Suối Nguồn – Hành trình 24h kết nối những trái tim “thủ lĩnh”

16:01 05/12/2018

Tiếp nối thành công của những chương trình trước, Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức Trại huấn luyện kĩ năng Suối Nguồn giành cho chủ nhiệm các câu lạc bộ. Gần 30 trại sinh và 10 thành viên trong Ban tổ chức đã có một kì  hội trại đầy sôi động và máu lửa, để lại kỷ niệm và những cung bậc cảm xúc khó có thể phai mờ.

Trại huấn luyện kĩ năng Suối Nguồn chính thức khởi động vào 9h00 sáng ngày 1/12/2018 với việc chủ nhiệm các câu lạc bộ đến nhận mật thư từ phòng CTSV, Cao đẳng FPT Polytechnic TP HCM và phiếu yêu cầu vật dụng để chuẩn bị cho chuyến đi đầy cam go. Sau một ngày dài, các đội chơi đã đặt chân lên đất trại tại vườn ông Mười vào lúc 19:00, hồi hộp cho những thử thách tiếp theo.

Đón các bạn trại sinh là chị Quỳnh Như – cán bộ Phòng CTSV Cao đẳng FPT Polytechnic TP HCM. Các bạn bắt đầu chia nhóm và đặt tên đội theo chủ đề các loài hoa, như Xương Rồng, Họa Mi, Hoa Dại, Thiên Điểu. Sau khâu đầu tiên này, khóa huấn luyện chính thức được bắt đầu. 

Các bạn trại sinh tìm hiểu ý nghĩa cờ đội.

Kết thúc bài khóa, các trại sinh bước vào nghi thức nhập trại, tiếp đến là màn vượt chướng ngại vật và kết thúc là khoảnh khắc trao hạt giống với mong muốn lan toả những thông điệp, giá trị tốt đẹp của chương trình.

Nghi thức nhập trại.

20:00, các bạn bước vào bài khóa huấn luyện thứ 2 – nút dây mưu sinh thoát hiểm và dựng lều trong 1 phút 30 giây đầy mới mẻ nhưng cũng không kém phần hack não. Tại đây, các bạn được hướng dẫn các nút dây cơ bản giúp ích trong cuộc sống bên cạnh đó là kĩ năng dựng lều siêu tốc. Qua bài khóa này, các bạn nâng cao tinh thần làm việc nhóm, cùng hỗ trợ lẫn nhau.

Cùng tìm hiểu về nút dây.

Thực hành dựng lều trong 1 phút 30 giây

Sự máu lửa và sự hết mình đến từ các đội chơi đã góp phần làm cho đêm lửa trại thêm phần sôi động. Dù mệt mỏi sau một ngày dài tất bật chuẩn bị, di chuyển, set up ngược xuôi nhưng trên gương mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười. Đêm lửa trại khép lại bằng lời chia sẻ những tâm tư, tình cảm sâu lắng của các trại sinh và BTC.

Cùng máu lửa với màn đốt lửa trại.

3:00 sáng, BTC mang đến cho toàn đoàn một màn “hù dọa” thót tim khi bị bắt cóc ra khỏi lều khi đang ngủ say. Các bạn phải trải qua rất nhiều thử thách trong bóng tối với đôi mắt đã bị bịt kín, đòi hỏi phải vận dụng các giác quan còn lại để vượt qua thử thách.

3:45 sáng: Các đội chơi bước vào hành trình trò chơi lớn với những thử thách liên hoàn có độ khó cao, đòi hỏi thể lực và trí tuệ từ các thành viên. Trò chơi lớn có bốn trạm chơi, gồm “Vùng đất nhà thông thái” với thông điệp bình tĩnh là yếu tố giúp ta giải quyết được mọi vấn đề trong cuộc sống; “Những người cùng khổ” đưa ra các bài học cảm động về tình yêu thương gia đình và những người xung quanh.  Trạm “Đầm lầy sinh tồn” với thử thách đi dây và thoát hiểm không những thử thách thể lực mà còn giúp cho các đội hiểu được gía trị của hai chữ “ đồng đội”. Trạm cuối cùng khá “đứng tim” với tên “Vùng đất tử thần”, gồm hai nhân vật thần chết và linh hồn do BTC sắp xếp, giúp các bạn rút kinh nghiệm và phát triển hơn nữa. Sau khi lần lượt trải qua các trạm, cả bốn đội chơi nhận được mật thư về đích và nghỉ ngơi tạm lều vào lúc 7:00 sáng, kết thúc một đêm chơi đầy bất ngờ và hấp dẫn, dưỡng sức cho những thử thách tiếp theo.

Các đoàn đứng trước thử thách trò chơi lớn.

Đúng 8:00 cả bốn đôi chơi đã vận động thể lực trước khi bắt đầu tham gia vào các trò chơi teambuilding đầy kịch tích cạnh tranh khốc liệt. Đã có lúc có những đội chơi đã không tìm được tiếng nói chung, nhưng sau tất cả, mọi người đã cùng nhau bỏ qua và cùng nhau chơi hết mình góp phần làm cho teambuilding càng thêm phần đặc sắc và ý nghĩa.

Các đội chơi tham gia thử thách truyển nước
Cùng tìm kho báu nào!!
Ai nhanh hơn ai?
Trận chiến của những chú gà

Tổng kết kì trại, với lối chơi đầy mãnh liệt và đậm ấn tượng, đội Hoa Dại đã giành được giải ấn tượng. Đội Hoạ Mi đã chinh phục BTC bằng những sự sáng tạo của mình và mang về giải sáng tạo. Xương Rồng dù có thành viên bị bệnh nặng nhưng đã ở lại để cùng anh em chiến hết mình, cả đội xứng đáng nhận được giải Đoàn kết. Cuối cùng giải Máu lửa đã thuộc về đội Thiên Điểu với lối chơi  hết mình.

BTC trao giải cho các đội chơi.
Cùng nhau ăn liên hoan.
Chụp hình lưu niệm với nhau

Bạn Nguyễn Thị Kim Quí đội trưởng đội Họa Mi chia sẻ: “Lần đầu tiên mình được tham gia kỳ hội trại như thế này, phải nói là rất tuyệt vời. Qua từng chặng đường của các thử thách, chúng mình đã học được rất nhiều bài học quý giá về tinh thần đồng đội, tình yêu thương, lòng tin với những người xung quanh, cách giữ bình tĩnh để hoàn thành nhiệm vụ… Đối với mình, kỳ hội trại này thực sự rất thành công vì đã mang lại những gía trị mà các thành viên không thể nào quên được”.

Đúng 12:00 ngày 2/12/2018, cả đoàn bắt đầu chuyến hành trình trở về thành phố. kết thúc 24h trải nghiệm đầy hứng thú và chứa đựng nhiều cảm xúc. Dù sự kiện đã kết thúc nhưng những gì sự kiện để lại trong lòng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic chắc chắn sẽ vẫn còn ngân vang.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *