Sinh viên FPoly Hà Nội tự tin bước vào kỳ thực tập sau khi tham gia chuỗi Định hướng Thực tập kỳ Fall 2022

14:59 01/07/2022

Ngày 22 – 28/6 vừa qua, Phòng QHDN tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức chuỗi Định hướng Thực tập học kỳ Fall 2022 dành cho sinh viên kỳ 6,7 thuộc 5 chuyên ngành: CNTT, Thiết kế đồ họa, Kinh tế, Điện – Tự động hóa và Du lịch – Khách sạn.

Chương trình định hướng thực tập học kỳ Fall 2022 là buổi chia sẻ kinh nghiệm dành cho các bạn sinh viên kỳ 6, 7 thuộc 5 chuyên ngành: CNTT, Thiết kế đồ họa, Kinh tế, Điện – Tự động hóa và Du lịch – Khách sạn đang theo học tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội. Chương trình diễn ra trong 5 ngày, từ 22 – 28/6. Thay đổi so với những năm trước, buổi định hướng kỳ Fall 2022 được tổ chức kết hợp giữa hình thức online và offline nhằm tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa cho các trường hợp sinh viên ở xa, vướng lịch đi học, đi làm.

Bên cạnh đó, mỗi buổi định hướng đều có sự xuất hiện của các diễn giả khác nhau  những người giàu kinh nghiệm hoặc đang giữ vị trí trưởng phòng nhân sự tại các doanh nghiệp lớn. Tại buổi chia sẻ, các bạn sinh viên đã được trau dồi, học hỏi thêm kỹ năng viết CV và phỏng vấn trong kỳ tuyển dụng.

Buổi Định hướng Thực tập học kỳ Fall 2022 trực tuyến
Buổi định hướng Thực tập học kỳ Fall 2022 offline

Qua 5 buổi định hướng, đã có hơn 1600 sinh viên thuộc 5 ngành học tới tham dự. Trong đó, 90% sinh viên phản hồi về nội dung chương trình rất hữu ích, giúp sinh viên nắm được quy trình chuẩn về các kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn thu hút nhà tuyển dụng, kỹ năng giao tiếp, v.v.

Bạn Nguyễn Văn Nhật – chuyên ngành Thiết kế Website chia sẻ sau khi tham dự: “Em rất cảm ơn Phòng QHDN đã luôn cố gắng xây dựng những chương trình bổ ích cho chúng em. Buổi Định hướng Thực tập như hành trang quan trọng giúp chúng em tự tin bước vào kỳ thực tập. Hi vọng trong thời gian tới, phòng QHDN cũng như nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình bồi dưỡng kỹ năng thực tập và làm việc tương tự.”

Sinh viên tham gia chương trình đầy sôi nổi

Đánh giá về buổi định hướng, diễn giả Đào Thị Trang – Trưởng bộ phận nhân sự Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên ETEK được tham dự và đồng hành cùng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội trong chương trình định hướng thực tập. Các bạn sinh viên đã rất chủ động, tích cực xây dựng và trao đổi trong chương trình. Với vai trò là nhà tuyển dụng, tôi đánh giá rất cao tinh thần của các bạn, mặc dù là những người trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế nhưng các bạn có vốn kiến thức nền tảng rất vững chắc, điều này được thể hiện rõ nhất qua từng bản CV, tác phong cũng như cách trả lời phần phỏng vấn giả định cuối chương trình. 

Hy vọng trong tương lai, ETEK sẽ có thêm cơ hội hợp tác cùng Cao đẳng FPT Polytechnic tổ chức các chương trình bổ ích cho sinh viên ngành Cơ khí – Tự động hóa nói riêng cũng như tất cả các ngành nói chung. Chúng tôi mong muốn có thể đồng hành cùng các bạn sinh viên từ những kỳ học đi đầu tiên chứ không chỉ hỗ trợ riêng giai đoạn Thực tập”. 

Đại diện Phòng QHDN cùng Đại diện ETEK

Cùng điểm qua những điểm chính trong 5 buổi Định hướng Thực tập Học kỳ Fall 2022 nhé!

 1. Chương trình Định hướng Thực tập dành cho khối ngành Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa và Kinh tế

Ngày 22 – 24/6 vừa qua, chương trình Định hướng Thực tập dành cho khối ngành CNTT, Thiết kế đồ họa và Kinh tế đã được tổ chức dưới hình thức kết hợp online và offline, thu hút hơn 1300 sinh viên 3 khối ngành tham gia. Chương trình có sự tham dự của các chuyên gia:

 • Chị  Đỗ Minh Phượng – Head of Talent Acquisition tại AHT TECH JSC
 • Chị Nguyễn Thuỳ Linh – Leader tuyển dụng khối CNTT – Khu vực phía Bắc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT – FPT Telecom
 • Chị Jolie Đào – Trưởng phòng Nhân sự Công ty Techvify Việt Nam
 • Chị Trần Diệu Linh – Quản lý Marketing truyền thông tại FPT iVIEC

Với chủ đề “CV hay vì sao vẫn trượt”, các bạn sinh viên đã bổ sung thêm cho mình nhiều thông tin về kỳ thực tập và trau dồi thêm những bí kíp viết CV “cực đỉnh”, từ đó có thêm cơ hội trong tìm kiếm nơi thực tập cũng như tìm kiếm việc làm sau này.

Buổi định hướng Thực tập Học kỳ Fall 2022

Kết thúc chương trình, Phòng QHDN đã nhận được những đánh giá tích cực từ các bạn sinh viên. Bạn Nguyễn Trần Nghĩa, sinh viên chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp bày tỏ: “Chương trình như một liều thuốc bổ đối với sinh viên sắp bước vào kỳ thực tập như em. Các chuyên gia đã chia sẻ rất nhiều trải nghiệm hay và thú vị về chuyện nghề. Bên cạnh đó, em cũng đã học được cách viết CV chuẩn cũng như định hướng được điều cần làm trong kỳ thực tập sắp tới.”

Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi

2. Chương trình Định hướng Thực tập dành cho sinh viên Khách sạn – Nhà hàng 

Sáng ngày 28/06, buổi định hướng thực tập dành riêng cho sinh viên ngành Quản trị Khách sạn – Du lịch đã diễn ra. Chương trình có sự tham dự của các diễn giả đến từ Khách sạn Capella Hà Nội:

 • Ông Richmond Kok – Giám đốc Đào tạo và Phát triển Nhân tài Tập đoàn Capella Hotel Group
 • Bà Phạm Thị Hường – Trưởng phòng Nhân sự
 • Ông Đinh Mạnh Hiếu – Trưởng phòng Đào tạo và Phát triển
 • Bà Nguyễn Vân Quỳnh – Chuyên viên tuyển dụng

Tại chương trình, bên cạnh việc được cung cấp các kiến thức và mốc thời gian về kỳ thực tập, các bạn sinh viên đã được lắng nghe giới thiệu khái quát về Khách sạn Capella Hà Nội cùng bí quyết viết CV và phỏng vấn thành công từ ông Đinh Mạnh Hiếu và bà Phạm Thị Hường.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội chụp hình cùng nhân sự Khách sạn Capella Hà Nội

3. Định hướng Thực tập dành cho sinh viên Cơ khí – Tự động hóa

Buổi chiều ngày 28/06, Phòng QHDN tiếp tục tổ chức buổi định hướng Thực tập cuối cùng dành cho sinh viên ngành Điện – Tự động hóa. Khách mời đồng hành cùng Chương trình là diễn giả Đào Thị Trang – Trưởng bộ phận nhân sự Công ty Cổ phần Giải pháp Tự động hóa ETEK.

Với kinh nghiệm thực chiến nhiều năm, diễn giả Đào Thị Trang đã có những chia sẻ “rất thực” về câu chuyện tuyển dụng cùng sinh viên, cung cấp cho sinh viên những cái nhìn bao quát về tuyển dụng trong ngành Tự động hóa. Tại chương trình, các bạn sinh viên còn có cơ hội bước vào buổi phỏng vấn thử cùng diễn giả Đào Thị Trang, từ đó rút ra được nhiều kinh nghiệm và khắc phục những lỗi sai cơ bản gặp phải trong quá trình phỏng vấn.

Sinh viên thảo luận cùng diễn giả Đào Thị Trang

Khép lại chương trình, Phòng QHDN xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các doanh nghiệp và diễn giả đã đồng hành cùng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội trong chuỗi Định hướng Thực tập học kỳ Fall 2022 vừa qua. Chúc các bạn sinh viên sau khi lĩnh hội được những kinh nghiệm sẽ tự tin thực chiến trong kỳ thực tập sắp tới!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *