bằng & mình bạch. Công ty nghiên cứu và phát triển Infinity Blockchain Labs (IBL) với vị thế dẫn đầu của hệ sinh thái Blockchain tại Việt Nam và có độ phủ sóng ở thị trường toàn cầu đã và đang có những dự án tiêu biểu như “xoài blockchain” ở Đồng Tháp, kết hợp công nghệ thời đại 4.0 và nông nghiệp đã giúp nông dân bán được nhiều hơn nhờ sự độc đáo của sản phẩm (người tiêu dùng có thể biết được quá trình sản xuất, phân phối, khi nào ăn thì vừa vị khi scan mã QR trên trái xoài). Trong tương lai tôi tin rằng GINAR và IBL sẽ có thêm những dự án hơn nữa và kích thích sự hứng thú của sinh viên chuyên ngành CNTT tham gia, nhằm tạo ra những dự án đa dạng hơn và quy mô hơn”.

Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic
Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo giảng viên Cao đẳng FPT Polytechnic

Đại diện khách mời chuyên gia, anh Lê Trần Minh Quốc – Kỹ sư trưởng của Ginar Technology Co.LTD cho biết: “Công nghệ Blockchain thường được biết đến với phiên bản đầu tiên là Bitcoin – một loại tiền mã hóa, đến phiên bản thứ hai là Ethereum là một nền tảng điện toán có tính chất phân tán, công cộng, mã nguồn mở, có tính năng hợp đồng thông minh, tạo thuận lợi cho các thỏa thuận hợp đồng trực tuyến, đã mở ra một kỷ nguyên mới cho toàn ngành CNTT với rất nhiều tiềm năng ứng dụng rộng rãi hầu hết các lĩnh vực”.

Đánh giá về buổi hội thảo, ông Trần Vân Nam – Phó Giám đốc Khối Cao đẳng, Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hồ Chí Minh phát biểu: “Chương trình hội thảo đã mang đến một làn gió mới đến với Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Trong suốt chương trình, các giảng viên đã rất hứng thú và không ngừng đặt ra các câu hỏi để thảo luận về tiềm năng của công nghệ mới, phân tích cách khuyết điểm đang tồn tại và đưa ra các giải pháp phát triển. Thay mặt giảng viên CNTT, chúng tôi cảm ơn đại diện của GINAR và IBL đã đến với buổi hội thảo. Tôi tin rằng trong tương lai sẽ có thêm những chương trình phong phú hơn về Blockchain tại Fpoly, như là những cuộc thi với học bổng hấp dẫn, nhà trường sẵn sàng phối hợp với đơn vị để đào tạo và đưa công nghệ này tiếp cận gần hơn với sinh viên”.

Chương trình Hội thảo “Cryptography on Blockchain – Mã hóa với Blockchain” đã cung cấp nhiều kiến thức, thông tin hữu ích cho cán bộ, giảng viên Công nghệ thông tin đang giảng dạy tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều hội thảo chuyên đề hữu ích như vậy để các cán bộ, giảng viên có thể cập nhật những thông tin mới nhất về sự phát triển của công nghệ.

FPT Polytechnic là trường đào tạo trong lòng doanh nghiệp, ra đời với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố, 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *