TN – Trò chuyện cùng giảng viên được yêu thích nhất FPoly Tây Nguyên

17:30 20/09/2016

Sau bốn năm giảng dạy tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên, cô Trần Thị Thu Hằng – Giảng viên bộ môn Kinh tế đã nhận được nhiều tình cảm quý mến của nhiều thế hệ sinh viên đang theo học cũng như đã tốt nghiệp ra trường. Đây cũng chính là động lực đã giúp cô giành được danh hiệu “Giảng viên được yêu thích nhất” trong học kỳ Summer 2016.

Cùng gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của cô về những kỷ niệm gắn bó của mình tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên, cũng như lời khuyên của cô dành cho các bạn sinh viên nhé!

  • cô Hằng là giảng viên được nhiều sinh viên yêu mến và kính trọng Họ tên: Trần Thị Thu Hằng
  • Nghề nghiệp: Giảng viên bộ môn Kinh tế Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên
  • Ngày sinh: 18/05/1983
  • Chuyên ngành giảng dạy: kinh tế
  • Sở thích: đọc sách ,du lịch, Yoga
  • Câu nói yêu thích nhất : Nhà trường chỉ cho chúng ta chìa khóa tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời

Chào cô Hằng , xin chúc mừng cô vừa đạt danh hiệu “Giảng viên được yêu thích nhất” tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Tây Nguyên học kỳ Summer 2016. Cơ duyên đã đưa cô đến với FPT Polytechnic?

Sau khi tốt nghiệp Ths. Quản trị kinh doanh trường Đại học Công nghệ quốc gia Kazan – Liên Bang Nga tôi  quyết định về Việt Nam làm việc. Qua  tìm hiểu thông tin về FPT Polytechnic Tây Nguyên, tôi  quyết định “đầu quân” về đây. Do có thời gian học tập tại nước ngoài nên tôi  rất thích phương pháp giảng dạy tại FPT Polytechnic. Đảm nhiệm bộ môn kỹ năng mềm và Kinh tế, nên tôi đã kết hợp với mô hình học tập tại trường học trước đây mà mình đã theo học cộng với cách thức dạy học mới khiến cho bài giảng trở nên sinh động hơn giúp cho sinh viên nắm bắt được kiến thức tốt hơn, tạo thêm niềm hăng say trong học tập cho các em. Dù đôi khi cũng gặp những khó khăn và mệt mỏi trong công việc nhưng nhìn những niềm đam mê trong ánh mắt của sinh viên, những gương mặt ngây thơ thuần khiết, tôi  lại như thấy chính hình ảnh của mình từ hàng chục năm trước và có thêm động lực để tiếp tục cố gắng.

Cô có thể chia sẻ bí quyết để giúp các bạn sinh viên ngày càng siêng năng và học giỏi?

Để trở thành một sinh viên giỏi trước hết các bạn phải nhận thức rõ định hướng cho tương lai của chính mình, tìm ra những phương pháp học tập phù hợp cho bản thân để có động lực để học tập. Đồng thời, các bạn phải chịu khó rèn luyện những kỹ năng cơ bản về học tập như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Hãy đọc sách thật nhiều, vì đọc sách sẽ giúp giúp các bạn rèn luyện được nhiều đức tính nhẫn nại kiên trì và tích lũy được những kiến thức bổ ích cho bản thân.

Cô Hằng (thứ 3 từ trái sang) rất gần gũi và thân thiện với sinh viên.
Cô Hằng (thứ 3 từ trái sang) rất gần gũi và thân thiện với sinh viên.

Kỷ niệm nào khiến cô ghi nhớ nhất trong thời gian giảng dạy tại FPT Polytechnic Tây Nguyên?

Có nhiều sinh viên sau thời gian học tập thì đặc biệt yêu quý cô, dù có chuyện gì cũng chia sẻ và xin ý kiến của mình khiến tôi cảm thấy rất vui và tự hào. Tôi còn nhớ có một bạn sinh viên đã tốt nghiệp ra trường, bạn ấy (xin được phép dấu tên) từng là một sinh viên có thành tích học tập không được tốt, nên tôi cũng có ấn tượng không hay lắm. Đặc biệt, mỗi khi em ấy đi trễ thì mình thường dứt khoát không khoan nhượng và thường trách em ấy không quan tâm đến việc học hành. Đến một lần khi gia đình mình ghé một quán ăn vào giờ khá trễ và khi người phục vụ mang thực đơn ra thì mình phát hiện chính là bạn sinh viên thường hay đi học trễ đó. Tự nhiên một cảm giác nghẹn ngào khiến tôi thấy như có lỗi với em ấy.

Sau thời gian  đó, cô trò tôi hiểu nhau hơn. Tôi thường động viên em ấy cố gắng đi học sớm hơn, bài nào chưa hiểu thì hỏi kỹ để có thể hoàn thành bài tập nhanh và không mất nhiều thời gian nữa. Sau khi tốt nghiệp thỉnh thoảng có dịp thì cô trò vẫn gặp nhau và bạn ấy đã giúp cho mình có thêm một góc nhìn khác về việc sẻ chia và thông cảm với sinh viên nhiều hơn. Nhìn lại chặng đường hơn 3 năm gắn bó với nghiệp giảng dạy và môi trường FPT Polytechnic, tôi đã học hỏi được nhiều thứ, đặc biệt là từ sinh viên những bạn trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết. Dù phía trước còn rất nhiều khó khăn tôi sẽ luôn sát cánh cùng các em trong học tập và trong cuộc sống.

Cô thường xuyên tham gia ngoại khóa cùng sinh viên khi có cơ hội
Cô thường xuyên tham gia ngoại khóa cùng sinh viên mỗi khi có thời gian.

Đối với những tân sinh viên, cô dành lời khuyên nào cho các em?

Các bạn nên tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường cũng như bên ngoài xã hội để rèn luyện kỹ năng cho bản thân. Ngoài ra các bạn nên dành nhiều thời gian giao lưu học hỏi từ các sinh viên khóa trước để có thể biết được những vấn đề khó khăn sẽ gặp và biết cách thích ứng cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng cho việc học của mình. Bên cạnh đó tooi cũng mong các tân sinh viên đừng quá lo lắng trước những phương pháp học tập mới của trường bởi đó chính là thử thách đầu tiên của các bạn, nếu vượt qua được thì các bạn sẽ trưởng thành hơn và sau này sẽ là bước tạo đà rất tốt để có thể thành công trong cuộc sống.

Cô có muốn gửi lời chúc mừng dành cho toàn thể sinh viên trước thềm năm mới?

Năm mới sắp đến, tôi cũng có lời chúc sức khỏe và sự thành công đến với toàn thể gia đình Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Riêng đối với các bạn sinh viên, tôi xin chúc các bạn tiếp tục gặt hái thành công trên con đường chinh phục niềm đam mê của bản thân. Còn bạn nào chưa có niềm đam mê thì hãy cố gắng chọn niềm đam mê cho mình. Chỉ có đam mê và sự quyết tâm mới dẫn tới được sự thành công.

Cảm ơn cô về buổi trò chuyện thú vị và xin chúc cô một học kỳ mới tràn ngập niềm vui!

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *