Mind map – Bí kíp chinh phục từ vựng Tiếng Anh của sinh viên FPoly

17:20 03/06/2022

Nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên phát huy tinh thần tích cực trong học tập, dễ dàng ghi nhớ từ ngữ vựng Tiếng Anh, bộ môn Tiếng Anh Cao đẳng FPT Polytechnic đã tạo bài tập thiết kế sơ đồ tư duy (mindmap) để sinh viên thực hành.

Tiếng Anh giao tiếp thông dụng là môn học để vận dụng vào thực tế cuộc sống. Việc học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày không yêu cầu quá nhiều công sức để ghi nhớ và học thuộc lòng, nhưng để có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh, việc tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày cũng như hứng thú học là rất quan trọng.

Ở FPT Polytechnic, bên cạnh việc học tiếng Anh trên website học trực tuyến của nhà trường, hàng tuần, sinh viên còn được tham gia các hoạt động thực hành tiếng Anh giao tiếp và các kỹ năng mềm vô cùng bổ ích. Nó vừa là cách để sinh viên khắc phục nỗi sợ tiếng Anh, cũng vừa là cơ hội để các bạn cải thiện vốn từ vựng của mình.

Phương pháp học Tiếng Anh của Cao đẳng FPT Polytechnic

Tại đây, sinh viên được thực hành vẽ mind-map (sơ đồ tư duy) theo nhóm với các Topic khác nhau cho buổi thuyết trình. Trong quá trình thảo luận để hoàn thành mindmap, kỹ năng làm việc nhóm của các bạn sinh viên sẽ tiến bộ rất nhiều. Cùng xem 1 vài sản phẩm của các bạn sinh viên nhé!

Sơ đồ hệ thống hóa từ vựng hiệu quả
Các chủ đề được sinh viên thể hiện sáng tạo, dễ nhớ

Thông thường, sau khi đã chuẩn bị mindmap cũng như ôn thật kĩ bài nói trước khi đến lớp, sinh viên sẽ thay nhau trình bày về chủ đề nói của mình thật tự tin bằng tiếng Anh.

Sau mỗi bài thuyết trình, thầy cô phụ trách đưa ra nhận xét về nội dung bài thuyết trình, sửa lại các từ còn phát âm chưa đúng. Bên cạnh đó, kỹ năng trình bày 1 vấn đề trước đám đông cũng được thầy cô đặc biệt chú trọng và sửa lỗi để các bạn sinh viên hoàn thiện hơn.

Ở Cao đẳng FPT Polytechnic, tiếng Anh giao tiếp không đơn thuần là đọc thuộc, là nhắc lại đoạn hội thoại một cách đơn điệu, khô khan mà sinh viên được tự do sáng tạo tích cực bằng cách tạo ra rất nhiều sơ đồ học từ vựng tiếng anh đầy màu sắc và  phong phú.

Vẽ sơ đồ mindmap đối với sinh viên FPoly là một hoạt động sáng tạo tuy nhỏ, nhưng đã giúp cho sinh viên ghi nhớ dài lâu các từ ngữ tiếng anh và học tốt hơn môn tiếng anh.

 

Bộ môn Cơ bản

Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *