Từ thực tế bản thân, tôi tự tin giới thiệu người thân nhập học

11:31 08/08/2018

Vừa hướng dẫn cho em hoàn thành thủ tục đăng ký nhập học, Trương Nam Dương – Cựu sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên vừa dặn dò em trai những điều mình từng được trải qua tại môi trường học tập “chuẩn” nhất hiện nay tại Đắk Lắk.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Dương tìm đến với Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên và nhanh chóng yêu thích môi trường học tập đầy năng động, sáng tạo tại đây. Trong suốt 2 năm 4 tháng trải nghiệm thực tế công việc, chàng trai này đã tích lũy được vốn kinh nghiệm quý báu để tìm được công việc đúng chuyên ngành học trong một trong những công ty ô tô hàng đầu tại khu vực Tây Nguyên ngay sau khi tốt nghiệp.  Đồng thời, kỹ năng có được cũng giúp cậu nhanh chóng gặt hái những thành công nhất định tại đây. 

Dương cùng em trai đến trường để lắng nghe tư vấn tuyển sinh.
Dương cùng em trai đến Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên nghe tư vấn tuyển sinh.

Dương tâm sự: “Thời gian đầu mới đi làm có những lúc chán nản, mình muốn bỏ hết mọi thứ vì áp lực, mệt mỏi. Tuy nhiên, nhờ quá trình rèn luyện trong quá trình học tập tại trường đã giúp mình trụ vững trước những khó khăn, gian khổ ở những ngày đầu tiên. Mình xác định mục tiêu là phải luôn nỗ lực hết mình, dù có gặp khó khăn trắc trở cũng không bao giờ bỏ cuộc. Đó chính là ý chí mà mình đã học được tại Cao đẳng FPT Polytechnic ”.

Kỉ niệm hoàn thành thủ tục nhập học cho em trai.
Kỉ niệm hoàn thành thủ tục nhập học cho em trai.

Chia sẻ lý do quyết định giới thiệu em họ vào học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên, Dương khẳng khái cho biết: “Sau 2 năm 4 tháng học ở trường, mình nhận ra ngoài kiến thức trường đã trang bị thì môi trường học tập cũng góp phần quan trọng để xây dựng nên tính cách tự lập, tự tin cho sinh viên. Nhờ phương pháp học tập mới mẻ, cộng thêm áp lực khắt khe ở FPT Polytechnic mà mình trưởng thành hơn rất nhiều. Đặc biệt, khả năng chịu áp lực cao đã giúp mình không dễ dàng đầu hàng trước khó khăn. Điều này sau khi tốt nghiệp ra trường mình mới thấy thật sự quan trọng, bởi doanh nghiệp nào cũng cần một nhân viên tích cực cho công việc và sẵn sàng chịu đựng những khó khăn thử thách trong giai đoạn đầu. Vì vậy mình cũng hi vọng em trai của mình cũng có cơ hội được học trong một môi trường giống như mình đã từng trải qua”.

Từ thực tế của bản thân, Dương luôn tự hào vì được đào tạo tại FPT Polytechnic.
Từ thực tế của bản thân, Dương luôn tự hào vì được đào tạo tại FPT Polytechnic.

Tận mắt chứng kiến sự trưởng thành của anh trai, Nguyễn Quốc Bảo đã quyết định noi tấm gương của anh, đăng ký theo học chuyện ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện tại ngôi trường này . Chàng trai này chi sẻ: “Trong thời gian học cấp 3, mình đã tìm hiểu thông tin của một số trường để làm mục tiêu cho việc học. Trong số các trường đó có Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic vì anh của mình đã học và có việc làm ổn định sau khi ra trường. Anh ấy cũng tư vấn cho mình rất nhiều về quá trình học và những áp lực, môi trường học tập khác biệt của FPT Polytechnic so với các trường khác để mình có thêm sự cân nhắc về lựa chọn của mình. Khi vào học tại đây, mình tin rằng bản thân cũng sẽ vượt qua được những khó khăn mà trước đây anh đã từng trải qua để có được thành công như anh ấy bây giờ”.

Dù chỉ mới là khởi điểm sẽ còn rất nhiều khó khăn vất vả phía trước  nhưng cùng chúc cho hai anh em Dương sẽ luôn chiến thắng để có thể tiếp tục vững bước trước tương lai đầy tươi sáng ở phía trước.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *