“Sao nhập học” và sự đổi mới trong hoạt động hướng nghiệp tại Việt Nam

16:51 09/09/2022

Hướng nghiệp không lạ, nhưng cách tiếp cận của “Sao nhập học” đã tạo nên những dấu ấn riêng biệt trong hoạt động giáo dục hướng nghiệp tại Việt Nam.

31 triệu view – Con số “mở màn” của chương trình hướng nghiệp tiên phong tại Việt Nam!

Cách thức truyền tải thông tin mới lạ, tiếp cận hiệu quả với xu hướng của giới trẻ, “Sao nhập học” không những để lại dấu ấn tích cực mà còn đặt những viên gạch cho các chương trình Edutainment (Giáo dục kết hợp giải trí) tại Việt Nam trong tương lai.

Với 8 tập phim cùng hàng loạt trải nghiệm học tập, thực hành trong môi trường thực tế, “Sao nhập học” – Chương trình thực tế tiên phong về hướng nghiệp tại Việt Nam đã giúp các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn học sinh mới tốt nghiệp THPT phần nào hiểu hơn về những ngành nghề, công việc được ưa chuộng hiện nay như: Thiết kế đồ họa, Marketing & Sales, Quản trị khách sạn, Chăm sóc sức khỏe & làm đẹp…

Đạt được gần 31 triệu view trên các nền tảng, đây là con số khá bất ngờ đối với một chương trình về hướng nghiệp tại Việt Nam. Thậm chí, những người thực hiện chương trình cũng chưa từng nghĩ sẽ có được kết quả như vậy.

Tiếp cận gần gũi, hài hước

Mời KOLs tham gia chương trình không phải là điều gì đó quá mới mẻ hiện nay, nhưng đối với một chương trình có chủ đề về “hướng nghiệp” thì đây là điều vô cùng lạ lẫm đối với người xem. Không đi theo lối mòn “Nghe – Đọc” những tài liệu hướng nghiệp khô khan, “Sao nhập học” đã tiếp cận giới trẻ theo cách thức “hợp thời” khi lựa chọn MisThy, Khánh Vân, Nicky & Phát La, những cái tên phổ biến đối với các bạn trẻ hiện nay để làm nhân vật trải nghiệm thực tế. Thực tế, quyết định này đã tạo nên bước ngoặt cho “Sao nhập học” khi nhanh chóng nhận được sự quan tâm của giới trẻ, thậm chí có cả các bậc phụ huynh.

Để đảm bảo tính chân thực, các nhân vật tham gia gần như không thể biết được mình sẽ học gì, làm gì, hay những tình huống bất ngờ cần phải giải quyết. Qua đó, mỗi tập phim đều sẽ trở nên thực tế hơn, thể hiện được một phần trong bức tranh toàn cảnh về những ngành nghề nổi bật hiện nay.

Buổi thực hành buôn bán của các nhân vật trải nghiệm dưới “giám sát” của thầy Xoay.

Người hào hứng, người tiếc nuối…

Vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022, đang phân vân về việc học ngành gì, chọn trường nào, bạn Hữu Thắng (SN 2004) cho biết: “Buổi hướng nghiệp đối với bọn em nhiều khi là giờ giải lao, tìm hiểu trên mạng hay có người đến trường chia sẻ cũng khó hình dung về ngành nghề, công việc mà mình tìm hiểu, có khi, nghe tai này, ra tai kia, không đọng lại được nhiều thông tin. Khi biết MisThy tham gia “Sao nhập học”, em bắt đầu theo dõi chương trình này, thực sự là khá bất ngờ, lý thuyết tới đâu, thực hành tới đó, dễ dàng hình dung về ngành nghề, công việc hơn”.

Lớp học và thực hành môn Trang điểm nghệ thuật là một trong những nơi mà nhiều người xem tò mò. Nếu học thì sẽ làm gì, không gian học ra sao?

Nghi ngờ, ngạc nhiên, tiếc nuối – Đó là những gì mà bạn Thu Thuỷ, sinh viên năm cuối tại một trường Đại học trên địa bàn TP.HCM cảm nhận khi theo dõi “Sao nhập học”: “Ban đầu, mình nghĩ chắc cũng chỉ là một chương trình giải trí thôi, nhưng qua mỗi tập, cách tiếp cận, truyền tải thông tin cũng rất dễ hiểu, không hề khô khan. Nghĩ lại thì mình thấy tiếc khi ngày xưa, lúc tốt nghiệp THPT chẳng có những chương trình hướng nghiệp thú vị như thế này”.

Môn học Sắc màu – Một phần thú vị của ngành Thiết kế đồ họa

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *