Vua phá lưới “Poly  Cup Summer 2018”: Thành công từ đến từ tinh thần đồng đội

16:27 10/08/2018

Đam mê bóng đá từ khi còn nhỏ, Nguyễn Hữu Trí đã phát huy tốt khả năng khi xuất sắc ghi 14 bàn thắng, giành danh hiệu Vua phá lưới và góp công lớn trong việc đưa Ứng dụng phần mềm lên ngôi vô địch “Poly  Cup Summer 2018”.

Cùng trò chuyện với chân sút xuất sắc của ngành Ứng dụng phần mềm này các bạn nhé!

Chào Trí, cảm xúc của bạn như thế nào khi trở thành Vua phá lưới “Poly  Cup Summer 2018″?

Đương nhiên là rất vui rồi, hơn nữa những bàn thắng của mình giúp đội bóng giành thắng lợi. Tuy nhiên, những bàn thắng đó cũng là nhờ đồng đội hỗ trợ rất nhìều. Vì vậy, mình cảm thấy thành công của bản thân chính là của tập thể, của tất cả mọi người.

Chân dung Vua phá lưới "Poly cup Summer 2018".
Chân dung Vua phá lưới “Poly Cup Summer 2018“.

Đây là lần thứ mấy bạn tham gia “Poly  Cup Summer 2018”?

Đây là lần đầu tiên mình tham gia giải bóng đá của trường và vinh dự đạt được thành công. Mình thấy giải bóng đá là một trong những hoạt động thể thao ý nghĩa, vừa giúp rèn luyện sức khoẻ vừa là cơ hội để bạn bè trong trường giao lưu gắn kết với nhau nhiều hơn. Vì vậy, mình nghĩ những giải đấu liên quan đến thể thao thế này nên mở rộng hơn cho nhiều môn khác. 

Để chuẩn bị cho giải đấu, Ứng dụng phần mềm đã tập luyện như thế nào? 

Thường thì mọi người trong đội có thời gian học tập khác nhau nên chúng mình chỉ có thể tập 1 tuần 2 lần, mỗi lần 2 tiếng. Cá nhân mình thì thường xuyên chơi bóng đá với bạn bè ở gần nhà nên cũng có thể coi là cách để rèn luyện của riêng mình.

Trí tin rằng thành công của mình chính là sự hô trợ của tất cả đồng đội.
Trí tin rằng thành công của mình chính là sự hô trợ của tất cả đồng đội.

Trong số nhiều bàn thắng đã ghi, bạn ấn tượng nhất là bàn thắng nào? 

Mình nhớ nhất là bàn thắng nâng tỉ số trong trân chung kết giữa đội UDPM với đội TMĐT. Lúc đó, đội của mình dẫn trước tỉ số nhưng đội bạn đã đá rất hay và dẫn đến tỉ sốgần như san bằng. Khi đó, trong nhóm ai cũng hơi lo lắng . Tuy nhiên, bằng quyết tâm và nỗ lực, mọi người trong đội đã giữ vững tinh thần lạc quan và hỗ trợ nhau hết mình nên kết quả đội em chiến thắng 5-3. Quả thật những bàn thắng trong trận này rất có ý nghĩa vì mình thấy sức mạnh tinh thần đoàn kết thật sự rất quan trọng.

Đá bóng ngoài sức khỏe có giúp bạn rèn luyện được điều gì khác không?

Đá bóng là môn thể thao giúp mình cảm thấy thoải mái tinh thần hơn sau những giờ học căng thẳng. Nó giúp mình rèn luyện tính kiên nhẫn trong học tập. Gặp bài học khó cũng như gặp một thủ môn giỏi, phải cố gắng để ghi bàn bằng mọi cách vượt qua trở ngại. Đồng thời, đá bóng còn giúp các bạn trong trường gắn bó với nhau nhiều hơn, vì có thể không học chung lớp nhưng vẫn có thời gian để chơi cùng nhau, chia sẻ kinh nghiệm và tạo động lực học tập tốt hơn cho mọi người.

Trí rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường.
Trí rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường

Ngoài thời gian tập luyện và thi đấu, bạn có hay tham gia các hoạt động khác không?

Ngoài thời gian thi đấu vào mùa giải vừa rồi thì mình cũng hay tham gia các hoạt động khác do trường tổ chức như hoạt động từ thiện, chương trình ca nhạc, làm thêm.

Mình cảm thấy thích môi trường học tập khác biệt, năng động của FPT Polytechnic. Mình thích việc thực hành nhiều hơn là học lý thuyết, ngoài ra được rèn luyện các kỹ năng nhóm, thuyết trình… cũng giúp cho mình trở nên mạnh dạn, tự tin hơn khi tham gia các hoạt động khác ngoài xã hội.

Cảm ơn trí về cuộc trò chuyện vừa rồi. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và gặt hái được những thành công trong học tập nhé!

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *