Sinh viên FPoly trở thành quản lý nhà hàng Nhật Bản sau một năm

16:16 04/11/2019

Mỗi người đều lựa chọn cho mình một hướng đi khác nhau, nhưng với Nguyễn Thị Kim Ngân – cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã cho thấy mọi nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng nếu như kiên trì và nỗ lực.

Kim Ngân trở thành quản lý với niềm say mê với ẩm thực từ nhỏ
Kim Ngân trở thành quản lý với niềm say mê với ẩm thực từ nhỏ

Một trong những sinh viên khóa đầu tiên của ngành Quản trị Nhà hàng của Cao đẳng FPT Polytechni Hồ Chí Minh để lại nhiều ấn tượng nhất cho các thầy cô là Nguyễn Thị Kim Ngân – sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng. Ngân được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, chính vì thế cha mẹ Ngân luôn muốn hướng con gái mình theo con đường kinh doanh của gia đình nhưng Ngân quyết định theo đuổi đam mê bằng cách chọn học Quản trị Nhà hàng với sự nghi hoặc và không mấy hài lòng từ phía gia đình.

Với quyết tâm và đam mê, Ngân đã trở thành thủ khoa ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn khóa 11 với tấm bằng loại xuất sắc. Đại diện các phụ huynh sinh viên tốt nghiệp phát biểu tại lễ tốt nghiệp của con gái, cha của Ngân, một doanh nhân thành đạt dày dạn trên thương trường cũng không giấu được nỗi sự xúc động bởi sự trưởng thành và thành tích của con gái mình.

Sau khi ra trường, thông thường các sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng sẽ vào làm việc trong bộ phận nhà hàng của các khách sạn lớn hoặc một nhà hàng lớn, có tên tuổi, nhưng một lần nữa Ngân lại gây bất ngờ bằng cách quyết định chọn làm việc cho Ember Bistro, một nhà hàng thuộc tập đoàn Dinelike của Nhật Bản, một thương hiệu dù đã phát triển tại Nhật và Singapore nhưng chỉ mới có một nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam.

Với đam mê và kiến thức đã được học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chỉ sau chưa tới một năm Ngân đã được thăng tiến lên vị trí tổ trưởng, điều không dễ đạt được khi làm việc trong các công ty nước ngoài và đặc biệt là công ty Nhật Bản. Kim Ngân chia sẻ: “Những ngày đầu khi bắt đầu với công việc nhân viên phục vụ, nhiều lúc mình muốn bỏ cuộc vì những áp lực và quy tắc làm việc của công ty đòi hỏi người nhân viên phải luôn chăm chút tỉ mỉ và siêng năng trong công việc. Tuy nhiên, sau đó mình nhận ra rằng bản thân mình đã trưởng thành hơn nhiều khi được học hỏi từ cấp trên và anh chị đồng nghiệp đã được du học ở nước ngoài về, đây là những điều mà không phải ai cũng có cơ hội được làm việc và học tập nhiều hơn”.

Cô quản lý trẻ với sự tỉ mỉ, khéo léo đến từng chi tiết nhỏ đã chinh phục được giấc mơ của đời mình
Cô quản lý trẻ với sự tỉ mỉ, khéo léo đến từng chi tiết nhỏ đã chinh phục được giấc mơ của đời mình

Với những thành công ban đầu đây hứa hẹn sẽ là tiền đề giúp Kim Ngân tiến xa hơn trong công việc cũng như chinh phục những thành công mới trong tương lai. Trong thời gian tới, Ngân cũng mong muốn tiếp tục học lên cao hơn để bản thân có thêm kiến thức về quản lý.

Trong quá trình học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, Ngân tạo được ấn tượng với nhiều thầy cô, giảng viên Nguyễn Thị Ngọc Vui chia sẻ: “Ngân là một sinh viên chăm chỉ và kiên trì hiếm thấy. Thái độ tiếp thu tích cực cùng tinh thần cầu tiến khiến Ngân dễ dàng tạo ấn tượng trong mắt của bất kỳ ai. Mình tin rằng với những gì Ngân đang có cùng đam mê lớn trong ngành sẽ giúp Ngân tiến xa trong sự nghiệp mà Ngân đã chọn và đang rèn luyện mỗi ngày”.

Trong nhiều năm trở lại đây, Du lịch Việt Nam có tốc độ tăng trưởng trên 10% mỗi năm kéo theo sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực phục vụ cho ngành du lịch, đặc biệt là nguồn nhân lực có tay nghề đã qua đào tạo. Với mục tiêu cung ứng lao động chất lượng cao cho thị trường lao động Việt Nam nói chung và ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn Việt Nam nói riêng, Cao đẳng FPT Polytechnic đã mở ngành đào tạo các nhóm nghề trong nghành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường lao động.

Hy vọng rằng trong thời gian tới Ngân sẽ tiếp tục rèn luyện thêm kiến thức và kỹ năng để có thể đạt được những thành công trong công việc và đạt được ước mơ của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *