Các ngành có nhu cầu nhân lực cao tại ĐBSCL hiện nay

18:52 01/09/2021

Theo đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic, đồ họa, thương mại điện tử, du lịch, cơ khí – tự động hóa là các ngành đang hút nhân lực hiện nay và sau dịch Covid-19.

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng trù phú trong tâm thức bao đời và nông nghiệp trở thành kế sinh nhai, trọng trách chính. Tuy nhiên, thực trạng phát triển kinh tế của miền Tây hiện đặt ra nhiều lo ngại khi đóng góp vào GDP trong ba thập kỷ qua giảm mạnh. Thực tế, ĐBSCL thành công trong việc thoát đói, giảm nghèo. Tuy nhiên, vùng đất này vẫn chưa đem lại sự thịnh vượng cho phần lớn người dân.

Nguồn nhân lực là một trong những “nút thắt” của miền Tây. Thập niên qua, năng suất lao động khu vực nông – lâm – ngư nghiệp và thương mại – dịch vụ tăng nhanh, với mức trung bình lần lượt là 5,2% và 8,3%. Tốc độ tăng trong lĩnh vực công nghiệp – xây dựng lại chỉ 3,5% mỗi năm, thấp hơn hẳn so với khu vực nông – lâm – ngư nghiệp vốn là khu vực không có nhiều dư địa để tăng năng suất.

Tọa đàm “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giữa bão Covid-19” diễn ra với mong muốn giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, tháo gỡ “nút thắt” về nguồn nhân lực chất lượng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Tại sự kiện, Cao đẳng FPT Polytechnic cùng đại diện nhà tuyển dụng, cựu sinh viên của trường sẽ thảo luận những vấn đề sát với thực tế xung quanh vấn đề nhu cầu việc làm, đào tạo nhân lực…

Cụ thể, toạ đàm có sự tham gia của ông Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc FPT Polytechnic Cần Thơ; ông Trần Yên Vinh – Giám đốc khách sạn 5 sao Mường Thanh Luxury Cần Thơ; chị Phạm Chi Linh, cựu sinh viên FPT Polytechnic, chuyên ngành Quản trị Doanh nghiệp, hiện làm việc tại Công ty Cổ phần Tiên Phong CDS.

Nội dung chi tiết tọa đàm:

Sau dịch là thời điểm “vàng” cho ngành Du lịch

Bàn về thực trạng chung của thị trường lao động tại khu vực ĐBSCL, câu hỏi đầu tiên gửi đến ông Trần Yên Vinh – Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ: Là một người làm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, ông đánh giá thế nào về tiềm năng phát triển chung cũng như thị trường lao động ở khu vực ĐBSCL?

Ông Trần Yên Vinh cho biết, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tuy nhiên, dự đoán sau đại dịch là thời điểm vàng của ngành.

Năm 2019, theo đánh giá của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), ngành du lịch của Việt Nam nằm trong top 10 các quốc gia tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Thời gian qua, khu vực ĐBSCL đã thu hút được nhiều doanh nghiệp ngành du lịch đến đầu tư, xây dựng các khách sạn, khu du lịch lớn, trong đó có Mường Thanh. Từ đó, tạo được diện mạo mới cho khu vực.

Trong thời gian tới, khu vực ĐBSCL sẽ cần một lực lượng rất lớn lao động, đặc biệt là lao động có tay nghề, lao động được đào tạo bài bản để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước.

Mặt khác, sau Covid 19, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng sẽ rất lớn để bù vào vị trí các nhân sự đã nghỉ việc trong thời gian đóng cửa. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các bạn tốt nghiệp ngành du lịch. Tương lai không xa ngành sẽ phát triển vượt bậc, trở thành ngành mũi nhọn.

Nhu cầu tuyển dụng tăng sau dịch

Chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng lao động ở khu vực này, công Trần Yên Vinh cho biết, Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt là các tỉnh miền Nam. Thực hiện Chị thị 16 của TTCP về giãn cách xã hội, hầu hết các doanh ngiệp du lịch đều đóng cửa, trừ các đơn vị được đón khách cách ly. Điều này ảnh hưởng lớn đến nhân sự.

Hầu hết các doanh nghiệp đang giải quyết vấn đề thu nhập tối thiểu của người lao động và giúp họ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Đồng thời, họ phát động phong tào tự học, rèn luyện nâng cao kiến thức, tay nghề, sẵn sang phục vụ khi khách sạn hoạt động trở lại. Còn về nhu cầu tuyển dụng thì hầu như không có phát sinh.

Tuy nhiên, đây chỉ là khó khăn tạm thời của ngành. Sau khi dịch được khống chế, nhu cầu khách đi du lịch trở lại sẽ rất đông. Do đó, doanh nghiệp cần số lượng tuyển dụng lớn. Mường Thanh Cần Thơ đã ký kết với với FPT Polytechnic về đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp, tìm nguồn cung cấp nhân lực mới, chuẩn bị cho sự phát triển bùng nổ của ngành này một vài năm tới sau đại dịch.

Phương thức đào tạo của FPT Polytechnic

Nhận được câu hỏi về phương thức đào tạo của FPT Polytechnic hiện nay, ông Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc FPT Polytechnic, cho biết: Triết lý đào tạo của FPT là “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học”. FPT Polytechnic xác định cách thức đào tạo là “lấy sinh viên là trung tâm”, giảng viên giữ vai trò hỗ trợ sinh viên, đưa vị thế người học ngày càng chủ động hơn. Sinh viên FPT Polytechnic có nhiều cách thức học tập bao gồm: học online, trực tuyến, offline tại trường và thực hiện các dự án thực tế tại các xưởng.

Khác với cách giảng dạy truyền thống là giảng viên giảng phía trên, sinh viên dưới nghe, chép lại và cuối học kỳ làm bài thi kiểm tra kết thúc môn, với phương thức “làm khác để làm tốt”, khi học ở FPT Polytechnic, kết quả học tập từng môn học hoặc dự án của sinh viên được đánh giá là một quá trình từ lúc sinh viên có ý tưởng, được giảng viên đồng ý, hướng dẫn cách triển khai, theo dõi tiến độ thực hiện và hoàn thành báo cáo (hoặc bảo vệ) dự án.

Do đó, sinh viên thay đổi rất nhiều trong học tập là chuyển từ dạng đọc chép sang thảo luận và hiện nay là mô phỏng thực tế. Nhận thức sâu sắc rằng với người học thì việc thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp là điều quan trọng trên hết cho sự nghiệp tương lai, FPT Polytechnic sử dụng thực tiễn làm bài học. Nhiệm vụ và đồ án của mỗi học kỳ sẽ được giới thiệu ngay từ đầu và mỗi môn học là các bước giải quyết vấn đề thực tiễn. Theo đó, chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng dự án (project-based) cho từng học kỳ và bài tập thực tế (case study) cho từng môn học. Với phương pháp trên, sinh viên sẽ trưởng thành thực sự qua công việc và dễ dàng thích nghi, đồng thời thành thục các kỹ năng làm việc cần thiết khi bắt đầu sự nghiệp.

4 ngành hot của FPT Polytechnic Cần Thơ

MC chuyển câu hỏi của bạn đọc dành cho ông Tuấn: Những khác biệt trong chương trình đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic tại Cần Thơ và những ngành nghề hot nào nhận được nhiều quan tâm của các bạn trẻ nhất?

Ông Trần Lý Anh Tuấn cho biết, khi xây dựng chương trình đào tạo, FPT Polytechnic tham khảo ngành nghề đào tạo đi theo xu hướng nào trong tương lai, tổ chức hội thảo lấy ý kiến chuyên gia, doanh nghiệp. Từ đó, đảm bảo sinh viên được đào tạo ra trường là có đầy đủ kiến thức theo yêu cầu của doanh nghiệp. Chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn đầu ra CDIO và tăng tính tự học, tự thực hành của sinh viên.

Trường ưu tiên lựa chọn giáo trình và học liệu mở quốc tế giúp sinh viên tiếp cận kiến thức cập nhật của thế giới. Từng học kỳ, trường lấy phản hồi học liệu để cải tiến liên tục khung chương trình.

Mặt khác, giảng viên là một yếu tố quan trọng, FPT Polytechnic Cần Thơ chọn là những người nắm vững cốt lõi khung chương trình đào tạo, đã trãi qua kinh nghiệm công việc và luôn có các dự án thực tế cho sinh viên làm trong quá trình học tập.

Về cơ sở vật chất, FPT Polytechnic Cần Thơ đã bố trí đầy đủ các xưởng thực hành về lập trình, thiết kế đồ hoạ, các phòng demo ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn, công nghệ kỹ thuật cơ khí – tự động hóa, theo đúng chuẩn của doanh nghiệp để giúp sinh viên có được “giờ làm ra sản phẩm”. Đây xem là kinh nghiệm quý giá để sinh viên phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, sinh viên FPT Polytechnic được trang bị kỹ năng tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 để sẵn sàng bước ra làm việc sau khi tốt nghiệp.

Nhữn ngành nghề hot hiện nay là: đồ họa, thương mại điện tử, du lịch – khách sạn, cơ khí – tự động hóa.

Nhu cầu nhân lực chất lượng tại khu vực ĐBSCL

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp như hiện nay, chúng ta có thể thấy là không thiếu những ngành nghề chịu ảnh hưởng nhưng cũng có không ít những ngành nghề chủ động chuyển mình để thích ứng với bối cảnh thực tế. Cùng với sự phát triển của cuộc cách mạng 4.0, chưa bao giờ nhu cầu nguồn nhân lực làm việc trong bối cảnh chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ mới lại lớn như hiện nay. Để giải quyết vấn đề này, nhiều trường đào tạo và doanh nghiệp đã bắt tay nhau, vừa giải bài toán việc làm, vừa cung ứng lao động phù hợp cho doanh nghiệp.

MC nêu câu hỏi cho ông Trần Yên Vinh: Chúng ta vừa trao đổi và có bức tranh toàn cảnh về thị trường lao động hiện nay. Nhưng để hiểu rõ hơn về nhu cầu thị trường tại ĐBSCL thì ông đánh giá như thế nào về chất lượng và nguồn lao động hiện tại của khu vực?

Ông Trần Yên Vinh cho biết, theo thống kê sơ bộ của ngành Du lịch Việt Nam, trước đại dịch nước ta hiện có khoảng 1,3 triệu lao động phục vụ trong lĩnh vực du lịch (chiếm 2,5% tổng số lao động trong cả nước). Trong đó có khoảng 15 – 20% chỉ được huấn luyện tại chỗ, chưa qua đào tạo chính quy, chuyên nghiệp. Ở ĐBSCL cũng không ngoại lệ, chứ không nói là tỉ lệ còn thấp hơn so với các vùng khác.

Trước đây, đào tạo còn nhiều hạn chế. Gần đây, chương trình đào tạo ngành du lịch đã sát hơn với thực tế và nâng cao chất lượng. Trường Cao đẳnng FPT Polytechnic Cần Thơ đã làm được điều này. Phần lớn sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp có tay nghề, được doanh nghiệp trên địa bàn tuyển dụng, đánh giá cao.

Tiềm năng và cơ hội ngành kinh doanh du lịch nhà hàng – khách sạn

Ông Trần Yên Vinh cho biết, trải qua gần hai năm đối phó với Covid 19, hầu hết các lĩnh vực đời sống, các ngành nghề đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong đó, du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng đầu tiên, trực tiếp và nặng nề. Các hoạt động liên quan đến du lịch hầu hết bị “đóng băng”, các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, khu vưi chơi giải trí, các điểm tham quan buộc phải đóng cửa khi các địa phương bùng phát dịch và thực hiện giãn cách xã hội. Dự đoán, sau thời gian bị giãn cách, cách ly, nhu cầu đi du lịch sẽ bùng nổ, các hoạt động du lịch sẽ sôi động trở lại. Tất nhiên, cũng cần có thời gian để mọi thứ dần ổn định trở lại, từ thu nhập, tâm lý của người dân và đặc biệt là các chính sách liên quan đến du lịch của chính quyền Trung ương đến địa phương nhằm thúc đẩy lĩnh vực du lịch.

Trước tiên là du lịch nội địa, khi dịch bệnh được khống chế, các hoạt động đi lại, tham quan du lịch trong nước sẽ sớm được phục hồi. Các doanh nghiệp du lịch, vận tải, hàng không sẽ đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi, các gói kích cầu hấp dẫn. Du khách sẽ có nhiều dịch vụ, nhiều điểm đến để lựa chọn. Các sự kiện, hội nghị, hội thảo,… cũng sẽ được tổ chức trở lại sau thời gian bị tạm ngưng . Các lễ hội, hội thi… cũng sẽ được tổ chức. Đó là bức tranh tươi sáng về các hoạt động du lịch nội đia sau khi dịch bệnh trong nước được kiểm soát.

Ngoài ra, việc kích cầu du lịch quốc tế còn phụ thuộc vào hiệu quả của vaccine Covid-19, các khu vực có chấp nhận hộ chiếu vaccine hay không.

Do vậy, ngay lúc này chúng ta cần làm tốt chính sách để thu hút và tập trung cho thị trường du lịch nội địa. Làm tốt du lịch nội địa, du lịch Việt Nam cũng sẽ tạo được ấn tượng tốt để thu hút khách quốc tế sau này.

Cập nhật công nghệ 4.0 trong chương trình đào tạo của FPT Polytechnic

Nhận được câu hỏi “Những chương trình đào tạo mới của Trường Cao đẳng FPT Polytechnic là gì?”, ông Trần Lý Anh Tuấn cho biết: Việc cập nhật và ứng dụng các chương trình đào tạo mới tại FPT Polytechnic luôn là ưu tiên hàng đầu. Trong bão dịch bệnh Covid-19 này, nhà trường xác định bên cạnh “nguy thì có cơ”. Đó là cơ hội cho chúng tôi đưa thêm công nghệ vào chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Chẳng hạn các doanh nghiệp tại ĐBSCL áp dụng rất nhiều các dây chuyền sản xuất tự động thì ngành nghề cơ khí – công nghệ cao và tự động hoá được triển khai đào tạo để đáp ứng nhu cầu này.

Hiện nay hoạt động marketing của doanh nghiệp diễn ra với số hoá đã và đang là xu hướng dài lâu, sinh viên ngành digital marketing được cập nhật các công cụ mới về công nghệ trong lĩnh vực này để phù hợp với nhu cầu việc làm.

Tóm lại, công nghệ 4.0 đang được triển khai và cập nhật trong chương trình đào tạo của FPT Polytechnic.

Sinh viên FPT Polytechnic có 70% thời lượng tiếp xúc với các công việc cụ thể

MC hỏi ông Trần Lý Anh Tuấn: Có thể thấy nhà trường đã xây dựng một chương trình đào tạo tích hợp với 70% thời lượng học là thực hành, giúp sinh viên được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Vậy cụ thể hiện nay, các chuyên ngành đào tạo của trường đang được phối hợp với doanh nghiệp như thế nào?

Ông Trần Lý Anh Tuấn thông tin: Với phương châm “thực học – thực nghiệp” sinh viên FPT Polytechnic luôn có thời lượng chiếm 70% tiếp xúc với các công việc cụ thể trong từng môn học của mình. Chẳng hạn, với ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn, ngay từ học kỳ đầu tiên sinh viên đã có ngay cơ hội đi tour nhập môn để trải nghiệm thực tế và cảm nhận về ngành nghề.

Ở học kỳ 5 sinh viên có hơn 2 tháng thực tập lần 1 tại doanh nghiệp, được đánh giá chi tiết về kỹ năng – thái độ và kiến thức. Sinh viên ngành du lịch kết hợp với doanh nghiệp thực hiện các tour tuyến điểm để trau dồi kỹ năng nghề. Đến học kỳ 7, sinh viên ngành này tiếp tục thực tập tốt nghiệp 2,5 tháng để hoàn tất việc học tập. Nhà trường và doanh nghiệp luôn kết hợp để đào tạo.

Sinh viên có thể ứng dụng kiến thức vào công việc thực tiễn

Theo chị Chi Linh, tại FPT Polytechnic, giảng viên đều rất thân thiện và nhiệt huyết, luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của sinh viên. Thầy cô hay đưa ra những vấn đề để học viên trao đổi, tranh luận, nêu ra lập luận của bản thân từ đó mỗi cá nhân sẽ có nhiều góc nhìn hơn.

Về việc ứng dụng lý thuyết, trong quá trình học, Linh luôn cố hình dung và tìm cho nó một ví dụ thực tế, đơn giản ngay trong chính cuộc sống để giúp bản thân hiểu và nhớ lâu hơn. Nhờ vậy, từ các bài kiểm tra, đến các bài luận kết thúc môn, Linh luôn đặt tính thực tế lên hàng đầu để làm. Việc này giúp Linh tư duy tốt hơn và bản thân có cái nhìn chân thật hơn, hiểu rõ vấn đề hơn về những thứ được học. Việc áp dụng kiến thức đã học vào thực tế khi đi làm cũng trở nên dễ dàng hơn.

Khi nói chuyện với các bạn trường khác, Linh nhận ra là chương trình học tại FPT Polytechnic là khá nặng, tuần nào cũng có deadline nhưng việc đó giúp Linh khi đi làm tại doanh nghiệp cũng không quá bỡ ngỡ.

Chị cho biết, bản thân cũng rất may mắn là khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã được học và trao dồi các kỹ năng mềm cần thiết. Đó là bước đệm đầu tiên nhưng rất quan trọng giúp Linh thích nghi và đáp ứng được các yêu cầu của cơ quan.

Kỹ năng sinh viên cần trang bị để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Với vai trò là một nhà tuyển dụng, ông Trần Yên Vinh cho rằng, sinh viên học du lịch sau khi ra trường có rất nhiều công việc, vị trí công việc để ứng tuyển. Đó là các vị trí công việc ở các công ty lữ hành như là điều hành tour, hướng dẫn viên… Nhưng phổ biến nhất là các công việc ở các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, các điểm tham quan, nhà vườn… Bên cạnh đó, nếu có điều kiện thì các em cũng có thể mở các dịch vụ kinh doanh của riêng mình để phục vụ khách du lịch.

Là khách sạn quốc tế 5 sao nhưng vẫn mang đậm bản sắc Việt Nam qua cách bài trí, cách phục vụ, ẩm thực địa phương… Mường Thanh có các tiêu chí tuyển dụng riêng cho từng bộ phận. Nhưng về cơ bản, các ứng viên phải đáp ứng được 3 yếu tố chính đó là: kiến thức, kỹ năng và thái độ.

Về kiến thức: Đầu tiên, các em phải có hiểu biết về ngành du lịch nói chung, ngành khách sạn – nhà hàng nói riêng. Phải có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực, nghiệp vụ mà mình ứng tuyển. Các em phải có trình độ từ trung cấp nghề du lịch trở lên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng vị trí công việc mà đòi hỏi về trình độ khác nhau. Có nhiều vị trí phải có trình độ đại học trở lên như nhân viên bộ phận Sales – Marketing, bộ phận lễ tân, kế toán…

Về kỹ năng : Ứng viên phải có kỹ năng nghề, được đào tạo nghiệp vụ tương ứng với vị trí mà mình ứng tuyển đó là: lễ tân, buồng phòng, bàn, bar, bếp, an ninh, kỹ thuật, kế toán… Được đào tạo bài bản kể cả về lý thuyết lẫn thực hành.

Có kỹ năng giao tiếp tốt, sử dụng thành thạo ít nhất một ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Riêng bộ phận lễ tân phải có thêm một ngoại ngữ phụ, biết sử dụng công nghệ thông tin cơ bản

Về thái độ, các em cần có thái độ tinh thần cầu thị, ham học hỏi, nhiệt huyết với công việc mình làm, có khả năng thích ứng với sự thay đổi, linh hoạt trong xử lý tình huống.

Điểm cộng nữa là ngoại hình ưa nhìn, chỉnh chu. Tùy thuộc vào các vị trí công việc mà đòi hỏi về ngoại hình cũng khác nhau.

“Trên đây là những điều kiện cơ bản để tuyển một ứng viên vào làm việc ở khách sạn Mường Thanh. Tuy nhiên, sau thời gian thử việc và trong suốt quá trình làm việc thì thái độ đối với công việc được đánh giá cao, được đặt lên hàng đầu”, ông Vinh nhấn mạnh.

FPT Polytechnic chú trọng hợp tác với doanh nghiệp

MC hỏi: “Ông Trần Lý Anh Tuấn có thể chia sẻ cụ thể về việc hợp tác với doanh nghiệp của nhà trường hiện nay để cùng đào tạo, giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên?”

Ông Trần Lý Anh Tuấn trả lời: Việc hợp tác với doanh nghiệp là một trong nhiệm vụ trọng tâm của FPT Polytechnic. Hiện trường có hẳn một bộ phận quan hệ doanh nghiệp đặt mục tiêu thường xuyên kết nối thực tập, việc làm cho sinh viên.

Tại ĐBSCL nhà trường có kết nối với hơn 100 doanh nghiệp ở tất cả các ngành, do đó việc làm của sinh viên khi thực tập, sau khi ra trường không bao giờ thiếu. Để doanh nghiệp thấy được chất lượng của sinh viên FPT Polytechnic, đơn vị chủ động liên lạc với lãnh đạo doanh nghiệp, đặt lịch hẹn trao đổi về hợp tác, chia sẻ với doanh nghiệp về ngành nghề đào tạo, khung chi tiết các môn học, kế hoạch hợp tác và ký kết để sẵn sàng cho sinh viên đến doanh nghiệp.

Theo thống kê, 95% sinh viên khoá 14.3 của FPT Polytechnic Cần Thơ ra trường đều có việc làm ổn định, thu nhập tốt. Có 5% còn lại học cao hơn, trau dồi kiến thức.

Dự kiến quý 4/2021, nhà trường sẽ có chương trình “Coming home” để các cựu sinh viên về trường chia sẻ các thành công của các em trong quá trình làm việc với doanh nghiệp.

FPT Polytechnic luôn thúc đẩy tương tác sinh viên – doanh nghiệp

Trường luôn là đơn vị kết nối doanh nghiệp nhưng đôi khi doanh nghiệp tự tìm tới đơn vị để tìm kiếm nhân sự chất lượng.

FPT Polytechnic thường xuyên tổ chức định kỳ workshop, toạ đàm nghề nghiệp với doanh nghiệp để các sinh viên trao đổi những vấn đề thực tế với đại diện lãnh đạo doanh nghiệp.

Hàng năm, trường phối hợp cùng với các đơn vị có chức năng như Trung tâm giới thiệu việc làm Cần Thơ, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tổ chức Ngày hội việc làm. Sự kiện này thu hút rất đông sinh viên và doanh nghiệp giao lưu và kết nối việc làm. Thậm chí, các trường bạn cũng tới tham dự. FPT Polytechnic Cần Thơ đã có được kết nối với đầu mối với 11 Trung tâm giới thiệu việc làm của 11 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó, các sinh viên hoàn toàn có “đất diễn việc làm”, thậm chí ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Định kỳ, bộ phận quan hệ doanh nghiệp tổ chức cho sinh viên tham quan doanh nghiệp theo chuyên ngành để sinh viên cảm nhận được không khí làm việc, văn hoá doanh nghiệp.

Gần nhất, trong quý 4/2021, FPT Polytechnic Cần Thơ có kế hoạch thực hiện 4 chương trình phối hợp lớn với Trung tâm giới thiệu việc làm các tỉnh ĐBSCL và Cần Thơ để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên.

Chương trình học ấn tượng tại Cao đẳng FPT Polytechnic

Quá trình học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic để lại cho Chi Linh nhiều ấn tượng, lẫn bài học giúp cô tìm kiếm cơ hội việc làm. “Lúc đầu khi mới vào trường em còn cảm thấy sao nhà trường cứ nhắc đi nhắc lại “thực nghiệm thực học” hoài vậy, ở đâu thì chẳng dạy kiến thức như nhau. Nhưng trong quá trình học tập và đến bây giờ thì mình công nhận tại FPT Polytechnic “thực học thực nghiệm” thật”, Linh nói.

Theo Chi Linh, trong quá trình học không thể thiếu các môn kỹ năng, cách ứng xử, giải quyết vấn đề. Ai cũng phải đứng trước lớp thuyết trình một môn ít nhất là 1 lần, tranh luận cùng nhau trong môn học… Tất cả những điều đó giúp bản thân Linh tự tin trước đám đông, cũng nhìn thấy điểm mạnh điểm yếu của bản thân để phát huy và khắc phục.

“Những buổi chia sẻ của các chuyên gia, các buổi gặp gỡ với doanh nghiệp mà trường tổ chức cho em có cái nhìn tổng quát hơn về công việc mà bản thân có thể đảm nhận trong tương lai. Từ đó ghi nhận lại các yêu cầu từ nhà tuyển dụng đối với sinh viên mới ra trường để trau dồi bản thân một cách chỉnh chu nhất. Hơn hết là trong kỳ báo cáo dự án tốt nghiệp nhà trường luôn mời các doanh nghiệp đến tham dự để đánh giá và cho ý kiến về các báo cáo của sinh viên, từ đó doanh nghiệp cũng như sinh viên tụi em có cơ hội tìm được “bến đỗ”, Chi Linh chia sẻ thêm.

Lời khuyên cho thí sinh

MC đặt câu hỏi với chị Chi Linh: “Có lời khuyên nào dành cho các sĩ tử sinh năm 2003 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường?”

Chị Linh cho biết: Để chọn được đúng trường, đúng ngành thì điều quan trọng và cần thiết là bạn phải hiểu rõ về bản thân để tự mình tìm ra con đường phù hợp. Các bạn nên có chính kiến trong việc chọn trường, chọn ngành. Ghi nhận các ý kiến của cha mẹ, gia đình… như một “gợi ý”, không nên chọn trường vì “danh tiếng”, ngành học hot dễ kiếm việc làm, ngành học ra trường lương cao…

Theo Linh, khi thiếu đi sự thấu hiểu chính bản thân sẽ khiến quá trình học tập gây cảm giác chán nản vì thiếu động lực, hoặc học mãi không vào vì không phải môn học sở trường của mình. Tìm hiểu về các loại nghề nghiệp khác nhau, những nghề nghiệp chuyên môn khác có liên quan trong cùng lĩnh vực, nhu cầu nhân sự đối với nghề nghiệp trên thị trường lao động đang ở mức như thế nào.

Hiểu bản thân, đặt mục tiêu, phấn đấu, tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, không ngại thử thách để dấn thân vào những vùng đất mới. Tất cả sẽ là bài học quý giá để các em đến gần hơn với công việc mà mình mơ ước.

FPT Polytechnic hỗ trợ sinh viên sau khi ra trường

Theo ông Trần Lý Anh Tuấn, FPT Polytechnic là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng nhanh việc dạy và học trực tuyến từ khi Covid-19 bắt đầu từ năm 2020. Qua một thời gian triển khai, trường đã thành công và sinh viên hoàn toàn quen với việc giảng viên một máy tính và sinh viên dùng thiết bị công nghệ có kết nối internet để học tập.

Đối với các tân sinh viên, ngay từ học kỳ đầu tiên đã được học môn kỹ năng học tập. Trong đó, sinh viên sẽ được hướng dẫn việc học tập trực tuyến như thế nào có hiệu quả, từ đó, nhận thức bản thân, quản lý thời gian…

Theo thống kê của bộ phận đào tạo: Số lượng sinh viên vắng học giảm hẳn (giãn cách làm cho sinh viên có thời gian lên lớp trực tuyến hơn); các em thích “ôm máy”, gặp thầy cô qua nền tảng công nghệ hơn. Hơn hết, các em tự tin và trở nên quen thuộc với việc sử dụng Google Meet hoặc Zoom để tham gia vào lớp, trình chiếu, thuyết trình, chia sẻ ý kiến.

Các buổi học được ghi hình lại và gửi cho sinh viên tiếp tục nghiên cứu các nội dung còn chưa rõ. Như vậy có thể thấy sinh viên vẫn nhận được lượng kiến thức và sự hỗ trợ rất tốt khi học trực tuyến.

Cũng theo ông Tuấn, qua việc học trực tuyến, sinh viên FPT Polytechnic rèn luyện được khả năng “thích nghi” của mình với hoàn cảnh dịch bệnh. Hãy tưởng tượng lớp học tại FPT Polytechnic là một doanh nghiệp, giảng viên với vai lãnh đạo, sinh viên là các cán bộ nhân viên phải làm việc “từ xa” và phải hoàn thành chất lượng các dự án được giao theo đúng yêu cầu và deadline. Từ rèn luyện này, sinh viên ra trường có thể áp dụng ngay khả năng thích ứng này khi bắt tay vào làm việc cùng doanh nghiệp.

Ông Tuấn khẳng định, FPT Polytechnic luôn rộng cửa chào đón sinh viên với thông điệp: “Love your student”.

Theo VnExpress.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *