Sinh viên FPT Polytechnic bồi hồi trước thời khắc “vượt vũ môn”

10:07 30/11/2018

Từng lọt vào top 100 nhà thiết kế trong cuộc thi  MILO Can Make It Yours,  2 lần được vinh danh “Ong vàng” của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên nhưng đứng trước thời khắc “vượt vũ môn”, Trần Nhựt Tân vẫn không khỏi bồi hồi, xúc động.

Chào Tân, được biết bạn vừa hoàn thành buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp cuối cùng tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Bạn hãy chia sẻ cảm xúc của mìnhvề buổi lễ này nhé!

Cảm xúc ban đầu của mình trước khi tham dự lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp là khá tự tin vì đã chuẩn bị hết tất cả các tài nguyên hay kịch bản để bảo vệ. Tuy nhiên, tới ngày chính thức bảo vệ thì không chỉ riêng mình mà tất cả các bạn trong nhóm đều cảm thấy cực kỳ hồi hộp, căng thẳng, nhất là khi nghe hội đồng chấm thi nhận xét, vấn đáp các nhóm bảo vệ trước nhóm mình.

Tân trong buổi bảo vệ tốt nghiệp của mình

Đề tài mà bạn chọn để làm trong dự án bảo vệ tốt nghiệp là gì? Lý do tại sao nhóm bạn lại chọn đề tài này

Đề tài của nhóm mình chọn là TVC cho một Ứng dụng cho thuê và mua Bất động sản Đất Xanh Home. Lý do đầu tiên mình chọn là vì so với các khóa thì khóa tụi em chỉ thực hiện dự án với 3 người mỗi nhóm. Trong đó, ngoài mình nhóm có thêm hai bạn nữ nên sẽ cực kỳ khó khăn nếu chọn chủ đề liên quan đến quay ngoại cảnh. Tuy nhiên, bù vào đó thì kỹ thuật của 2 bạn nữ khá cao nên chủ đề này sẽ phù hợp với nhóm.

Lý do thứ 2 là vì nhóm mình muốn chọn một chủ đề trong đó có thể gom hết tất cả các kiến thức đã học từ đầu đến giờ để đưa vào sản phẩm nhóm, cũng như muốn tạo ra thử thách mới cho nhóm vì quá trình chuẩn bị tài nguyên của chủ đề này khá nhiều. Chúng mình cũng ước muốn tạo ra sản phẩm cực kỳ hardcore để tạo động lực cho các bạn khóa sau trong việc chọn chủ đề sau này.

Tân là 100 gương mặt nhà thiết trẻ được vinh danh trong cuôc thi MILO Can Make It Yours

Trong suốt hành trình làm đồ án tốt nghiệp nhóm đã gặp những khó khăn gì? Các bạn đã khắc phục nó như thế nào?

Khó khăn nhất là công đoạn chuẩn bị tài nguyên 3D vì chúng mình phải dựng 6 phối cảnh (4 nội thất, 2 ngoại thất) trong vòng 1 tuần để kịp tiến độ cho các công việc khác.

Và ở các tuần cuối cùng của dự án thì các bạn nữ đuối và giảm phong độ nhưng nhóm vẫn liên tục động viên nhau để cho ra được sản phẩm hoàn chỉnh

Được biết đây là đồ án cuối cùng của bạn trước khi tốt nghiệp vậy bạn có cảm xúc gì khi thực hiện đồ án này ?

Tất cả các thành viên trong nhóm em đều cực kỳ hào hứng và dồn hết tâm huyết sức lực vào dự án tốt nghiệp cũng như môn học cuối cùng của mình trên ghế nhà trường

Trong suốt thời gian học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, bạn cảm thấy thế nào?

Đây là một môi trường học tốt và thân thiện và với phong cách học tập sát nhất với môi trường làm việc bên ngoài nên khi được học tập tại trường thì bạn sẽ đỡ bị bỡ ngỡ khi làm việc sau này.

Kỉ niệm nào khiến bạn nhớ nhất khi theo học tại trường trong suốt hơn hai năm qua? Và bạn muốn gửi gắm gì về kỹ niệm đó ko

Trong 2 năm qua, hầu hết mỗi ngày tại trường, mỗi môn học, mỗi khoảnh khắc đều là kỹ niệm nhưng kỹ niệm nhớ nhất là lúc làm dự án 2. Nhóm em và nhóm 2 (gồm Sang, Đạt, Diện) có chủ để đều phải quay trên phông xanh, thì 2 nhóm góp sức cùng dựng 1 studio riêng để quay, và ăn, ngủ, quay, edit tại studio đó hầu hết quá trình dự án tốt nghiệp.

Cảm ơn tất cả các thành viên trong nhóm đã luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thành dự án tốt nghiệp. Cảm ơn tất cả thành viên nhóm YOUNION luôn hỗ trợ nhau khi quay và cảm ơn bạn Nguyễn Đức Chuyên – cựu sinh viên Thiết kế đồ họa khóa 11.3 đã nhiệt tình hổ trợ nhóm trong suốt quá trình thực hiện dự án. Cảm ơn tập thể lớp Thiết đế đồ họa 12.3 và các thầy cô và anh chị trong trường đã đồng hành cùng chúng em trong chặng đường 2 năm vừa qua. Xin cảm ơn!

Tân và các bạn sẽ luôn tự hào khi là sinh viên của FPT Polytechnic

Bạn có muốn nhắn nhủ gì với các thế hệ “đàn em” của mình không?

Tại FPT Polytechnic, thầy cô không đánh giá các bạn qua trình độ hay sự thành thạo của bạn trong ngành mà chính là sự tiến bộ của các bạn qua từng môn học. Cho nên, khi chọn chủ đề Assignment cho môn học, hãy chọn chủ đề ngoài ngưỡng khả năng của mình một chút rồi cố gắng thực hiện khi hoàn thành. Cảm giác đó rất thích và rất tốt cho bạn có thể tự nâng cao trình độ bản thân. Hãy đặt mục tiêu cho mình thật cao, và cố gắng hết sức thực hiện nó. Nếu thành công là một bước tiến lớn, còn không thì không việc gì phải tiếc vì đã cố gắng hết sức cho nó, rồi rút kinh nghiệm cho lần sau. 

Và môi trường FPT Polytechnic là môi trường tốt nhất cho các bạn thể hiện điều đó, vì sau này ra làm việc yêu cầu của mặt bằng chung đều rất thấp ít có đất cho mình thể hiện nó. Vì vậy, khi còn trong ghế nhà trường ngại gì không thử. Cố lên!

Nhận xét về cậu học trò “cưng” của mình, thầy Lê Tuấn Lộc – giảng viên chuyên ngành Thiết kế đổ hoạ cho biết: “Nhựt Tân là một sinh viên xuất sắc, bạn ấy rất cần mẫn chăm chỉ và ham học hỏi, chịu khó tiếp thu những ý kiến đóng góp. Ngoài ra Tân cũng có một ý chí vượt khó cao để hoàn thiện bạn thân”.

Chỉ còn một thời gian ngắn nưã Nhựt Tân và các bạn sinh viên sẽ chính thức tốt nghiệp và rời khỏi mái trường FPT Polytechnic. Cùng chúc cho tất cả các bạn thành công trên con đường sự nghiệp phía trước!

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *