Những sản phẩm sáng tạo của sinh viên ngành Quản trị Khách sạn

15:25 10/10/2018

Nằm trong nội dung chương trình của môn Nghiệp vụ lưu trú, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã thực hiện những bộ sản phẩm hướng dẫn sử dụng khách sạn đầy đủ về nội dung nhưng cũng không kém phần sáng tạo trong hình thức trình bày.

Bài tập (Assignment) là phần thực hành bắt buộc trong chương trình đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic. Ở mỗi môn học, sinh viên sẽ thực hiện các bài tập dạng này với hình thức cá nhân và nhóm. Những bài tập trong từng môn học luôn bám sát thực tế và có tính ứng dụng cao. Sau những bài tập này, sinh viên sẽ nắm vững kiến thức chuyên môn, đồng thời các bạn được rèn luyện nhiều kỹ năng khác nhau như làm việc độc lập, làm việc nhóm, thuyết trình…

Bảng thông tin hướng dẫn sử dụng khách sạn do sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng thực hiện lần này bao gồm những thông tin cần thiết về vị trí địa lý, nội quy, dịch vụ nhà hàng, spa, gym… Đồng thời, đây còn là căn cứ đảm bảo nề nếp, vấn đề an toàn – an ninh của mỗi khách sạn mà khách lưu trú đều phải tuân thủ.

Bảng thông tin hướng dẫn khách sạn thường được đặt ở khu vực quầy lễ tân và trong phòng khách sạn.

Nói về mục tiêu môn học, cô Trương Thị Minh Thảo  – Trưởng môn Du lịch – Khách sạn, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Với môn học này, các bạn sinh viên sẽ nắm được vai trò, nhiệm vụ của bộ phận Buồng trong hoạt động của khách sạn, các vị trí công việc và các quy trình nghiệp vụ cơ bản, các trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất vệ sinh sử dụng tại bộ phận Buồng… Việc xây dựng các sản phẩm thông tin hướng dẫn sử dụng khách sạn chỉ là một khâu thực hành trong môn học Nghiệp vụ lưu trú. Tuy nhiên, các bạn sẽ định hình rõ hơn những thông tin cần thể hiện, bởi vì đó cũng chính là thương hiệu, là hình ảnh bộ mặt của mỗi khách sạn hay resort”.

“Từ những sản phẩm thu nhận được, tôi đánh giá cao về tinh thần và thái độ học tập của các bạn sinh viên. Trong 7 sản phẩm hoàn chỉnh, có những sản phẩm được thực hiện theo mô tuýp truyền thống chứa đựng đầy đủ thông tin cần thiết. Có một số sản phẩm được làm theo mô tuýp hiện đại, thiết kế bố cục, màu sắc bắt mắt, thú vị, dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng. Các sản phẩm hoàn thiện thể hiện sự đầu tư nghiêm túc của các bạn sinh viên trong việc thực hiện dự án”, cô Thảo cho biết thêm.

Xu hướng thiết kế hiện đại, phối hợp hài hòa giữa nội dung và hình thức giúp các sản phẩm trở nên ấn tượng hơn.

Lớp học được chia thành 7 nhóm, mỗi nhóm có từ 4-5 thành viên để thực hiện sản phẩm bảng thông tin hướng dẫn sử dụng khách sạn. Sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Duyên chia sẻ: “Nhóm mình phân chia nhiệm vụ rất cụ thể, mỗi người sẽ đảm nhiệm khoảng 3 nội dung chính, sau đó ráp lại và lên ý tưởng thiết kế hình thức. Sản phẩm của nhóm được hoàn thiện sau gần một tuần tìm kiếm thông tin, tư liệu, hình ảnh thực tế từ resort Hyatt. Đầu tư công sức, thời gian để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh, chúng mình khá hài lòng về sản phẩm này”.

Một số sản phẩm Bảng thông tin hướng dẫn khách sạn do sinh viên lớp KS13301 thực hiện:

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *