Theo đuổi đam mê không bao giờ là muộn

15:25 06/03/2018

Từng tốt nghiệp tại 01 trường ĐH và 01 trường Cao đẳng, hiện là quản lý cửa hàng nhưng niềm đam mê với chuyên ngành Quản trị khách sạn trong Huỳnh Thị Khánh Linh chưa bao giờ tắt. Dù đã có gia đình và những thành công nhất định nhưng gác lại tất cả, cô gái này vẫn quyết định tìm đến Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng theo đuổi mơ ước riêng mình.

Gặp Huỳnh Thị Khánh Linh (sinh năm 1989) trong một buổi chiều tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, tôi bị lôi cuốn ngay bởi sự tự tin, sâu sắc khuất lấp sau vẻ ngoài hiền dịu, tưởng chừng như ít nói của cô gái này. Chia sẻ về bản thân, Linh cho biết mình sinh ra trong một gia đình Đà Nẵng gốc, hiện đã có một gia đình cùng 02 thiên thân nhỏ đáng yêu và là quản lý của một cửa hàng cho thuê xe trên địa bàn thành phố.

Dù đã có gia đình và một công việc ổn định mà nhiều người mơ ước nhưng vốn yêu thích chuyên ngành Quản trị khách sạn, Khánh Linh vẫn quyết định tìm đến Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng để theo đuổi đam mê.
Dù đã có gia đình và một công việc ổn định mà nhiều người mơ ước nhưng vốn yêu thích chuyên ngành Quản trị khách sạn, Khánh Linh vẫn quyết định tìm đến Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng để theo đuổi đam mê.

Trước khi theo học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại FPT Polytechnic, mình từng học và tốt nghiệp tại Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và Cao đẳng Nội vụ Hà Nội tại Đà Nẵng. Tuy đã có công việc ổn định, nhưng niềm đam mê với chuyên ngành Quản trị khách sạn chưa bao giờ tắt, mình quyết định thay đổi định hướng công việc, tìm đến Cao đẳng FPT Polytechnic để theo học với mong muốn sau khi tốt nghiệp được làm việc theo đúng chuyên ngành yêu thích của mình“.

Thật may mắn khi quyết định này của Linh được gia đình ủng hộ bởi: “Kho tàng kiến thức là vô định và việc học không khi nào là muộnMột điều tuyệt vời vô cùng là môi trường đào tạo tại FPT Polytechnic năng động và có hướng thiên về thực hành đúng như mình muốn hướng đến. Thêm nữa, phương pháp dạy – học đào tạo ở trường khá mới mẻ mà ít có trường trong thành phố Đà Nẵng có. Nhờ vâỵ, mình chủ động hơn trong việc tiếp nhận kiến thức và chủ động về mặt thời gian“.

Là một “đàn chị” tại trường, nhưng Linh luôn vui vẻ, hòa đồng cùng bè bạn. Linh cho biết đây vừa là thuận lợi nhưng cũng đồng thời là khó khăn khi hòa nhập tại môi trường mới: “Mình đã được đào tạo các kiến thức căn bản từ trước đó nên rất dễ dàng để tiếp thu kiến thức“. Linh cũng thú nhận: “Rào cản lớn nhất của mình là vấn đề thời gian vì mình là người đã có gia đình và đang đi làm, nên phải sắp xếp và tranh thủ để có thể giành thời gian nhiều nhất cho việc học. Tuy nhiên, những chuyến thực tế trong và ngoài nước tham gia cùng các bạn cùng cho mình thật nhiều hồi ức tuyệt vời và như quay lại những tháng năm tuổi trẻ đầy sôi nổi của mình”.

Khánh Linh tự tin thuyết minh về thành phố Đà Nẵng trong một chuyến tham quan thực tế do nhà trường tổ chức.
Khánh Linh tự tin thuyết minh về thành phố Đà Nẵng trong một chuyến tham quan thực tế do nhà trường tổ chức.

Khó khăn là vậy, nhưng khi được hỏi, rằng có khi nào vì quá bận rộn với cuộc sống, gia đình và công việc khiến bản thân nản chí, Linh vui vẻ cho biết: “Mình luôn cố gắng sắp xếp mọi thứ để có thể theo đuổi tốt nhất việc học tại trường. Chỉ cần có đam mê, và quyết tâm bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn. Không gì là không thể, tuổi tác chắc chắn không là rào cản trên bước đường của bạn. Nếu bạn không thể vượt qua, có chăng chỉ là bạn chưa nỗ lực hết mình mà thôi“.

Với những nỗ lực và cố gắng không ngừng trong học tập, Linh vừa xuất sắc giành được vinh danh “Ong vàng Poly” – Danh hiệu cao quý nhất trao tặng cho sinh viên xuất sắc nhất tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Đây là phần thưởng vô cùng xứng đáng với sự tin tưởng, giúp đỡ từ gia đình và sự kiên trì, bền bỉ của cô nàng. “Đến tận bây giờ  mình vẫn còn rất là vui và hạnh phúc khi nhận được danh hiệu cao quý này, niềm vui khi mọi nỗ lực của mình đạt được kết quả như mong ước. Trong thời gian tới, mình sẽ tiếp tục nỗ lực học tốt, cố gắng đạt những danh hiệu “Ong vàng Poly” tiếp theo và theo đuổi lĩnh vực Quản trị khách sạn như lựa chọn ban đầu của mình“, Linh nghẹn ngào chia sẻ.

Cùng chúc cô gái này thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc để tiếp tục gặt hái thành công trên con đường phía trước nhé!

Huyền Trang – Minh Dương

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *