TN- Tuần lễ định hướng giúp sinh viên xác định rõ hướng đi

17:25 07/07/2017

Sáng ngày 07/07/2017, tuần lễ định hướng khóa 13.3 chính thức được triển khai trong niềm hứng khởi của gần 30 bạn tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Các bạn tân sinh viên xếp hàng để nhận tài liệu

Chương trình bắt đầu từ 8h sáng với phần giới thiệu của anh Trần Trung Hiếu  (cán bộ CTSV Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên) về môi trường học tập cũng như các hướng dẫn về phương pháp học tập  tại FPT Polytechnic. Tiếp theo đó anh Hiếu phổ biến  những thông tin về phân lớp, làm thẻ sinh viên, lịch học, sổ Đoàn… Cùng với đó là những nội dung chia sẻ của cán bộ trong trường, giúp sinh viên dần thích nghi và hòa nhập một cách nhanh chóng.

Bạn Hồ Thị Thủy Ngân ( sinh viên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing) chia sẻ cảm xúc : “Sau khi được nghe những chia sẻ về phương pháp học tập, hoạt động của trường em cảm thấy rất thích thú và hi vọng có cơ hội được tham gia hết những chương trình của trường. Được học tập trong một môi trường năng động và sáng tạo nhưng cũng nhiều áp lực như FPT Polytechnic, em nghĩ mình và các bạn phải thật sự rất cố gắng để có thể hòa nhập tốt với môi trường này”.

Bên cạnh đó, nhà trường đã hướng dẫn tân sinh viên cách tham gia các câu lạc bộ theo sở thích, câu lạc bộ phát triển cá nhân, các lớp học Kỹ năng mềm… Các câu lạc bộ này sẽ phối hợp cùng với phòng Công tác sinh viên thiết kế, lên kế hoạch các chương trình ngoại khóa, các khóa học kỹ năng và chương trình giao lưu văn hóa cho sinh viên.

Sinh viên lắng nghe các thông tin trong buổi định hướng.

Ngoài ra để hỗ trợ các bạn tân sinh viên tìm kiếm việc làm thêm khi còn trên ghế nhà trường, phòng QHDN do chị Phan Nguyễn Tường Vi phụ trách chia sẻ một sốnhững thông tin liên quan đến việc làm, hướng dẫn để các bạn tân sinh viên có thể hiểu rõ cách thức tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân trong quá trình học tập tại trường, đây sẽ là cơ hội để giúp cho các bạn nâng cao khả năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tế cuộc sống.

Chương trình “lý thuyết” kết thúc vào lúc 11h trưa, đầu giờ chiều các bạn sinh viên tiếp tục tham gia tuần lễ định hướng với phần “thực hành” tại phòng máy với LMS, AP…để hiểu rõ hơn về phương pháp học tập tại FPT Polytechnic Tây Nguyên.

Tham gia tuần lễ định hướng giúp cho sinh viên có thêm những hiểu biết nhất định về môi trường học tập, phương pháp đào tạo hoàn toàn khác biệt của FPT Polytechnic, giúp các bạn tân sinh viên giảm bớt lo lắng, cũng như tạo sự gắn kết để sinh viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ và làm quen dần khi bước chân vào một giai đoạn mới của cuộc đời với rất nhiều những bõ ngỡ.

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *