Những sản phẩm tốt nghiệp đầy ấn tượng của sinh viên Thiết kế đồ họa

16:20 28/12/2018

Nằm trong Dự án tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, hai sản phẩm phim “Thanh Xuân” và “Lạc” đã chính thức được công chiếu tại ngày hội “Graphic Festival” diễn ra vào ngày 09/12/2018 vừa qua. Các sản phẩm của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các doanh nghiệp và khách tham quan.

Là sản phẩm tốt nghiệp của sinh viên khóa 12.3, hai sản phẩm phim “Thanh Xuân” và “Lạc” đều do chính các thành viên trong nhóm lên kịch bản, tìm kiếm diễn viên, chuẩn bị đạo cụ, bối cảnh quay cũng như xử lý hậu kỳ. Thầy Đặng Quang Vinh – Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, cho biết: “Trong khung chương trình có một số môn về xử lý hậu kỳ như PR, AE. Việc làm phim sẽ là cơ hội để các bạn sử dụng kiến thức này một cách hiệu quả nhất. Thông qua những đoạn phim, sinh viên có thể sử dụng thành thạo những phần mềm chuyên về xử lý và tạo hiệu ứng cho phim như Adobe Premiere Pro và After Effects. Ngoài ra, việc làm phim sẽ khiến cho các bạn hiệu rõ hơn về quy trình làm nhóm, một trong những yêu cầu hàng đầu trong môi trường của FPT”.

Ekip của đoàn làm phim “Lạc” gồm 11 người do sinh viên Huỳnh Trần Minh Tuấn trực tiếp phân công nhiệm vụ và điều hành. Chia sẻ về dự án phim tốt nghiệp, Minh Tuấn cho biết: “Điều thú vị và cũng là khó khăn nhất trong quá trình làm phim đó chính là địa điểm quay phim. Bối cảnh bộ phim được quay hầu hết tại làng Vân. Đoàn phải ở đó 6 ngày với môi trường không điện, không nước, không sóng điện thoại. Sau khi hoàn thiện sản phẩm, vì lý do bản quyền bài hát nên khi upload kênh Youtube có một số đoạn bị tắt phần tiếng. Để xem sản phẩm hoàn thiện mọi người có thể vào fanpage https://www.facebook.com/polydn”.

Nói về thông điệp chính của bộ phim, nhóm sinh viên mong muốn người xem hãy tự rút ra cho bản thân sau khi xem trọn sản phẩm của nhóm. Với nền tảng ý tưởng kết hợp từ nhiều thành viên trong ekip, đây là thành quả đáng khích lệ của đoàn làm phim “Lạc”.

Lấy bối cảnh quay tại thành phố Đà Lạt, bộ phim “Thanh Xuân” được xây dựng với thông điệp “Hãy trân trọng khoảng thời gian ở bên nhau vì không biết ngày mai sẽ ra sao, thanh xuân của chúng ta rất ngắn”. Là một thành viên trong nhóm làm phim, sinh viên Phạm Đức Lực, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, chia sẻ: “Dự án phim ngắn lần này cũng là dự án tốt nghiệp của nhóm. Với 7 thành viên, nhóm đã có chuyến đi 10 ngày tại Đà Lạt để dàn dựng, quay các bối cảnh. Đầu tư cả về sức lực và tài chính, nhóm hy vọng mọi người sẽ thích thú với sản phẩm phim do nhóm làm ra”.

“Nhóm phân công thành viên rất cụ thể, từ khâu lên ý tưởng kịch bản, casting diễn viên, quay phim, âm thanh, ánh sáng, hậu kỳ… Mình phụ trách vai trò là đạo diễn, quay và dựng phim. Đảm nhận vị trí khá thú vị nhưng mệt nhất. Có những phân cảnh mình đứng ngoài mưa để quay trong khi chúng bạn ngồi trong nhà ăn uống (Cười)”, Đức Lực cho biết thêm.

Với nhóm làm phim “Thanh Xuân”, các thành viên bộc bạch điều tiếc nuối nhất có lẽ là đã làm mất một số cảnh quay đẹp khi flycam bị rớt. Ngoài ra, việc lồng tiếng các nhân vật trong phim cũng không được “mượt” với chất giọng miền Trung. Tuy vậy, với một mức kinh tế nhất định, nhóm cũng đã cố gắng để hoàn thiện và cho ra đời một sản phẩm hoàn chỉnh nhất.

Ngày hội “Graphic Festival” của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã diễn ra thành công với sự kết hợp độc đáo giữa Dự án 1 và Dự án 2 của sinh viên K12.3 và K13.3. Trong đó Dự án 1 là phần tổng hợp lại những kiến thức và in ấn, thiết kế quảng cáo… với đại diện là những bộ CIP (nhận diện thương hiệu), những mô hình quảng cáo và Dự án 2 là làm TVC (phim, phim quảng cáo..), hoạt hình 2D, 3D, Animation. “Tôi xin cảm ơn sự đầu tư cả về tiền bạc, thời gian cũng như công sức của các bạn để có những sản phẩm tuyệt vời như vậy. Sự kiện chuyên ngành quy mô lớn sẽ mở ra cánh cửa thực tế, ở đó ngoài vấn đề chuyên môn, các bạn sinh viên sẽ tiếp thu từng đánh giá, nhận xét của doanh nghiệp và khách tham quan. Đó cũng chính là những yêu cầu thực tế nhất để từ đó các bạn sẽ có những nhận thức đúng đắn cho sự chuẩn bị con đường phía trước của mình”, thầy Đặng Quang Vinh chia sẻ.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *