Thời hạn Visa du học Nhật

14:39 27/08/2020

Nhật Bản là quốc gia thu hút rất nhiều du học sinh, và để có thể được nhập cảnh học tập tại đất nước này thì Visa du học được coi là tấm vé thông hành không thể thiếu. Trên thực tế, visa du học có nhiều loại với những thời hạn khác nhau. Nếu bạn đang có ý định du học Nhật thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Thời hạn visa du học tiếng

Visa du học tiếng là một trong những loại visa du học của Nhật Bản. Nhật Bản có nhiều chương trình đào tạo với các cấp độ khác nhau, điều này làm mở rộng thêm cơ hội cho các bạn có nhu cầu theo học tại đất nước hoa anh đào này. Thời hạn tối đa cho loại visa này là 2 năm. Ngoài ra thủ tục xin visa du học tiếng tại Nhật không có thay đổi so với du học bậc đại học hay cao đẳng.

Thời hạn visa du học cao đẳng, đại học và sau đại học

Đối với những bạn du học Nhật Bản theo hình thức học cao đẳng, đại học và sau đại học thì thời hạn visa sẽ dài hơn so với những bạn du học tiếng, thời gian cho loại visa này là 4 năm. Trong trường hợp visa của bạn bị hết hạn, bạn có thể sẽ được gia hạn cho đến khi tốt nghiệp ra trường.

Đối với những bạn có nhu cầu du học tại Nhật sau khi kết thúc du học tiếng thì lúc này cơ sở giáo dục của bạn sẽ hỗ trợ học viên chuyển visa từ visa du học tiếng sang visa du học cao đẳng, đại học… điều này đồng nghĩa với việc visa của bạn sẽ được gia hạn thêm và có hiệu lực cho đến khi bạn tốt nghiệp.

Thời hạn visa tu nghiệp sinh và nghiên cứu sinh

Thời hạn của loại visa này là từ 1 đến 3. Tùy thuộc vào chương trình học của mình mà bạn có thể xin thời hạn visa sao cho phù hợp nhất. Sau khi hết hạn visa, bạn sẽ phải quay trở lại nước và không được gia hạn thêm. Đây là một loại visa đặc biệt bởi visa này chỉ dành cho những chương trình đào tạo có phát lương cho học viên, chính vì vậy việc điều kiện gia hạn cho loại visa này tương đối khắt khe và bạn không thể đổi sang loại visa khác trong thời gian bạn đang lưu trú tại Nhật.

Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ là cầu nối giúp bạn chạm tới ước mơ du học Nhật: là một đơn vị uy tín thuộc tổ chức giáo dục FPT. Cao đẳng FPT Polytechnic có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo và du học Nhật Bản. Với sự liên kết chặt chẽ cùng các tổ chức giáo dục uy tín, các doanh nghiệp đầu ra chất lượng. Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tri thức và chạm đến ước mơ của mình.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *