Chất như sinh viên FPT Polytechnic: Làm bài tập sương sương mà mời toàn KOLs hot

14:45 29/12/2020

Mấy ai ngờ chỉ mới đang ngồi trên ghế nhà trường, tập tành làm sự kiện, các bạn sinh viên đã có thể mời được KOLs hot như ca sĩ Phi Hùng, ca sĩ Võ Hạ Trâm, Giọng hát Việt – Thái Trinh, hay nhóm 1977 Vlog đình đám…

Thế nhưng các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic đã làm được điều đó trong bài tập cuối kỳ. Hãy cùng họ chia sẻ những trải nghiệm “cực chất” này nhé.

Sinh viên chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic được học nhiều kiến thức thực tế, kỹ năng mềm trang bị cho hành trang sự nghiệp sau này. Đặc biệt, để nâng cao tay nghề, các bạn sinh viên liên tục được thử thách với yêu cầu tổ chức sự kiện thông qua Dự án 1, Dự án 2 và Dự án tốt nghiệp, tự lên ý tưởng, lập kế hoạch và triển khai sự kiện hoàn chỉnh.

Ca sĩ Phi Hùng trong sự kiện “Chuyện của Cha”

Tất cả các sự kiện đều được khách mời và khán giả nhiệt tình đón nhận là vậy, nhưng trước khi thực hiện, các bạn sinh viên không thể tránh khỏi những phút giây hồi hộp và lo lắng: “Đây là lần đầu tiên em làm việc với KOLs lớn như ca sĩ Phi Hùng, chị Võ Hạ Trâm, anh Nam Cường… thật sự là tụi em rất hồi hộp vì không biết là nghệ sĩ có nhận lời hay không, sợ cách nói chuyện của mình chưa đủ chuyên nghiệp.” Đó là lời chia sẻ của cô sinh viên năm cuối Lê Hồng Đào – Trưởng nhóm LEO, đang theo học tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic với đêm nhạc gây quỹ “Chuyện của Cha”.

Vlog 1977 trong sự kiện “Tìm kiếm Tài năng Fpoly Biz’s Got Talent”

Không chỉ thiếu kinh nghiệm khi làm việc với các nghệ sĩ lớn, các bạn sinh viên còn gặp khó khi kinh phí tổ chức hạn hẹp, các thành viên còn có lúc bất đồng ý kiến với nhau.

“Các bạn trong nhóm em có độ máu lửa và năng lực không đồng đều nhau nên có những lúc các bạn rất nhiệt tình, nhưng có khi lại “bỏ bê” công việc khiến cho sự kiện tụi em tổ chức tuy được khen nhưng gặp khá nhiều lỗi nhỏ.” Bạn Lê Thuỳ Dung – Nhóm 3 lớp PB15341-PR với sự kiện Tìm kiếm Tài năng FPoly Biz’s Got Talent

Nhà báo Trác Thuý Miêu toả sáng trong sự kiện “Inspired by SHE”

Cũng như các bạn làm sự kiện có KOLs khác, nhóm Dopamine Team – sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng khóa 14.3 với sự kiện “Inspired by SHE” cũng vấp phải nhiều khó khăn khi mà các thành viên đều là những bạn vừa học vừa làm, có bạn làm 2-3 việc một lúc nên: “Tụi em đều là vừa học vừa làm nên ngoài khó khăn về thời gian mà còn vấn đề tài chính. Chúng em có đi xin tài trợ để giảm chi phí nhưng vì còn là sinh viên và dự án ban đầu có nội dung chưa rõ ràng nên có hơi vất vả.” – Hà Anh, Trưởng nhóm Dopamine.

Nhưng rồi, mọi nỗ lực của các bạn đều được đền đáp, đôi khi chỉ là ở những điều nhỏ nhất: “Lúc đầu nhóm em bị nhận xét còn nhiều hạn chế nhưng khi ngồi với nhau các bạn đã nhận thức được đây là dự án lớn, chúng em cần phải cùng nhau hoàn thành được và chúng em đã thành công khi mà các thành viên đã đoàn kết và nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao.” Lê Thuỳ Dung chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Founder & CEO Sao Kim Branding và bà Phan Kiều Trang – Founder & CEO Elight Learning trong sự kiện “Iron Bee – Suit up and Fight”

Ngoài sự trưởng thành của mỗi cá nhân thì các bạn sinh viên đã nhận về cho mình những thành quả đáng tự hào mà hiếm có một sinh viên nào đang ngồi trên ghế nhà trường có thể làm được: ““Những khách mời được tham gia trong buổi Talkshow “Ironbee – Suit up and Fight” không tin đây là sự kiện cho các bạn sinh viên chỉ mới học ở học kỳ 4 thực hiện vì nó quá chỉn chu và chuyên nghiệp.” Cô Kiều Yến – Giảng viên bộ môn PR & Tổ chức sự kiện, Cao đẳng FPT Polytechnic tự hào nói.

Nhóm kịch đời trong “Gửi đời chút Nắng”

Còn “Gửi đời chút nắng” với sự tham dự của dàn khách mời: Nhóm kịch Đời, Nhóm nhạc Hoa sắc, Thanh Nga… thì: “Khách mời như nhà tài trợ, ca sĩ, diễn viên đều dành tình cảm đặc biệt cho dự án, họ đánh giá đây là một dự án cộng đồng đầy ý nghĩa, nó không đơn thuần là sự kiện môn học mà nó là một hoạt động nhân văn cho cộng đồng và xã hội. Khách mời đều cho những phản hồi tốt về khâu đón tiếp, kịch bản, chăm sóc, take care khách mời,….”  Dương Văn An – Trưởng nhóm.

Ca sĩ Nam Cường rạng rỡ checkin trong sự kiện “Ngày của Cha”

Đó là thành quả của những bạn sinh viên mới trải qua 16 tháng học tại trường còn “Chuyện của Cha” với nhóm sinh viên năm 2 thì không chỉ là 𝟔𝟐.𝟔𝟐𝟖.𝟎𝟎𝟎đ tiền gây quỹ thu được mà còn là những giọt nước mắt xúc động từ phía khách mời, khán giả: “Thời điểm được đứng lên sân khấu nói lời biết ơn tới những người Thầy, người Cha và nhận về những giọt nước mắt xúc động của khán giả, em biết mình đã thành công.” – Lê Hồng Đào xúc động nói.

Khách mời trong sự kiện “Inspired by SHE”.

“Đến tận bây giờ cảm xúc của cô vẫn còn nguyên, đi dự đề án tốt nghiệp của các em mà cô cứ ngỡ mình đang tham gia chương trình của công ty chuyên tổ chức sự kiện, từ khâu đón tiếp đến nội dung và cái kết cũng tràn ngập trong cảm xúc. Dàn khách mời không thể VIP hơn, Thiền chuông Tây Tạng như một Happy Ending dành cho tất cả mọi người. Bản thân cô cảm thấy tự hào khi được giảng dạy dưới mái trường FPoly và có những sinh viên tài năng như các em.” Cô Bảo Anh – Giảng viên bộ môn PR & Tổ chức sự kiện FPT Polytechnic nhận xét về dự án “Inspired by SHE”.

Nàng Diva Võ Hạ Trâm toả sáng rực rỡ trong đêm nhạc Chuyện của Cha

Khi được hỏi về sự hỗ trợ từ phía nhà trường, Lê Hồng Đào hào hứng nói: “Ngày đầu bước vào môi trường này em là đứa cứ gặp người lạ là lắp bắp không nói được câu nào, sau 2 năm học, đứng trên sân khấu chia sẻ cảm nghĩ và nói lời cảm ơn thì em rất biết ơn môi trường học Fpoly. Trường đã cho em nền tảng kiến thức chắc chắn và Thầy cô tận tình, tận tâm thì tụi em mới có thể bộc lộ hết khả năng cũng như vượt qua được chính mình để có ngày hôm nay.”

Các bạn sinh viên báo cáo trước lớp sau sự kiện

Sau mỗi chuỗi bài tập là buổi báo cáo trước lớp, cùng nhìn lại những thành quả đạt được, sai lầm đã vấp phải và kinh nghiệm đã rút ra. Nhìn lại các bạn sinh viên trẻ trung và đầy sức sống này này không ai nghĩ họ đã được cháy hết mình với đam mê: “Những sự kiện các em đã thực hiện, không phải cái nào cũng thành công, cũng chuyên nghiệp nhưng cái mà mình nhìn thấy là 100% các em nhập tâm, dồn hết sức lực, tâm huyết của mình vào sự kiện, các em thể hiện rõ sự đam mê của mình với ngành học và mình coi đó là thành công.” – Cô Kiều Yến chia sẻ thêm.

Cô Kiều Yến cùng các bạn sinh viên lớp PR & Tổ chức sự kiện

Bước vào môi trường Cao đẳng FPT Polytechnic là các bạn đã lựa chọn việc “hành” nhiều hơn là những kiến thức trên sách vở. Cao đẳng FPT Polytechnic với triết lý “Thực học – Thực nghiệp” với 30% là kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm thì 70% còn lại là thời gian các bạn được thực hành, trải nghiệm chuyên môn, trưởng thành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tìm được niềm yêu thích của bản thân đã khó nhưng chọn được nơi gửi gắm và rèn luyện niềm đam mê đó lại càng khó hơn. Chúc các bạn sinh viên PR & Tổ chức sự kiện sẽ ngày càng trưởng thành, luôn được cháy hết mình với đam mê để gặt những trái ngọt với ngành nghề đã lựa chọn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *