Sinh viên FPT Polytechnic: “Học cùng lớp, làm việc cùng nơi”

11:15 04/06/2018

Đó là câu nói vui khi chia sẻ về công việc hiện tại của Cao Văn Công – cựu sinh viên  chuyên ngành CNTT – Ứng dụng phần mềm Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Sáu chàng trai là thành viên lớp PT11301 “rủ nhau” ứng tuyển vào FPT Software và nhờ chứng minh được khả năng của mình, họ đã được nhận làm nhân viên chính thức tại một trong những công ty phần mềm lớn tại Đà Nẵng này.

Gặp chàng cựu sinh viên Cao Văn Công trong một dịp tình cờ, chúng tôi đã có cuộc trao đổi đầy ngẫu hứng và thú vị về công việc của nhóm sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Đặc biệt hơn, Công cũng đã có những trải lòng rất thật về suy nghĩ, cảm nhận của mình kể từ sau quá trình tốt nghiệp và đi làm.

Là một trong những gương mặt nổi bật của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng với thành tích 6 lần đạt danh hiệu sinh viên hạng giỏi và xuất sắc, sau khi tốt nghiệp, Cao Văn Công – cựu sinh viên ngành CNTT- Ứng dụng phần mềm đã đầu quân vào FPT Software.

Chào Công, được biết hiện tại bạn đã đầu quân vào FPT Software. Công việc của bạn là gì?

Hiện tại mình đang là fresher Java, tham gia vào dự án thực tế vừa làm việc vừa được training nên thời gian deadline cũng rất gấp rút. Ở mảng back-end của dự án, mình chủ yếu viết function, method, và unittest cho các chức năng nhỏ trong dự án.

Cơ duyên nào đưa bạn đến với FPT Software?

Bản thân cảm thấy mình rất may mắn khi được cô Vũ Thị Thanh Huyền – Trưởng bộ môn CNTT, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng giới thiệu bên Công ty FPT Software Đà Nẵng đang tuyển Java dev. Mình đã nộp CV ứng tuyển và đã pass phỏng vấn.

Môi trường công việc mới có khó khăn, thử thách với bạn không?

Vì làm việc với khách hàng Nhật nên rất khắt khe về format và rule. Nhiều lúc tài liệu tiếng Nhật chưa kịp dịch mình đã phải làm ngay, nên cũng thường xuyên gặp không ít khó khăn, nhiều lúc phải Google translate word by word để hiểu (cười).

Mình cũng vừa mới ra trường nên gặp không ít khó khăn, thử thách. Có những công việc đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm, và tinh thần ham học hỏi. Có rất nhiều kiến thức mới update liên tục đòi hỏi khả năng tự học cao.

Điều gì làm bạn cảm thấy thú vị nhất khi làm việc thực tế tại FPT Software? Những kiến thức và kỹ năng được trang bị tại FPT Polytechnic có áp dụng được vào công việc hiện tại?

Mình được làm việc trong một môi trường rất chuyên nghiệp, với dự án thật và những con người rất nhiệt huyết trong công việc, mọi người giúp đỡ nhau rất nhiệt tình. Điều thật sự trùng hợp là 6 người bạn trong lớp PT11301 của mình đều đang làm việc tại đây.

Kiến thức và kỹ năng học ở Cao đẳng FPT Polytechnic trang bị cho mình kiến thức nền tảng cơ bản, khả năng tư duy logic. Đó là những viên gạch nền móng giúp mình tìm hiểu và học hỏi những kiến thức mới.

Cao Văn Công (thứ hai từ phải sang) cùng những người bạn tham gia các hoạt động phong trào tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.
Cao Văn Công (thứ hai từ phải sang) cùng những người bạn tham gia các hoạt động phong trào tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Thật thú vị khi nghe bạn chia sẻ điều này. Vậy lớp PT11301 gồm những ai đang làm việc tại FPT Software?

Khóa 11.3 thì hiện tại thì mình không nắm rõ có những bạn nào đang làm việc tại đây. Riêng với tập lớp PT11301, hiện tại có 6 người đang làm việc trong FPT Software. Trong đó có bạn Chế Bồng Gia đang làm ở BU khác, và 5 người còn lại gồm: Nguyễn Công Cảnh, Nguyễn Văn Tú, Lê Công Tân, Lê Tấn Toàn và mình đang làm chung một team trong BU. Vì là làm chung team nên mọi người hỗ trợ giúp đỡ nhau hết sức nhiệt tình, mọi người đều hòa nhập, nắm bắt, học hỏi kiến thức rất nhanh.

Theo cá nhân bạn, doanh nghiệp thường yêu cầu những điều gì ở một người lao động, đặc biệt là lao động trong lĩnh vực CNTT?

Nắm vững kiến thức cơ bản, tiếng Anh, tiếng Nhật nữa thì tốt, kỹ năng nghề, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giải quyết vấn đề. Đây là những yếu tố đòi hỏi sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của bản thân, do vậy mình nghĩ các bạn sinh viên cần trang bị ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bạn có muốn gửi đôi lời đến các bạn sinh viên cũng như những bạn đang chuẩn bị nhập học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng?

Nhắc về những lựa chọn trước, mình đã từng đi sai một bước. Trước đây, mình đã từng tốt nghiệp cử nhân Cơ khí và đã đi làm được hơn 2 năm. Nhận thấy công việc không phù hợp với bản thân, mong muốn tìm cho mình một cơ hội phát triển khác phù hợp với bản thân hơn. Mình đã tìm hiểu và chọn FPT Polytechnic với mong muốn học CNTT ở một môi trường tốt, được đào tạo sát với thực tế. Mình hy vọng các bạn suy nghĩ thật kỹ, biết được đam mê, sở thích của bản thân để chọn ngành học phù hợp.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ chân thành của mình. Hy vọng rằng không chỉ Cao Văn Công mà sẽ có thêm nhiều những gương mặt FPT Polytechnic được công nhận năng lực và chào đón tại các doanh nghiệp.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như: tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố, 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *