“Ong vàng Poly”: Mình không đặt mục tiêu đạt những danh hiệu này

10:15 27/06/2018

Từng có những bước ngoặc khá lớn trong cuộc đời khi từ bỏ việc học tại một trường đại học lớn, đi làm để trải nghiệm về cuộc sống… chàng sinh viên Nguyễn Hoàng Tuấn đã có sự khởi đầu mới khi quyết định chọn theo học chuyên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Sau học kỳ đầu tiên, Hoàng Tuấn đã xuất sắc trở thành “Ong vàng Poly” học kỳ Spring 2018 với điểm trung bình học kỳ đạt 9.7.

Cùng gặp gỡ và trò chuyện với “Ong vàng Poly” Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng để hiểu hơn tính cách và bí quyết học tập của nam sinh viên này.

Chào Tuấn, chúc mừng bạn đã xuất sắc trở thành “Ong vàng Poly” học kỳ Spring 2018. Bạn có thể cho biết cảm xúc khi lần đầu tiên nhận danh hiệu này?

Mình rất vui khi nhận được tin này. Qua đây, mình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô, nếu không có sự nhiệt tình lẫn chuyên môn của các thầy cô trong giảng dạy, chúng mình đã không thể tham dự được lễ trao giải Ong vàng hôm nay. Bên cạnh đó, mình muốn cảm ơn các bạn học đã giúp đỡ, đồng hành cùng mình trong các môn học trước khi cần đến sự trợ giúp của giảng viên. Chính nhờ những điều đó mình mới có thể đạt được danh hiệu này.

Đạt thành tích sinh viên xuất sắc ở học kỳ Fall 2017, Nguyễn Hoàng Tuấn, nam sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng lại tiếp tục khẳng định mình khi được vinh danh “Ong vàng Poly” trong lễ tổng kết học kỳ Spring 2018.

Từng đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc học kỳ Fall 2017, bước sang học kỳ Spring 2018 bạn đã có một cú hích đáng kể. Bí quyết nào giúp Tuấn có thể đạt thành tích tốt  như vậy?

Bản thân mình không hề đặt mục tiêu để đạt những danh hiệu này. Ở bất kỳ môn học nào, mình đều chú trọng đến việc tự học, tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan đến chuyên ngành. Ngoài ra thầy cô và bạn bè, có lẽ sự cố gắng đã giúp mình đạt được thành tích trên.

Hoàng Tuấn cùng mẹ của mình.

Nói về lựa chọn trước đây, cơ duyên nào đưa bạn đến với Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng? Tại sao bạn quyết định theo đuổi chuyên ngành Ứng dụng Công nghệ thông tin?

Mình rất thích Vật Lý, trước đây mình đã thi đậu và theo học ngành Kỹ thuật hạt nhân của trường Đại học Khoa học tự nhiên TP. Hồ Chí Minh. Nhưng sau một khoảng thời gian theo học, nhận thấy việc học lý thuyết quá nhiều và không cọ sát thực tiễn chuyên môn, mình mất dần hứng thú lẫn đam mê nên quyết định nghỉ. Đây có lẽ bước ngoặc khá lớn trong cuộc đời mình. Tiếp đó mình đi làm để có thời gian suy nghĩ về mong muốn của bản thân. Sau một khoảng thời gian tìm hiểu mình quyết định theo học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng. Nhận thấy Ứng dụng Công nghệ thông tin là xu hướng và vẫn luôn là lĩnh vực thực tiễn quan trọng trong cuộc sống nên mình đã chọn ngành này.

Điều gì ở FPT Polytechnic khiến bạn cảm thấy tâm đắc nhất?

Điều mình thấy thú vị nhất là việc tự học của sinh viên là vô cùng quan trọng, đặc biệt trong chuyên ngành Ứng dụng CNTT. Hơn nữa, với số lượng sinh viên/lớp không đông nên việc trao đổi kiến thức với giảng viên dễ dàng hơn và thường được phản hồi ngay trong giờ học nên mình cảm thấy rất hài lòng.

Ngoài giờ học, Hoàng Tuấn thường dành thời gian tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Ngoài thời gian học tập, Tuấn thường tham gia những hoạt động nào khác? Bạn phân bổ thời gian sinh hoạt và học tập như thế nào?

Mình rất thích các hoạt động xã hội. Trước đây khi còn học ở Hồ Chí Minh, mình hay tham gia các chương trình thiện nguyện lẫn học tập bên Phật giáo tổ chức, khi ra Đà Nẵng mọi thứ khá là mới nên mình vẫn chưa lựa chọn được hoạt động gì để đóng góp sức mình cả. Ngoài thời gian học trên trường, sinh hoạt cá nhân thì mình dành thêm thời gian để tìm hiểu thêm các kiến thức chuyên ngành và cũng không quên cho bản thân một ít không gian để giải tỏa stress.

Nói một chút về bản thân, nếu được gói gọn trong vài từ để miêu tả về con người bạn, đó là những từ gì?

Thân thiện với người lạ, cởi mở với người quen và “bung lụa” với ai thân thiết (cười).

Về những dự định của tương lai, mục tiêu của bạn trong thời gian đến là gì?

Trước mắt vẫn là hoàn thành việc học tốt nhất có thể, nếu đạt danh hiệu này lần nữa thì mình rất vui, còn không thì mình vẫn hài lòng vì bản thân đã cố gắng.

Về dự định làm thêm, mình sẽ tìm một công việc liên quan đến chuyên ngành đang học. Trước đây mình từng apply và được nhận vào làm nhưng thời lượng làm việc khá lớn nên mình không muốn theo, mình cần thêm thời gian để hoàn thiện kiến thức hơn. Trong tương lai, thì dĩ nhiên phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mình theo đuổi rồi.

Cảm ơn bạn vì buổi trò chuyện hôm nay. Chúc bạn tiếp tục gặt hái được những thành công trong chặng đường tiếp theo.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *