Thí sinh đầu tiên “xông đất” FPT Polytechnic Tây Nguyên

10:48 12/02/2019

Trong không khí rộn ràng của mùa xuân vẫn còn tràn ngập khắp nơi thì tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, những thí sinh đầu tiên đã có mặt để hoàn thành thủ tục nhập học với niềm tin và hi vọng vào khởi đầu mới đầy may mắn.

Là một trong những thí sinh đầu tiên nộp hồ sơ và hoàn thành đầy đủ thủ tục nhập học bạn Võ Thị Mỹ Duyên – sinh viên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing đã có những chia sẻ rất thú vị khi quyết định lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechnic để gửi gắm tương lai của mình. Hãy cùng lắng nghe những tâm sự của tân sinh viên có gương mặt đáng yêu này nhé.

Mỹ Duyên mong muốn được học trong một môi trường năng động sáng tạo.

Chào mừng Duyên đến với Cao đẳng FPT Polytechnic. Em có thể chia sẻ đôi chút về cơ duyên đã đưa mình đến với môi trường này chứ?

Mình có một người bạn đang học ở trong trường. Trong thời gian học bạn ấy thường xuyên kể với mình về những hoạt động học tập và phương pháp học rất khác biệt của trường. Mình cảm thấy đây đúng là môi trường mà mình  muốn và cần cơ hội thử sức. Chính vì vậy, mình quyết định đăng ký nhập học ngay khi vừa qua tết.

Trước khi quyết định học tại FPT Polytechnic bạn đã từng làm gì?

Sau khi tốt nghiệp THPT mình chọn con đường lập nghiệp để trải nghiệm. Mình làm qua khá nhiều công việc bán thời gian cũng như phụ thêm cho gia đình vì vậy mình tích luỹ được nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

Vậy lý do tại sao bạn quay trở lại trường học?

Đi làm để trải nghiệm và cũng để giúp mình  đánh giá rõ hơn về công việc mà mình yêu thích. Từ đó, mình mới chọn ngành học cho phù hợp, tránh tình trạng mất thời gian đi học, rồi mới phát hiện ngành học mình không thích vừa mất thời gian vừa mất tiền bạc. Chưa kể đến, nhiều bạn dù không còn muốn học nhưng sợ gia đình thất vọng nên cứ cố gắng theo đuổi kết quả đến khi tốt nghiệp rất dễ thất nghiệp bởi kiến thức chuyên môn không có, thiếu niềm đam mê trong quá trình học tập. Điều này mình rút ra được từ chính những người mà mình quen biết khi họ chọn ngành học một cách vội vã ngay sau khi tốt nghiệp THPT .

Duyên quyết định quay lại trường học sau thời gain đi làm trải nghiệm cuộc sống.

Gia đình có ủng hộ quyết định này của bạn không?

Lúc mình nói quyết định đi làm sau khi tốt nghiệp THPT gia đình ai cũng phản đối nhưng sau khi nghe mình phân tích thì mọi người đều thấy hợp lý. Vì vậy, sau thời gian đi làm khi mình nói quyết định đi học lại vì đã chọn được ngành nghề yêu thích với bản thân nên gia đình hoàn toàn ủng hộ và  tin tưởng vào sự lựa chọn của mình.

Lý do tại sao bạn chọn ngành TMĐT – Digital & Online Marketing?

Mình đi làm nhiều và nhận thấy bản thân thích hướng ngoại, thích giao tiếp với mọi người và đặc biệt mình nhận ra sự phát triển mạnh mẽ của ngành TMĐT – Digital & Online Marketing vì vậy mình quyết định chọn ngành này để theo học.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ rất thú vị và thực tế. Chúc bạn luôn thành công trong môi trường học tập của Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *