Sao nhập học tập 4: Hóa ra, chính thầy Xoay đã khiến hàng chục nghìn sinh viên biết ra đòn tự vệ!

17:08 04/08/2022

Lần đầu tiên các thành viên lớp học Poly trải nghiệm môn võ Vovinam và làm khán giả ngạc nhiên vì “thi triển” những đường quyền vô cùng chắc tay và đầy mục đích!

Tập 4 Sao nhập học – chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về hướng nghiệp đã lên sóng hôm qua 04/08. Thay vì tìm hiểu các môn học chuyên ngành như Marketing, trang điểm… như các tập trước, tập này, MisThy, Khánh Vân, Phát La, Nicky cùng dàn sinh viên lớp Poly học Vovinam – Việt võ đạo.

Vovinam được đưa vào chương trình đào tạo chính thức của trường, là một nỗ lực giúp sinh viên vừa thư giãn sau những giờ học căng thẳng, vừa phát triển thể chất và tinh thần lạc quan thượng võ.

Với mục đích như vậy, những tưởng tập 4 sẽ khiến các sao “lột xác” bởi phong thái nghiêm túc, phóng khoáng do môn võ thuật này mang lại, nhưng không, các thành viên lớp Poly vẫn vô cùng nhí nhố và còn không hề kiêng nể “sát phạt” nhau tới bến!

Phát La bỗng “già yếu” trước MisThy hiếu chiến!

Một môn học cần tới sự dẻo dai như Vovinam thì một người hài hước tăng động và luôn xông xáo trong mọi tập phim là Phát La hôm nay “tự nhiên” thấy người không khoẻ và lo lắng cho “dây chằng” liệu có te tua ngay từ lúc thực hiện động tác khởi động.

“Ủa, tôi là ai, đây là đâu” và vô số câu hỏi tại sao!

Lăn lộn, khổ sở với từng đồng tác, Phát La khiến người xem bật cười về sự “già hoá” đột xuất trong tập phim này. Trước câu hỏi “Em bị xương khớp thì có ảnh hưởng gì không thầy?”, Phát La như mang hy vọng sẽ được các bạn thông cảm, thế nhưng MisThy như dội gáo nước lạnh với “bài ca xương khớp” khiến “bô lão” Phát La không khỏi cay cú.

MisThy và Phát La vẫn loay hoay đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao mình không bật dậy được”

Trái với Phát La, ngay từ khi vào lớp, MisThy lại khá “hiếu chiến” khi liên tục xung phong đòi “xô ngã” thầy giáo, hay “cà khịa” các bạn tìm cớ thử chiêu.

“Em muốn xô thử ai quá à!” – MisThy

Cầu được, ước thấy, đến khi được thực hành với tình huống có hơi hướng “bạo lực” với Phát La, MisThy không bỏ lỡ cơ hội có “1-0-2” khi liên tục túm tóc, hành hạ “bô lão” Phát La không thương tiếc. Tưởng rằng sẽ cam chịu và quỳ gối xin tha, thế nhưng Phát La lúc này lại vận dụng kỹ năng khoá tay, xử lý MisThy vô cùng thuần thục. Không những thực hiện đúng kỹ thuật, Phát La lại một lần nữa thể hiện khả năng tấu hài khi có thêm pha xử lý đôi tay hư “bắt nạt” mình lúc trước. Tình huống này “nằm ngoài dự liệu” của cả thầy Lợi và các thành viên trong lớp, khiến mọi người được phen cười sảng khoái.

Khánh Vân tung đòn “khét lẹt”, Nicky làm người chịu đòn bất đắc dĩ!

Nói tới độ hiếu chiến, MisThy nhận số 2 thì chỉ có Nicky mới có thể “xin” ngôi số 1 nhưng về “võ mồm”. Cũng ganh đua xin được một lần đẩy thầy ngã, “Hot Boy chốn học đường” Nicky liên tục căn dặn các các bạn “nhờ đẩy mạnh nha, mạnh nha” trong tình huống thầy Lợi làm mẫu về kỹ thuật ngã của Vovinam như kiểu nếu Nicky được đẩy thì sẽ “đẩy hết mình”.

Nicky vào vai phản diện, tấn công “gái nhà lành” Khánh Vân.

Cô nàng Khánh Vân thua ê chề trong thử thách bán hàng ở tập 3 nay đã “khác xưa nhiều lắm”trong tập 4. Để lấy lại thể diện, cao thủ “võ công” Khánh Vân đã có màn phản đòn cực gắt trong thử thách Vovinam. Trước tình huống bị Nicky kẹp cổ, uy hiếp, Khánh Vân đã có màn thể hiện cực “nét” khiến Nicky tái mặt.

Riêng về phần thực hành động tác, không thể phủ nhận, Nicky & Khánh Vân thực hiện khá mượt, từ những động tác khởi động cho tới kỹ thuật lăn vai trước, tự vệ…, dù chưa chuẩn 100% nhưng cũng không đến mức lăn lê, mất phương hướng như MisThy & Phát La.

Phút cuối, Thầy Xoay bất ngờ khoe công!

Tưởng rằng lớp Poly sẽ kết thúc buổi học nhanh chóng, nhưng thầy Xoay lại bất ngờ xuất hiện ở phút cuối! Hóa ra, thầy xuất hiện chỉ để “khoe công” mình là người đưa môn võ Vovinam trở thành môn học giáo dục thể chất cho hàng chục ngàn sinh viên FPT Polytechnic. Hóa ra, chính các đường quyền cực gắt và tự vệ mà cả lớp học hôm nay chính là đến từ người đàn ông này!

Mà thầy Xoay đã xuất hiện nghĩa là lớp học chưa hết giờ, bởi thầy mang tới “bài kiểm tra” là trò chơi liên hoàn với những phần thi chính là những kỹ thuật đã được thầy Lợi giảng dạy trước đó.

Hoá ra, thầy Xoay là người mang Vovinam tới hàng chục ngàn sinh viên FPT Polytechnic.

Tham gia trò chơi này, MisThy, Phát La tiếp tục quay cuồng điên đảo với những vòng lăn mà nếu thực hiện sai thì làm lại từ đầu. Đội Nicky và Khánh Vân tiếp tục thể hiện khả năng văn võ song toàn, dù thua ở phút cuối nhưng vẫn là đội có kỹ năng. Vậy là khán giả được phen cười vỡ vụn trước một loạt biểu cảm không đỡ nổi cùng sự hang hái tới phút cuối của dàn sao. Hi vọng các bạn sẽ rèn luyện thể lực nhiều hơn nữa sau Sao nhập học nhé!

Một pha suýt lăn nhầm hướng của Phát La.
“Sao nhập học” là chương trình thực tế đầu tiên về hướng nghiệp tại Việt Nam do Trường Cao đẳng FPT Polytechnic thực hiện và được phát sóng vào 22:30 tối thứ Tư hàng tuần trên Kênh truyền hình HTV7 và phát vào sáng thứ Năm hàng tuần trên nền tảng FPT Play, MCV Media, VieON, Yeah1 và Youtube, Facebook chính thức của FPT Polytechnic.

Chương trình gồm 8 tập, mỗi tập 30 phút, xoay quanh hành trình trải nghiệm các ngành học đang được quan tâm hiện nay như Marketing & Sales, Thiết kế đồ họa, Quản trị Nhà hàng, Trang điểm nghệ thuật…

Với sự tham gia của anh Đinh Tiến Dũng (Giáo sư Cù Trọng Xoay) cùng MisThy, Khánh Vân, Phát La & Nicky, không chỉ có yếu tố giải trí, chương trình này còn mang tới những thông tin định hướng nghề nghiệp hữu ích dành cho các bạn trẻ GenZ thông qua hàng loạt tình huống, thử thách vô cùng thú vị.

Hãy theo dõi và cùng cập nhật thông tin về Sao nhập học nhé!
-Fanpage: Cao đẳng FPT Polytechnic
-Website: Sao nhập học

Theo Doanh nhân và Sao

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *