Tuyến điểm du lịch: Một vòng trải nghiệm Ngũ Hành Sơn – Hội An của sinh viên FPT Polytechnic

15:31 12/08/2019

Nằm trong nội dung chương trình của môn Kỹ năng học tập, ngày 11/8/2019, 65 sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có chuyến tham quan và thực hành kỹ năng thuyết trình thực tế tại tuyến điểm du lịch Hội An – Quảng Nam và núi Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng.

Sinh viên <a href="https://caodang.fpt.edu.vn/tuyen-sinh-cao-dang-xet-tuyen?utm_source=website&amp;utm_medium=bai_viet_pr&amp;utm_campaign=TS2019" target="_blank" rel="noopener">Cao đẳng</a> FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có chuyến tham quan và thực hành kỹ năng thuyết trình thực tế vào ngày 11/8/2019.
Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có chuyến tham quan và thực hành kỹ năng thuyết trình thực tế vào ngày 11/8/2019.

Đây là hoạt động thực tế đầy bổ ích và ý nghĩa nhằm phát triển kỹ năng mềm của sinh viên. Tham gia chuyến tham quan, sinh viên không chỉ được tìm hiểu về những giá trị văn hóa, lịch sử mà còn được thực hành kỹ năng thuyết trình theo từng chủ đề.

Trong buổi học, các sinh viên được chia thành 12 nhóm, mỗi nhóm có khoảng 30 phút để chuẩn bị và thuyết trình một điểm nhỏ tại tuyến điểm du lịch Hội An – Quảng Nam và núi Ngũ Hành Sơn – TP Đà Nẵng. Chủ đề thuyết minh xoay quanh những tuyến điểm du lịch như: Nhà cổ Phùng Hưng, Chùa Cầu, Hội quán Quảng Đông, Hội quán Phúc Kiến, Hội quán Triều Châu, Xưởng thủ công mỹ nghệ, Nhà cổ Tấn Ký, Bảo tàng, bài chòi, sông Hoài, Ngũ Hành Sơn, động Huyền Không, chùa Linh ứng… Mỗi sinh viên đều phải thực hành kỹ năng thuyết trình, quay clip và dựng thành sản phẩm hoàn chỉnh nộp cho giáo viên bộ môn chấm điểm.

Giảng viên Lê Thị Thùy Dung – Bộ môn Kỹ năng học tập, Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng cho biết: “Là phần thực hành của môn Kỹ năng học tập, với mục tiêu rèn luyện cho sinh viên kỹ năng tổ chức, kỹ năng hoạt náo và đặc biệt là kỹ năng thuyết trình, tôi đã chủ động để sinh viên tự mình xây dựng tất cả các khâu. Với chủ đề về văn hóa, di tích lịch sử, lễ hội, ẩm thực của Hội An và Ngũ Hành Sơn, mỗi bạn có từ 3-5 phút để thể hiện cách nhìn nhận của bản thân về chủ đề mà mình quan tâm. Điều này rất cần sự sáng tạo, tư duy nhanh nhạy và phối hợp chặt chẽ trong làm việc nhóm”.

Chuyến tham quan ngoại khóa đã diễn ra sôi nổi, hào hứng và để lại nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Sinh viên Lê Quang Phi – chuyên ngành Digital Marketing, phấn khởi chia sẻ: Mặc dù thời tiết khá oi bức nhưng chuyến đi thực tế đã giúp mình khám phá thêm nhiều điều mới lạ. Trải qua một ngày ngoại khóa, mình cùng các thành viên trong nhóm đã hoàn thành nội dung thuyết trình tại điểm du lịch yêu thích. Mình rất mong được tiếp tục tham gia những buổi học thực tế như vậy”.

Tập thể các lớp chụp hình lưu niệm trong chuyến tham quan ngoại khóa.

Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, các chương trình đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic được thiết kế theo hướng dự án cho từng học kỳ và bài tập thực tế cho từng môn học. Giảng viên đóng vai trò là người hướng dẫn và dẫn dắt, từ đó xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để sinh viên hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Với cách học này, sinh viên sẽ có điều kiện phát huy cao tính sáng tạo, có định hướng rõ ràng về mục đích môn học, chủ động trong việc tự tìm tòi kiến thức. Đây cũng là cách để sinh viên làm quen với những yêu cầu của công việc sau này.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *