Phương pháp đào tạo tại FPT Polytechnic khá lạ và mới mẻ

10:46 06/01/2018

Sáng ngày 05/01 các tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có buổi định hướng tại số 27 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Mê Thuột để bắt đầu hành trình tìm hiểu chính thức môi trường học  tập của mình. Cùng nghe những lời tâm sự của các bạn sau ngày đầu tiên tham gia chương trình này nhé!

Đa phần những sinh viên nhập học ở thời điểm này tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã trải qua những môi trường học tập khác, hoặc đã có thời gian tìm hiểu khá kỹ về môi trường học tập tại trường. Vì vậy, các bạn cũng có những lời chia sẻ rất thực tế “sau những sai lầm” khi chọn trường, chọn ngành chưa phù hợp.

Các bạn tân sinh viên trong buổi học định hướng tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.
Các bạn tân sinh viên trong buổi học định hướng tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Bạn Triệu Vần Kiêm – Sinh viên chuyên ngành QTDN – Marketing & Sales tâm sự: “Mình từng học một trường Đại học hơn hai năm, sau đó phát hiện môi trường học tập và những kiến thức không đáp ứng được như kỳ vọng nên quyết định nghỉ để về nhà sản xuất nông nghiệp cùng gia đình. Vô tình đọc được những bài viết, thông tin về Cao đẳng FPT Polytechnic mình cảm thấy rất có hứng thú. Tuy nhiên, do đã từng thất vọng ở môi trường học tập cũ nên để chắn chắn hơn, trước khi quyết định đăng ký mình cũng đến tham khảo một vài buổi học của trường và thấy phương pháp học hoàn toàn mới lạ. Cuối cùng, mình đã đăng ký để học, xem như một thử thách mới cho bản thân”.

Cũng trong trường hợp tương tự như Kiêm, bạn Huỳnh Thị Thuý Vi – Sinh viên ngành QTDN – Marketing & Sales cho biết: “Trước khi quyết định đăng ký học tại FPT Polytechnic, mình đã từng theo học một trường Đại học nhưng vì điều kiện gia đình nên mình quyết định từ bỏ để trở về học ở Tây Nguyên. Sau khi tham gia Tuần lễ định hướng, mình có chút hoang mang vì phương pháp học tập khá lạ và nhiều mới mẻ, đề cao tính thực hành chứ không đơn thuần là lý thuyết hàn lâm. Hy vọng mình sẽ nhanh chóng hoà nhập và tìm thấy sự yêu thích của ở trường”.

Các bạn sinh viên tạo dáng, ghi lại khoảnh khắc vui vẻ trong ngày định hướng.
Các bạn sinh viên tạo dáng, ghi lại khoảnh khắc vui vẻ trong ngày định hướng.

Không ít bạn tân sinh viên bỡ ngỡ khi được hướng dẫn sử dụng account, đăng nhập LMS hay những cách thức để làm bài online bởi đây là phương pháp học hoàn toàn mới lạ, cách tải các dữ liệu học thuật trên mạng cho từng môn học. Tuy nhiên, sau khi tham dự buổi định hướng, bạn Kiêm cũng hào hứng cho biết: “Mình rất ấn tượng với buổi học đầu tiên. Cách các anh chị hướng dẫn giúp chúng mình xóa bỏ đi sự ngượng ngùng, bỡ ngỡ ban đầu để bắt tay làm quen với các bạn trong lớp. Về những phương pháp học tập mới, mình cũng rất thích, hy vọng mình sẽ sớm hòa nhập được cùng các bạn”.

Tuần lễ định hướng là một trong những hoạt động đầu tiên mà tất cả các tân sinh viên đều phải tham dự, trước khi chính thức bắt đầu học tập tại FPT Polytechnic. Đây là một trong những bước khời đầu giúp cho các bạn sinh viên làm quen với môi trường, cũng như phương pháp học tập hoàn toàn khác biệt so với các trường khác. Do đó, dù tân sinh viên gặp phải những bỡ ngỡ, lo lắng nhưng chắc chắn sau tuần lễ định hướng các bạn sẽ có cái nhìn khác biệt và biết cách để vượt qua những khó khăn của chính mình.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *