SV FPT Polytechnic: Bí quyết chưa ra trường đã có việc làm lương 10 triệu/ tháng

4:29 18/03/2017

Dù chưa chính thức ra trường, chưa có bằng tốt nghiệp, nhưng Dương Thành Chung – sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính – thiết bị di độngCao đẳng thực hành FPT polytechnic đã vào làm việc tại một công ty công nghệ tại Hà Nội với mức lương hơn 10 triệu đồng/ tháng.

Vị trí làm việc của Thành Chung là Lập trình android – một công việc với không ít thử thách nhưng cũng nhiều đãi ngộ hấp dẫn đối với một người trẻ như cậu.

Chung cho biết, cậu bắt đầu đi làm từ khi bước vào kỳ 4, sau khi học xong nhưng kỹ năng mà doanh nghiệp cần.

Dương Thành Chung - sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic (ngoài cùng bên phải)
Dương Thành Chung – sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic (ngoài cùng bên phải)

“Ban đầu, mình vào làm thực tập sinh tại một công ty startup Công nghệ thông tin do Thầy Nguyễn Hữu Huy (Giảng viên Cao đẳng thực hành FPT polytechnic) giới thiệu. Sau 2 tháng, thỏa mãn những điều cần học hỏi, mình quyết định tìm đến một công ty lớn hơn để thử sức. Ở đây, công việc khá vất vả và ảnh hưởng không ít đến việc học tại trường, do đó một lần nữa, mình đã ứng tuyển vào một công ty – nơi mình đang làm việc hiện nay và trở thành nhân viên chính thức sau 2 tháng thử việc” – Chung kể lại quá trình “gõ cửa” nhà tuyển dụng của cậu.

Chàng sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cho rằng, mọi thứ đến với cậu khá thuận lợi. Nhưng đi cùng với đó, là những cố gắng cao độ của Chung trong công việc, học tập.

Chung có mức lương trên 10 triệu đồng/ tháng dù chưa ra trường.
Chung có mức lương trên 10 triệu đồng/ tháng dù chưa ra trường.

“Vừa đi học vừa đi làm nên quỹ thời gian của mình vô cùng eo hẹp. Mình phải chịu nhiều sức ép từ công việc, học tập. Hơn nữa, mình cũng phải mày mò tự học rất nhiều để hoàn thiện kĩ năng, kiến thức của bản thân.” – Chung chia sẻ.

Cũng may, lịch học của trường sắp xếp hợp lý, và công ty cũng tạo điều kiện để Chung mang việc về làm đêm tại nhà nên cậu vẫn luôn hoàn thành được tất cả.

Chàng trai này cho rằng, thuận lợi lớn nhất của mình chính là môi trường làm việc khá chuyên nghiệp với đồng nghiệp nhiệt tình, đặc thù công việc phù hợp với sở thích và chuyên môn bản thân. Chung cũng tự tin với kiến thức và kỹ năng được trang bị trong quá trình học tại FPT Polytechnic:  môi trường thực học, thực nghiệp tại đây giúp cậu dễ dàng nhớ kiến thức ngay, thường xuyên được  va chạm, tiếp xúc với thực tế nên không bỡ ngỡ khi đi làm.

“Mình từng lựa chọn vào học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic vì có một người em họ từng học tại đây, khi ra trường đã tìm được việc làm ngay với mức lương rất khá. Giờ đây, bản thân mình cũng đã làm được điều đó nên mình khá hài lòng với lựa chọn trước đây của bản thân. Theo mình, các bạn sinh viên có mong muốn sớm tìm được việc làm, không gì hơn là nên nỗ lực thật nhiều trong quá trình học và đi thực tập. Nếu có thể, các bạn đi làm càng sớm càng tốt” – Thành Chung đưa ra lời khuyên.

Dương Thành Chung luôn cho rằng, cậu là một người “gặp may”, khi mọi thứ cứ lần lượt đến với mình một cách khá “thuận buồm xuôi gió”. Thế nhưng, cậu cũng không phủ nhận, việc lựa chọn một môi trường học tập phù hợp, sự chăm chỉ, cần củ, chịu khó và chủ động trong cuộc sống đã giúp Chung nắm bắt được những cơ hội đến với mình.

Hiện tại, Thành Chung đang cố gắng để hoàn thành tốt công việc tại công ty, nỗ lực học hỏi trau dồi thêm kiến thức vể vươn xa hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình.

Quỳnh Anh

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *