Thủ khoa khối ngành Công nghệ thông tin: Nỗ lực là chìa khóa thành công

14:45 03/08/2018

Trở lại giảng đường sau gần ba năm đi làm nhưng bằng sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ, Nguyễn Thị Dung đã xuất sắc giành danh hiệu thủ khoa khối ngành Công nghệ thông tin Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Từng học Đại học chuyên ngành Công nghệ thực phẩm và đã đi làm được 3 năm, tuy nhiên khoảng thời gian trên, Dung cảm nhận mình không thật sự phù hợp với môi trường làm việc và ngành nghề nên đã quyết định nghỉ việc và đi học lại ngành mình thích. Từ nhỏ đã yêu thích bộ môn vẽ nên khi quyết định đi học lại cô nàng đã chọn ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện.

Đắn đo khá nhiều khi quay trở lại học cùng các em thế hệ sau mình, nhưng với sự ủng hộ của gia đình, Dung quyết định “phải làm lại từ đầu”.  Cô nàng chia sẻ: “Bản thân mình nhận thấy rằng học với thế hệ sau cũng sẽ mang đến nhiều điều thú vị, giúp mình có cảm giác tươi trẻ hơn rất nhiều. Hầu như mình không gặp khó khăn nhiều trong việc đi học trở lại. Ngược lại, với kinh nghiệm đi làm được ba năm, mình cảm thấy rằng việc học cũng dễ nắm bắt hơn rất nhiều so với ngày xưa“.

Thủ khoa Nguyễn Thị Dung tham gia buổi sinh hoạt ngoại khóa bộ môn kỹ năng cùng các bạn.
Thủ khoa Nguyễn Thị Dung tham gia buổi sinh hoạt ngoại khóa bộ môn kỹ năng cùng các bạn.

Từng đi học qua trường đại học nên hiểu những điều mình cần ở trường, ngành học, môi trường đào tạo Dung tìm hiểu và biết về triết lý: “Thực học – Thực nghiệp” của Cao đẳng FPT Polytechnic. “So sánh với các môi trường khác, mình nhận thấy rằng đây là nơi thật sự phù hợp với nguyện vọng và mong muốn của bản thân nên quyết định đăng ký học“, Dung cho biết.

Nhập học tại trường, Dung ấn tượng ngay với không gian học tập thoải mái, phương pháp đào tạo thực tế và đặc biệt là sự nhiệt tình vui vẻ của thầy cô, bè bạn. Ngoài kiến thức chuyên ngành, Dung còn được thầy cô chỉ dạy thêm nhiều điều hữu ích trong cuộc sống như kỹ năng giao tiếp, cách thức làm việc chuyên nghiệp. Chính điều này đã giúp Dung tìm được công việc khá tốt ở một công ty nước ngoài.

Thủ khoa Nguyễn Thị Dung đại diện các bạn sinh viên phát biểu cảm nghĩ và cảm ơn nhà trường, phụ huynh trong lễ tốt nghiệp.
Thủ khoa Nguyễn Thị Dung đại diện các bạn sinh viên phát biểu cảm nghĩ và cảm ơn nhà trường, phụ huynh trong lễ tốt nghiệp.

Có mặt trong Lễ tốt nghiệp, Dung chia sẻ trong niềm hạnh phúc:Thật sự mình rất vui và hạnh phúc. Mặc dù với xuất phát điểm khá trễ so với các bạn học nhưng với sự ủng hộ của gia đình, sự tận tình giảng dạy của thầy cô và sự hỗ trợ của các bạn học đã giúp mình đạt được danh hiệu quý giá này. Bên cạnh đó, đây cũng là một minh chứng cho điều mình tin tưởng, đó là bằng chính niềm đam mê và nỗ lực của bản thân, mình có thể làm được bất cứ điều gì mình mong muốn“.

Với các bạn sinh viên khóa sau, Dung cũng không quên gửi tới lời khuyên: “Với các bạn sinh viên các khóa tiếp sau, mình mong các bạn sẽ nỗ lực hết mình chinh phục mục tiêu bằng chính niềm đam mê của bản thân mình“.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *