Sinh viên hào hứng thực hành kỹ năng thuyết trình tại Bảo tàng Đà Nẵng

17:52 13/08/2019

Nằm trong nội dung môn học Kỹ năng học tập, ngày 11/8/2019, sinh viên lớp PT15303 của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có chuyến tham quan và thực hành kỹ năng thuyết trình thực tế tại bảo tàng Đà Nẵng.

Chuyến tham quan là hoạt động thực tế đầy bổ ích và ý nghĩa nhằm phát triển kỹ năng mềm của sinh viên. Tham gia chuyến tham quan, sinh viên không chỉ được tìm hiểu về những giá trị văn hóa, lịch sử mà còn được thực hành kỹ năng thuyết trình theo từng chủ đề được giao.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tham quan và thực hành kỹ năng thuyết trình thực tế tại bảo tàng Đà Nẵng
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng tham quan và thực hành kỹ năng thuyết trình thực tế tại bảo tàng Đà Nẵng

Giảng viên Lê Anh Phê – Bộ môn Kỹ năng học tập, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Mục tiêu của môn học là giúp cho sinh viên chủ động lựa chọn đề tài, phối hợp làm việc nhóm, thuyết trình thực tế… Với cách làm việc độc lập và phối hợp, mỗi sinh viên có thể rèn luyện tư duy và kỹ năng nhanh nhạy. Một bài thuyết trình được coi là tốt nếu đạt được các mục tiêu: không làm mất thời gian của người nghe, cấu trúc bài thuyết trình tốt, thực hiện bài thuyết trình lôi cuốn và hấp dẫn, nhấn mạnh được những điểm quan trọng, tạo lập được sự tương tác với người nghe...”

Sinh viên chăm chú theo dõi hướng dẫn viên chia sẻ thông tin
Sinh viên chăm chú theo dõi hướng dẫn viên chia sẻ thông tin

Tại đây, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có dịp gặp gỡ và nghe hướng dẫn viên của bảo tàng giới thiệu về các tư liệu, hình ảnh, hiện vật có giá trị về lịch sử, văn hóa của thành phố Đà Nẵng và vùng phụ cận. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của hướng dẫn viên, các sinh viên FPT Polytechnic lần lượt tham quan từng khu trưng bày bên trong của bảo tàng, bao gồm: Các bộ sưu tập Đà Nẵng thời Tiền – Sơ sử, cổ vật, các ngành nghề thủ công tiêu biểu, các chứng tích chiến tranh của quân đội Mỹ ở chiến trường Quảng Nam – Đà Nẵng và miền Nam Việt Nam, hiện vật và hình ảnh về cộng đồng các dân tộc ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam…

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên được chia thành nhiều nhóm nhỏ để tổ chức các hoạt động trải nghiệm, thực hành kỹ năng thuyết trình theo từng chủ đề. Chủ đề của bài thuyết trình xoay quanh các hiện vật, chứng tích đang được trưng bày tại bảo tàng hay những sự kiện lịch sử trong công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Mỗi sinh viên đều phải thực hành kỹ năng thuyết trình, quay clip và dựng thành sản phẩm hoàn chỉnh, từ đó nộp cho giáo viên bộ môn chấm điểm.

Nhiều nội dung được hướng dẫn viên chia sẻ với sinh viên
Nhiều nội dung được hướng dẫn viên chia sẻ với sinh viên

Sinh viên Đoàn Lê Hậu – Chuyên ngành Thiết kế đồ họa, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Đây là chuyến tham quan thú vị và cũng là buổi học thực hành kỹ năng thuyết trình đầu tiên của mình tại FPT Polytechnic Đà Nẵng. Buổi tham quan đem lại cho mình những kiến thức lịch sử về lịch sử, văn hóa và con người. Mình rất mong trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động tham quan thực tế như thế này cho sinh viên”.

Theo kế hoạch, các lớp PT15304, PT15301 sẽ tiếp tục có chuyến tham quan và thuyết trình thực tế tại Bảo tàng Đà Nẵng vào ngày 14 và 15/8/2019 tới đây.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *