Sinh viên FPT Polytechnic chia sẻ bí quyết “làm không hết việc” ngay trên ghế nhà trường

15:51 21/01/2019

Mặc dù chỉ mới học ở kỳ 5 nhưng Vũ Vinh Hùng – sinh viên chuyên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã có “thâm niên” làm việc tại nhiều công ty.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn ngắn của Cao đẳng FPT Polytechnic, Hùng đã chia sẻ bí quyết để “làm không hết việc” dù còn ngồi trên ghế nhà trường.

Dù chưa tốt nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic nhưng Hùng đã làm việc cho nhiều đơn vị lớn.

Chào Hùng, bạn có thể cho biết công việc hiện nay của mình như thế nào không?

Công việc hiện nay của mình là xây dựng website và Marketing cho công ty TNHH Nông Lâm Nghiệp Quốc Cường. Mình cảm thấy rất thích công việc này vì sát với những gì đã được học. Nhờ công việc này còn có thể học hỏi thêm được nhiều kiến thức liên quan đến chuyên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing. Nhờ vừa học vừa làm, kiến thức trên trường mình có thể áp dụng ngay vào thực tế để rút ra được những bài học thực tế bổ ích nhất.

Trước khi làm cho công ty này bạn đã từng làm việc ở đâu?

Trước khi làm cho công ty này mình từng làm ở công ty chuyên kinh doanh về thảo dược và rượu. Mỗi công ty mình đều được học hỏi nhiều điều từ vị trí mà mình đảm nhận, đặc biệt là bán hàng và Marketing. Chính vì vậy, ở bất cứ công ty nào mình cũng cảm thấy rất tự tin khi làm việc.

Ngoài thời gian học và làm việc, Hùng thường xuyên tham các hoạt động từ thiện.

Để sắp xếp lịch học và việc làm phù hợp bạn làm thế nào?

Đây chính là điều khiến mình phải cân nhắc rất nhiều khi lựa chọn công việc, vì nếu để việc làm ảnh hưởng đến việc học thì đi làm sẽ mất ý nghĩa. Để sắp xếp lịch học và việc làm cho phù hợp, mình luôn trình bày trước với quản lý đơn vị và xin phép làm việc linh hoạt với lịch học của mình, ví dụ như thứ 2 học sáng thì chiều sẽ đi làm, thứ 3 ngược lại… miễn sao hoàn thành được kế hoạch và Dealine được giao. Ngoài ra, vào buổi tối mình tranh thủ làm thêm những công việc khác như quản lý quảng cáo, lên kế hoạch, viết bài. quản lý các trang của công ty…. Nhờ vậy, các sếp luôn hài lòng và hỗ trợ cho mình nhiều.

Khó khăn lớn nhất khi vừa học, vừa làm đối với bạn là gì? Bạn đã vượt qua nó như thế nào?

Khó khăn lớn nhất có lẽ là quỹ thời gian mà mình dành để chơi thể thao bị hạn chế. Trước kia mình rất đam mê đá bóng nhưng từ khi đi làm thì đành phải hạn chế thú vui này. Ngoài ra khó khăn lớn nữa là những lúc công ty chạy dự án còn trên trường thì đến hạn nộp Assignment. Thời gian đó việc thức xuyên đêm suốt sáng là bình thường (cười). Tuy nhiên, với mình đó cũng chính là cách để rèn luyện bản thân vượt qua khó khăn tốt nhất.

Hùng rất thích thể thao đặc biệt là bóng đá.

Những kiến thức được học tại trường đã giúp bạn như thế nào trong công việc?

Rất nhiều là đằng khác vì công ty là thực tế nên có rất nhiều cơ hội để áp dụng kiến thức từ lý thuyết như việc quản lý website, quản lý fanpage, chạy quảng cáo FB, SEO trên website, bán các sản phẩm trên các trang thương mại điện tử, content,… Đây cũng là lời khuyên của mình dành cho các bạn đang theo học chuyên ngành này, đó là hãy cố gắng đi làm khi có cơ hội, vì thực tế đi làm sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ thực tế mà lý thuyết không thể nào dạy bạn được.

Hiện nay thu nhập từ việc đi làm có đủ để trang trải cuộc sống của bạn không?

Thu nhập hiện này của mình cũng chỉ vừa đủ để trang trải cuộc sống khi học xa nhà và cũng có thể tự chủ mua sắm những gì cân thiết hoặc mình thích. Đặc biệt, khi sử dụng đồng tiền do chính mình làm ra mình cảm thấy hãnh diện và tự tin hơn rất nhiều vì cảm giác mình trưởng thành và thành công hơn.

Bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn muốn kiếm việc làm trong thời gian đi học không?

Lời khuyên mình dành cho các bạn là muốn trải nghiệm đi làm trong khi còn đang học là điều tốt, nhưng trước hết cần phải biết cân bằng giữa việc đi học và làm. Bởi vì, khi các bạn đã đi làm rồi thì các bạn sẽ có một khoản thu nhập. Vậy nên, các bạn sẽ háo hức vì khoản thủ nhập đó và không ít bạn sẵn sàng bỏ học để đi làm. Như vậy chính các bạn đã tước đi tương lai của chính mình, đi sai mục đích ban đầu. Đây cũng chính là lý do mình nghĩ việc ở một vài công ty trước đó vì cảm thấy nó ảnh hưởng quá nhiều đến việc học.

Việc đi làm cũng sẽ giúp bạn nhận được nhiều lời khuyên và kinh nghiệm từ những người đi trước để từ đó có thể tích luỹ thêm nhiều kiến thức cho những công việc ở nơi khác cũng như áp dụng cho việc học tập.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ rất bổ ích và rất lý thú. Chúc bạn luôn thành công với những dự định của mình!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *