Đặc sản Sao Nhập Học – Những câu nói bá đạo của thầy Xoay

20:00 08/09/2022

Đặc sản Sao Nhập Học: Những câu nói bá đạo của thầy Xoay

Bất bại, ngang ngược và thú vị – đó là ba trong số rất nhiều từ mà khán giả của Sao Nhập Học dùng để miêu tả những phát ngôn “chấn động” của thầy Xoay.

Đinh Tiến Dũng – hay còn được nhiều người biết đến với biệt danh Giáo sư Xoay sở hữu phong cách ấn tượng, hài hước và dí dỏm, cùng với những câu nói gây cười “độc nhất vô nhị” đã trở nên cực kì quen thuộc đối với khán giả. Chính vì vậy khi tham gia chương trình Sao Nhập Học và trở thành thầy giáo chủ nhiệm “chuyên trị” lớp học siêu quậy, không khó để người xem chứng kiến những phát ngôn “để đời” khiến ai nấy đều vừa cười vừa “tâm phục khẩu phục”.

Cùng điểm lại những câu nói “bất hủ” của Giáo sư Xoay và thử đếm xem có bao nhiêu câu khiến bạn “nhớ mãi không quên”.

Trong buổi đầu đến lớp, thầy Xoay đã “nhanh trí” làm nóng bầu không khí của cả lớp từ việc đề xuất hai cô nàng MisThy & Khánh Vân biểu diễn một bài hát. Tuy nhiên, khi MisThy “cự cãi”, tỏ ra “chống đối” với yêu cầu thì thầy Xoay ngay lập tức phản biện bằng phong thái của một “tổng tài” thường thấy trên phim ảnh. “Tại sao lại là em ạ?” – “Thầy thích”.

Một câu trả lời 3 phần bá đạo, 7 phần như 3 khiến MisThy từ “hổ gầm” cũng phải quay về “mèo con”, nghe lời thầy răm rắp.

“Thì do lớp mình đen thôi” – Phát La với sự nghi ngờ về chức “lớp phó văn thể” của Khánh Vân liệu có kéo cả lớp đi xuống thì thầy Xoay vẫn rất tỉnh bơ, hàm ý là đen thôi đỏ quên đi, lớp đi xuống do một người thì chấp nhận do số lớp “nhọ” sẵn.

Hay như sự cạn lời sâu sắc của thầy sau khi nghe sinh viên lên tranh cử chức lớp trưởng “Ăn với ngủ, đùa chứ người có phải heo đâu mà” – thầy Xoay thấy chuyện bất bình khịa học sinh tới bến.

Thậm chí, “vật nó xuống, vật nó xuống, cho phép vật nó xuống” – phút trước vừa mới căn dặn học sinh tuân thủ luật chơi thì ngay câu sau chính thầy cũng đi “nối giáo cho trò”, để đôi bên kìm kẹp, đè đầu cưỡi cổ nhau “không trượt phát nào”.

Sang đến tập “Trang điểm”, trong lúc đợi cả lớp chuẩn bị thì người thầy “quái chiêu” đã nhanh tay check 1 vòng ong FPoly xem hình dáng như thế nào và kết quả phát hiện ra chiếc ngòi nhọn hoắt ẩn sau chiếc khăn. Để từ đó trời biết, đất biết, thầy biết, cả lớp biết ong FPoly cất giấu một vũ khí “không thể đùa được”.

Cho đến lớp “Sales & Marketing”, các học viên được học kiến thức bán hàng cũng như hiểu sâu hơn những nội dung về Marketing từ MR. ALO thì thầy Xoay, một lần nữa gây ấn tượng mạnh bởi độ mặn “hơn muối biển cả” trong từng câu nhận xét, góp ý khi phần thi sáng tạo slogan của sinh viên cho thương hiệu Thanh Long Tiến Dũng kết thúc.

“Tiến lên dũng mãnh thì thường mình phải bán xe máy” – Phát biểu “chí mạng” tới nỗi cả đội Khánh Vân không ai phản bác được câu gì nhưng sau cùng vẫn khá thành công trong mục đích “nịnh nọt” khách hàng – cũng chính là thầy chủ nhiệm Xoay “tôn kính”.

“Nước giải khát trời ban? Đó là nước mưa thôi” – Cứ tưởng rằng việc đổi slogan sẽ khiến thầy trầm trồ, ai ngờ Phát La còn bị thầy Xoay làm cho “ngơ ngác, bật ngửa” hơn sau khi nghe thầy phản đòn. Chưa dừng lại ở đó, màn biến tấu slogan nhưng ở một trình độ đẳng cấp hơn của thầy Xoay đã khiến đội Phát La phải thán phục ngay tức khắc.

“Thanh Long Tiến Dũng – Mát như bị ướt sũng” – Không hổ là thầy Xoay, sức sáng tạo cứ phải gọi là vô biên.

Sang lớp học “Thiết kế đồ họa”, sau phần giảng dạy về mĩ thuật thì cả lớp học được dịp trổ “hoa tay” xem đội nào là đội tô vẽ thầy Xoay đẹp nhất.

“Mắt của em là một nửa hồn, nửa hồn thương đau” – Tuy nhiên, Phát La với “hoa tay” chấn động đã tạo ra một thành phẩm khiến thầy Xoay “hào hứng đầu bao nhiêu, tụt hứng sau bấy nhiêu”. Cặp mắt thầy bên đội Khánh Vân có hồn chừng nào thì đội Phát La ngược lại chừng đó.

“Mình mình tốt thôi, còn mặc xác cả hội” – Nhận xét về teamwork có một không hai của Phát La, thầy Xoay dùng tông giọng hết sức bình tĩnh để miêu tả nhưng trên thực tế nói câu nào là “sát thương” câu đấy.

“Đây là vẻ đẹp rất hiện đại, nhìn rất vô hồn” – Và cái kết về bức tranh của đội Phát La, khỏi phải bàn cãi khi cho rằng đây chính là spotlight của cả tập khi nhận được cơn mưa “lời khen” của thầy Xoay.

Đến tập gần đây nhất, thầy Xoay lại tiếp tục cho ra những câu nói “để đời” khi sinh viên lớp FPoly có cơ hội trải nghiệm cảm giác làm phục vụ tại một nhà hàng 5 sao.

“Tôi có cảm giác cái bàn này không phải là bàn ăn mà là bàn mổ mất” – Nhìn thấy sự lúng túng rõ rệt của hai cô học trò MisThy x Khánh Vân khi chuẩn bị dụng cụ ăn uống, thầy Xoay không khỏi suy tư liệu có phải mình đang chuẩn bị được thưởng thức bữa ăn “sang chảnh” hay là chuẩn bị lên bàn mổ nằm.

“Nhà mình có cho gọi mì tôm trước để chống đói được không”, “Tôi chỉ gọi mỗi một bắp ngô luộc thôi mà”, “Khách hàng không sai, khách hàng làm gì cũng đúng” nên mới có một vị khách ngang ngược mang tên GS Xoay, vào nhà hàng cao cấp gọi tô mì tôm chống đói, hỏi muốn gọi món gì thì chỉ định gọi bắp luộc.
“Nhà hàng 6 sao mà như quán vỉa hè ấy nhở, gọi nhờ mua gì cũng mua được ngay” – Tuy rằng ngang ngược là thế, thầy Xoay kiêm vai thực khách cũng đã dành lời khen tới chất lượng phục vụ cực kì uy tín của nhà hàng, dù rằng nhân viên không biết nên cười hay nên khóc sau khi được “tán dương”.

Không chỉ là một người thầy giáo chủ nhiệm dìu dắt cả lớp bằng những bài học, thầy Xoay là một nhân tố quan trọng đem lại tiếng cười xuyên suốt chương trình, giúp cho không khí lớp học và các thành viên trong lớp thêm phần gắn kết và sôi nổi.

Theo VieZ.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *